Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Giá dầu Nga tại Ấn Độ giữ vững trên mức trần 60 USD/thùng
Chuyên mục:

Hàng hóa

Congluan.vn | 11:58
Google news

Nga đang bán dầu Urals cho Ấn Độ cao hơn nhiều so với mức giá trần của phương Tây (60 USD/thùng) bất chấp sự chậm trễ thanh toán và khó khăn trong việc tìm kiếm tàu chở dầu, theo đánh giá của Reuters dựa trên dữ liệu nguồn thương mại.

Chính phủ Nga đã yêu cầu các công ty giảm sản lượng dầu trong quý 2 để đảm bảo họ đáp ứng mục tiêu sản xuất 9 triệu thùng mỗi ngày (bpd) vào cuối tháng 6 theo cam kết với OPEC+, các nguồn tin nói với Reuters vào đầu tuần này.

Phương Tây đã áp đặt mức trần giá 60 USD/thùng đối với dầu của Nga để giảm doanh thu cho Điện Kremlin vì các hành động quân sự ở Ukraine. Washington cũng đã trừng phạt các công ty thương mại và tàu chở dầu để khiến dầu thô Nga phải giao dịch dưới mức giới hạn.

Ảnh minh họa: Oilprice.

Gần đây, các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với công ty vận tải biển lớn Sovcomflot của Nga đã thúc đẩy các nhà máy lọc dầu của Ấn Độ từ chối nhận các lô hàng dầu, làm phức tạp thêm công tác hậu cần cho Moscow.

Đánh giá của Reuters cho thấy giá dầu Urals vận chuyển từ các cảng Baltic của Nga trong tháng 4 là khoảng 68 USD/thùng tính đến thứ Năm (28/3).

Các nguồn tin cho biết giá dầu Urals giao ngay trên cơ sở giao hàng cũ (DES) tại các cảng Ấn Độ vẫn ổn định so với mức của các lô hàng giao tháng 3 với mức giảm khoảng 3,5-4 USD/thùng so với dầu Brent.

Các nguồn tin cho biết giá cước vận chuyển đối với các tàu Aframax, thường chở khoảng 720.000 thùng dầu thô Urals ở Primorsk hoặc Ust-Luga cho chuyến đi một chiều đến các cảng Ấn Độ, vẫn ở mức khoảng 7,5 triệu USD, cũng phù hợp với giá cước vận chuyển hàng hóa trong tháng 3.

“Giá Urals giữ vững. Không có áp lực nào, vì người mua Ấn Độ có thể sẽ nhận được ít thùng dầu hơn từ Nga vào nửa cuối tháng 4", một trong những nguồn tin cho biết trích dẫn.

Nguồn tin này cho biết thêm, lượng dầu nạp từ các cảng phía Tây của Nga dự kiến sẽ giảm sau ngày 10 tháng 4.

Tải lượng dầu Urals và KEBCO của Nga đã được đặt ở mức 2,2 triệu tấn trong thời gian từ ngày 1 đến ngày 10 tháng 4 so với 2,4 triệu tấn trong thời gian từ ngày 1 đến ngày 10 tháng 3.

Lê Na (Theo HSNW)

Thị trường đóng cửa
BZ=F
Thị trường đóng cửa
CL=F
Thị trường đóng cửa
SI=F
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn