Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Lãnh đạo FPT là chủ tịch Hiệp hội Chuyển đổi Số Việt Nam - Nhật Bản
Chuyên mục:

Doanh nghiệp

18:30
Google news

FPT Japan đã cùng các doanh nghiệp công nghệ thông tin tại Nhật thành lập Hiệp hội Chuyển đổi Số Việt Nam - Nhật Bản nhằm thúc đẩy hợp tác, cầu nối chiến lược giữa hai quốc gia.

Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt Hiệp hội Chuyển đổi số Việt Nam-Nhật Bản. (Ảnh: Phạm Tuân/TTXVN)

Mới đây, Hiệp hội Chuyển đổi Số Việt Nam - Nhật Bản (VADX Japan) chính thức được thành lập tại Tokyo, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác lĩnh vực công nghệ số giữa Việt Nam và Nhật Bản đồng thời đóng góp vào sự phát triển kinh tế hai quốc gia.

FPT Japan với đại diện là ông Đỗ Văn Khắc - Phó Tổng Giám đốc FPT Software (công ty thành viên của Tập đoàn FPT) kiêm Tổng Giám đốc FPT Japan đảm nhận vai trò là Chủ tịch Hiệp hội này.

Hai công ty giữ vai trò Đồng Chủ tịch gồm RikkeiSoft Japan với đại diện là ông Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc và VTI với đại diện là ông Trần Xuân Khôi, Tổng Giám đốc. Tổng Thư ký và quản lý điều hành chung hiệp hội là đại diện Công ty Mirabo.

VADX Japan phấn đấu sẽ đạt mục tiêu tổng doanh thu của các doanh nghiệp Công nghệ thông tin Việt Nam tại Nhật đạt 150 tỷ yên (1 tỷ USD) vào năm 2025 và 1.000 tỷ yên (7 tỷ USD) năm 2033.

Bên cạnh đó, VADX Japan được kỳ vọng sẽ trở thành cầu nối chiến lược, thúc đẩy sự hợp tác và phát triển giữa hai quốc gia trong lĩnh vực công nghệ số, đồng thời tăng tốc và nâng cao hiệu quả của quá trình chuyển đổi số nhằm đóng góp vào sự phát triển bền vững của kinh tế và xã hội.

Đối với việc phát triển nguồn lực, VADX Japan đặt mục tiêu xây dựng đội ngũ hàng chục ngàn kỹ sư chất lượng cao tại Nhật và hàng trăm ngàn kỹ sư thành thạo tiếng Nhật tại Việt Nam.

Qua đó, VADX Japan sẽ góp phần bù đắp cho sự thiếu hụt nhân lực của Nhật Bản - ước tính khoảng 789.000 người vào năm 2030 (theo METI - Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản).

Đặc biệt, nhân sự trong các mảng công nghệ mới như Cloud, Big Data, AI, Blockchain và VR/XR sẽ được ưu tiên chú trọng trong bối cảnh Nhật Bản đang tích cực phát triển các công nghệ tiên tiến để xây dựng mô hình "Xã hội 5.0."

Ông Đỗ Văn Khắc - Phó Tổng Giám đốc FPT Software, Tổng Giám đốc FPT Japan. (Ảnh: FPT)

"Tôi tin tưởng thông qua Hiệp hội Chuyển đổi số Việt Nam - Nhật Bản, ngày càng nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam sẽ xây dựng thành công mối quan hệ hợp tác sâu rộng với các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp tại đất nước Mặt Trời mọc," ông Đỗ Văn Khắc khẳng định.

Các doanh nghiệp Công nghệ thông tin Việt Nam tại Nhật Bản đang phát triển rất mạnh về cả chất và lượng. Hiện nay, Việt Nam đã có hơn 10 doanh nghiệp có quy mô trên 1.000 lao động, có thể kể đến như FPT, Rikkeisoft, VTI, NTQ, CMC...

Tổng số doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cho các doanh nghiệp Nhật Bản lên tới gần 500 đơn vị. Từ vai trò làm thuê ở các công đoạn đơn giản như lập trình và kiểm thử, tới nay các doanh nghiệp đều đã có thể tham gia vào các giai đoạn từ nghiên cứu, thiết kế đến triển khai các dự án Chuyển đổi Số, ứng dụng công nghệ mới như Cloud, Big Data, AI, Blockchain và VR/XR.../.

Link gốc

Thị trường đóng cửa
FPT
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn