Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Dự đoán về khả năng Fed hạ lãi suất tạo đà đi lên cho giá vàng thế giới
Chuyên mục:

Tài chính

Vietnam+ | 08:11
Google news

Trong phiên giao dịch ngày 10/7, giá vàng thế giới đi lên sau khi bình luận từ Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell làm tăng kỳ vọng rằng Fed có thể sớm hạ lãi suất.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi số liệu lạm phát của Mỹ để có thêm thông tin.

Những thỏi vàng được trưng bày tại Cục Khắc và In ấn Hoa Kỳ ở Washington, DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Phiên này, giá vàng giao ngay tăng 0,6% lên 2.378,25 USD/ounce, và giá vàng giao dịch kỳ hạn tại Mỹ tăng 0,7% lên 2.384,80 USD/ounce.

Nhà phân tích thị trường Jim Wyckoff tại chuyên trang về thị trường vàng Kitco Metals nhận định ông Powell đã không đưa ra bất kỳ bình luận cứng rắn nào trong bài phát biểu trước Thượng viện và điều này đã củng cố đồn đoán của thị trường về khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Ngày 9/7, trong buổi điều trần trước Thượng viện, Chủ tịch Powell đã đánh giá nền kinh tế Mỹ không còn quá nóng, với thị trường việc làm đã hạ nhiệt và nhiều lĩnh vực kinh tế đã quay trở lại tình trạng trước đại dịch COVID-19, khiến khả năng cắt giảm lãi suất đang trở nên mạnh mẽ hơn.

Theo công cụ CME FedWatch, các thị trường đang dự kiến có 75% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng Chín và một đợt cắt giảm khác vào tháng Mười Hai. 

Hiện thị trường đang hướng sự chú ý vào số liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ, công bố ngày 11/7 và báo cáo Chỉ số giá sản xuất (PPI) công bố ngày 12/7.

Phiên này, giá vàng còn nhận được hỗ trợ khi đồng USD giảm 0,1% so với các đồng tiền khác, khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền  khác.

Hội đồng Vàng Thế giới cho biết, dòng tiền đổ vào các quỹ giao dịch trao đổi vàng đã tăng tháng thứ hai liên tiếp trong tháng Sáu do sự bổ sung lượng nắm giữ của các quỹ niêm yết ở châu Âu và châu Á.

Tại Việt Nam, chiều 10/7, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trà My (TTXVN)

Link gốc

Thị trường đóng cửa
GC=F
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn