Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng mạnh, đạt mốc trên 66 triệu đồng/lượng
Chuyên mục:

Tài chính

Thời báo kinh doanh | 08:28
Google news

Giá vàng thế giới hôm nay (28/2) điều chỉnh nhẹ khi đồng USD ổn định. Ngược chiều, giá vàng nhẫn tiếp đà tăng sốc lên trên 66 triệu đồng/lượng, xô đổ kỷ lục lập trước ngày vía Thần tài. Còn giá vàng miếng SJC biến động theo hướng tăng chiều bán, giảm chiều mua nhưng vẫn duy trì sát 79 triệu đồng/lượng

Trên thị trường thế giới, khoảng 6 giờ 40 ngày 28/2 (giờ Việt Nam), trên‏‏ Kitco, giá vàng giao ngay ở mức 2.030.64 USD/ounce, giảm 0,76 USD/ounce (-0,04%). Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.039 USD/ounce, giảm 0,5 USD.

Giá vàng thế giới tiếp đà điều chỉnh nhẹ, kiểm tra mức kháng cự dưới 2.050 USD/ounce khi đồng USD ổn định trước thềm dữ liệu kinh tế quan trọng.

Giá vàng nhẫn tiếp đà tăng sốc lên trên 66 triệu đồng/lượng. 

Giới phân tích nhận định vàng đang gặp khó khăn trong việc thu hút động lực tăng giá mới ngay cả khi dữ liệu công bố không như kỳ vọng.

Chiến lược gia trưởng Colin Cieszynski tại SIA Wealth Management, cho biết: “Tôi lạc quan về giá vàng trong tuần tới. Suy nghĩ của tôi là Fed có thể tỏ ra ít ôn hòa hơn những gì thị trường mong đợi, điều này có thể châm ngòi cho một đợt tăng giá của USD và gây trở ngại cho vàng.”

Trong ngắn hạn, ông Cholly nhận thấy khả năng biến động giá vàng xung quanh cuộc họp báo của Powell vào tuần này. “Theo tôi, thị trường vàng trong tuần này có khả năng biến động lớn hơn. Mức giá 2.100 USD sẽ là một trở ngại lớn để vượt qua. Ở chiều ngược lại tôi nghĩ rằng mức giá 1.950 USD là một mức hỗ trợ khá tốt. Tôi có thể thấy thị trường đang dao động trong phạm vi lớn hơn trong biên độ 2.000 USD đến 2.050 USD ở một khoảng thời gian khá dài”.

Kết quả khảo sát của Conference Board công bố ngày 27/2 cho thấy, chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ đã giảm trong tháng 2 xuống mức 106,7, giảm so với mức 110,90 được điều chỉnh giảm trong tháng 1. Sự lạc quan của người tiêu dùng giảm nhiều hơn dự kiến khi các nhà kinh tế dự báo mức 114,8.

Đặc biệt, chỉ số kỳ vọng giảm xuống 79,8 từ mức 81,5. Báo cáo cho biết: “Chỉ số kỳ vọng dưới 80 thường báo hiệu suy thoái sắp xảy ra”.

Hiện tại, thị trường đang chờ đợi báo cáo chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) sẽ được công bố vào ngày mai (29/2). Báo cáo lạm phát này được kỳ vọng là sẽ cho thị trường thêm manh mối về thời điểm cắt giảm lãi suất đầu tiên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Một số chuyên gia dự báo, PCE cốt lõi (loại bỏ chi phí lương thực và năng lượng dễ biến động) sẽ tăng mạnh hơn dự kiến. Nếu đúng như vậy, đây chắc chắn sẽ là chủ đề "nóng" sẽ được bàn tới tại cuộc họp chính sách tiền tệ tiếp theo vào tháng 3.

Tại thị trường trong nước, giá vàng nhẫn  tiếp đà tăng sốc lên trên 66 triệu đồng/lượng, xô đổ kỷ lục lập trước ngày vía Thần tài. Chỉ trong 2 phiên giao dịch, giá vàng nhẫn đã điều chỉnh tăng 450.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều. Chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra dao động trong khoảng 1,1-1,3 triệu đồng mỗi lượng.

Trong khi giá vàng nhẫn có xu hướng tăng cao thì giá vàng miếng SJC biến động theo hướng tăng chiều bán, giảm chiều mua nhưng vẫn duy trì sát 79 triệu đồng/lượng. Hiện giá vàng miếng tại một số hệ thống kinh doanh được niêm yết như sau: Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 76,90 - 78,92 triệu đồng/lượng; Tập đoàn Doji niêm yết tại 76,85 - 78,85 triệu đồng/lượng; Hệ thống PNJ niêm yết tại 77,00 – 79,50 triệu đồng/lượng; Bảo tín Minh Châu niêm yết tại 77,20 – 78,85 triệu đồng/lượng.

Như vậy, quy đổi theo tỷ giá Vietcombank (chưa thuế, phí), giá vàng thế giới tương đương gần 60,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng miếng khoảng 18 triệu đồng/lượng.

Châu Giang

Thị trường đóng cửa
GC=F
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Tin xem nhiều
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn