Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Vàng nhẫn ‘chắc chân’ với ngưỡng giá trên 71 triệu đồng/lượng
Chuyên mục:

Tài chính

Thời báo kinh doanh | 08:56
Google news

Giá vàng thế giới hôm nay (3/4) tiếp tục chinh phục kỷ lục mới nhờ nhu cầu trú ẩn an toàn. Trong nước, giá vàng nhẫn giảm nhẹ nhưng vẫn "chắc chân" với ngưỡng giá trên 71 triệu đồng/lượng, ngược chiều vàng miếng SJC điều chỉnh tăng giá với mức tăng cao nhất là 400.000 đồng/lượng, giao dịch phổ biến ở mức 81,1-81,3 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, khoảng 6 giờ 30 ngày 3/4 (giờ Việt Nam), trên‏‏ Kitco, giá vàng giao ngay ở mức 2.281,92 USD/ounce, tăng 32,91 USD/ounce (+1,46%). Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.302,1 USD/ounce, tăng 29,5 USD.

Giá vàng nhẫn giảm nhẹ nhưng vẫn trụ vững trên 71 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng phi mã, tiếp tục chinh phục kỷ lục mới nhờ được thúc đẩy bởi nhu cầu trú ẩn an toàn trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông ngày càng gia tăng, bất chấp kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Mỹ.

Bên cạnh đó, sức mạnh của đồng USD có phần giảm sút và mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu tăng vọt lên đỉnh cao 5 tháng khi xuất hiện căng thẳng địa chính trị mới ở Trung Đông cũng góp phần củng cố đà tăng của kim loại quý này.

Theo chiến lược gia hàng hóa Daniel Ghali của TD Securities, vàng nhận được hỗ trợ từ nhu cầu trú ẩn an toàn do lo ngại liên quan đến cuộc tấn công của Israel nhằm vào Đại sứ quán Iran ở Damascus, Syria vào đầu tuần.

Bên cạnh đó, các chuyên gia còn cho rằng, lực cầu mạnh từ các nhà đầu tư bán lẻ cùng với các ngân hàng trung ương trên thế giới cũng là yếu tố giúp kéo dài đà tăng của kim loại quý này. Sự kết hợp của các yếu tố đã giúp giá vàng thỏi tăng gần 10% từ đầu năm đến nay.

Nhiều chuyên gia dự báo, vàng có thể còn bứt phá lên tiếp và lập các đỉnh cao mới nếu căng thẳng lan rộng tại Trung Đông. Iran có thể sẽ đáp trả Israel theo một hướng nào đó.

Trong nước, giá vàng nhẫn giảm nhẹ nhưng vẫn "chắc chân" với ngưỡng giá trên 71 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức giá bán mới của loại vàng này sau nhiều ngày miệt mài tăng.

Ngược chiều, vàng miếng SJC điều chỉnh tăng giá với mức tăng cao nhất là 400.000 đồng/lượng, giao dịch phổ biến ở mức 81,1-81,3 triệu đồng/lượng. Hiện giá vàng miếng tại một số hệ thống kinh doanh được niêm yết như sau: Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 79,30 – 81,32 triệu đồng/lượng; Tập đoàn Doji niêm yết tại 78,60 – 81,10 triệu đồng/lượng; Hệ thống PNJ niêm yết tại 79,10 – 81,20 triệu đồng/lượng; Bảo Tín Minh Châu niêm yết tại 78,95 – 81,05 triệu đồng/lượng.

Như vậy, quy đổi theo tỷ giá Vietcombank (chưa thuế, phí), giá vàng thế giới tương đương gần 68,9 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng miếng khoảng trên 12 triệu đồng/lượng.

Châu Giang

Thị trường đóng cửa
GC=F
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn