Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
MSN: Masan hoàn tất huy động vốn cổ phần trị giá 250 triệu USD từ Bain Capital
Chuyên mục:

Doanh nghiệp

11:28
Google news

Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan vừa hoàn tất thành công việc huy động vốn cổ phần trị giá 250 triệu USD từ Bain Capital - quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu thế giới với tổng tài sản quản lý xấp xỉ 180 tỷ USD.

Được quy đổi ở mức 25.356 VND/USD, tỷ giá USD/VND đang ở mức đỉnh, Masan tiếp nhận 6.228 tỷ đồng (tiền thu về sau khi trừ phí giao dịch) tiền mặt thuần từ khoản đầu tư này, giúp cải thiện đáng kể bảng cân đối kế toán của Công ty. Masan sẽ tiếp tục tích cực tìm kiếm các giải pháp thay thế để giảm đòn bẩy và giảm chi phí lãi vay với mục tiêu Nợ ròng trên EBITDA là <3,5x.

Masan hoàn tất thành công huy động vốn cổ phần trị giá 250 triệu USD từ Bain Capital

Là Tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam với phương châm đặt người tiêu dùng làm trọng tâm, Masan là một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu trên thị trường tài chính quốc tế. Trong 2 năm vừa qua, Công ty đã thành công huy động được 1,5 tỷ USD từ thị trường vốn toàn cầu.

Trong quý IV/2023, Công ty đã phòng ngừa thành công 100% rủi ro các khoản nợ dài hạn bằng đồng USD với các điều khoản hợp lý: 950 triệu USD tiền gốc vay được chuyển đổi sang VND ở tỷ giá 23.937 và lãi suất cố định ở mức 8,93% mỗi năm.

Theo đó, hoán đổi lãi suất (Interest Rate Swaps) kết hợp với FX kỳ hạn: 45 triệu USD thanh toán gốc vào năm 2024 với tỷ giá (FX) là 24.005; 300 triệu USD có lãi suất cố định 6,48% mỗi năm trong 5 năm với tỷ giá 1 năm (1-year FX) ở mức 23.790 để giảm thiểu rủi ro liên quan đến tiền tệ và lãi suất. Do đó, việc đồng USD tăng giá gần đây không gây tác động trọng yếu đến lợi nhuận của Công ty.

Bên cạnh đó, vào ngày 20/4 vừa qua, ngân hàng Techcombank (TCB), công ty liên kết của Masan đã thông qua phương án chia cổ tức tỷ lệ 15% bằng tiền mặt. Sở hữu 19,9% lợi ích kinh tế tại TCB, Masan dự kiến sẽ nhận được hơn 1.000 tỷ đồng tiền mặt trong 06 tháng tới, giúp Công ty thuận lợi trong công tác giảm đòn bẩy tài chính.

PV

Link gốc

 

Đang tải nội dung...
Thị trường đóng cửa
MSN
Thị trường đóng cửa
TCB
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn