Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Giá xăng dầu hôm nay 3/7: xuống dốc do bão
Chuyên mục:

Hàng hóa

Kinh tế & Đô thị | 08:45
Google news

Trên sàn New York Mercantile Exchange, sáng 3/7 (giờ Việt Nam), giá dầu WTI của Mỹ giảm 57 cent, tương đương 0,68%, xuống mức 82,81 USD/thùng. Còn Brent giảm 36 cent, tương đương 0,42%, xuống mức 86,24 USD/thùng. 

Ảnh minh họa.

Các chuyên gia cho biết, đầu phiên giao dịch, giá dầu WTI đã “bỏ túi” 1 USD lên mức 84,38 USD/thùng do lo ngại bão Beryl có thể tác động rộng hơn đến các khu vực sản xuất dầu ngoài khơi phía Bắc Vịnh Mexico do Mỹ quản lý trong bối cảnh nhu cầu nhiên liệu động cơ của Mỹ đang tăng lên.

Cả dầu Brent và WTI đều đã tăng khoảng 2% trong giao dịch ngày 1/7.

Tuy nhiên, khi có những dự báo liên quan đến cơn bão, các nhà giao dịch đã bớt lo ngại hơn về nguồn cung. Nhà phân tích của Price Futures Group Phil Flynn cho biết, thị trường đã nhận ra rằng bão Beryl sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sản xuất dầu ngoài khơi. Theo nhà phân tích Flynn, có thể có khả năng một số giàn khoan buộc phải đóng cửa nhưng cơn bão sẽ có tác động tối thiểu đến các giàn khoan.

Beryl là cơn bão cấp 5 nguy hiểm đang quét qua Biển Caribbean. Trung tâm Bão quốc gia của Mỹ dự báo cơn bão này sẽ suy yếu thành bão nhiệt đới khi đi vào Vịnh Mexico vào cuối tuần này.

Theo John Kilduff, đối tác của Again Capital LLC, bất kỳ cơn bão nào phát triển trên Vịnh Mexico đều sẽ là một cơn bão lớn.

Liên quan đến nguồn cầu, Hiệp hội Ô tô của Mỹ dự báo nhu cầu xăng dầu trong nước sẽ đạt đỉnh trong tuần này do nhu cầu di chuyển trong kỳ nghỉ Lễ Độc lập vào ngày 4/7.

Trong khi đó, báo cáo từ Viện Dầu khí Mỹ cho thấy, trong tuần kết thúc vào ngày 28-6, tồn kho dầu của Mỹ bất ngờ giảm sốc tới 9,163 triệu thùng, cao hơn rất nhiều so với dự đoán chỉ giảm 150.000 thùng của các nhà phân tích.

Ngược với tồn kho dầu, tồn kho xăng của Mỹ duy trì đà tăng với mức tăng 2,468 triệu thùng. Tồn kho sản phẩm chưng cất giảm ít hơn, 740.009 thùng.

Nguyên Dương-Link gốc

Thị trường đóng cửa
BZ=F
Thị trường đóng cửa
CL=F
Thị trường đóng cửa
SI=F
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn