Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Agriseco: Khuyến nghị mua TCH với tiềm năng dài hạn từ quỹ đất lớn tại Hải Phòng
Chuyên mục:

Doanh nghiệp

09:37
Google news

TCH là doanh nghiệp có thị phần lớn trong mảng kinh doanh ô tô đầu kéo và quỹ đất rộng lớn tại Hải Phòng, Hà Nội. Chúng tôi đánh giá cổ phiếu TCH có tiềm năng hấp dẫn với các luận điểm sau:

❖ Kết quả kinh doanh 2023 tăng trưởng mạnh: Trong năm tài chính năm 2023 (từ 1/4/2023 đến 31/03/2024), lũy kế 3 quý đầu doanh thu TCH đạt 2.184 tỷ đồng, tăng 42% svck và LNST đạt 432 tỷ đồng, gấp 5 lần cùng kỳ nhờ đóng góp chính từ bán xe ô tô và chuyển nhượng dự án bất động sản Hoàng Huy Grand Tower.

❖ Triển vọng kinh doanh 2024: Kỳ vọng KQKD sẽ tăng tốt nhờ TCH bắt đầu bàn giao và ghi nhận doanh thu, lợi nhuận từ dự án Hoàng Huy Commerce – tòa H1 và nhà ở xã hội Hoàng Huy New City. Người mua trả trước ngắn hạn hơn 1.495 tỷ đồng cuối năm 2023 chủ yếu là tiền ứng trước mua BĐS của khách hàng. Chúng tôi kỳ vọng tỷ lệ hấp thụ ở các dự án trên sẽ khả quan nhờ thị trường bất động sản Hải Phòng phục hồi và giá bán các dự án ở mức hợp lý, phù hợp nhu cầu ở thực. Theo khảo sát của Batdongsan.com từ đầu năm, thị trường BĐS Hải Phòng đang nhận được sự gia tăng về mức độ quan tâm của các nhà đầu tư.

❖ Tiềm năng dài hạn nhờ quỹ đất lớn tại Thủy Nguyên, Hải Phòng:

TCH đang tiếp tục chiến lược mở rộng quỹ đất quy mô gần 150ha tập trung tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng gồm KĐT Đỗ Mười, Hoàng Huy Green River, Hoàng Huy New City. Các dự án BĐS của TCH dự kiến sẽ triển khai xây dựng từ năm 2024 và kỳ vọng sẽ được hưởng lợi về giá bán và tỷ lệ hấp thụ trong giai đoạn 3-5 năm tới nhờ tiềm năng hồi phục sớm và dư địa phát triển dài hạn của thị trường BĐS Hải Phòng. Trong đó, huyện Thủy Nguyên dự kiến sẽ phát triển thành khu trung tâm kinh tế đa ngành mới của Hải Phòng. Kỳ vọng việc phát triển huyện Thủy Nguyên sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu nhà ở gia tăng và các dự án cao cấp còn ít sẽ là cơ hội cho TCH trong dài hạn. TCH cũng có lợi thế khi sở hữu quỹ đất Hải Phòng giá vốn thấp từ việc thực hiện các dự án đối ứng BT.

❖ Tình hình tài chính lành mạnh cùng định giá hấp dẫn: TCH có tình hình tài chính an toàn khi tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu luôn duy trì ở mức thấp và tỷ lệ trả cổ tức bằng tiền mặt 5-15% đều đặn hàng năm. Chúng tôi dự báo với tình hình kinh doanh tăng trưởng và tài chính ổn định, TCH sẽ tiếp tục trả cố tức tiền mặt từ 10 – 15% trong thời gian tới. TCH hiện đang được giao dịch với định giá P/B 0,7x lần, thấp hơn bình quân ngành (1,4x lần).

TCH là một trong những doanh nghiệp có vị thế lớn ở Hải Phòng, tạo dựng nhiều lợi thế, thương hiệu trong lĩnh vực kinh doanh xe ô tô đầu kéo và kinh doanh bất động sản. TCH đã mở rộng quỹ đất lớn tại Hải Phòng với tổng quy mô khoảng 180ha. Chúng tôi đánh giá TCH có tiềm năng tăng trưởng trong các năm tới nhờ quỹ đất lớn giá vốn thấp và tình hình tài chính lành mạnh, duy trì cổ tức đều đặn 10 – 15% mỗi năm. Định giá P/B hiện ở mức 0,7x lần, thấp hơn bình quân ngành. Do đó, chúng tôi khuyến nghị MUA cổ phiếu TCH với giá mục tiêu 16.000đ/cp (upside 20%).

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Giá cổ phiếu TCH vẫn đang vận động tích lũy từ tháng 10/2023 trong biên độ hẹp 12.600đ/cp đến 13.500đ/cp. Trong những nhịp điều chỉnh của thị trường, nhà đầu tư có thể canh giải ngân quanh mốc 13.000đ/cp. Cắt lỗ khi giá mất vùng hỗ trợ cứng quanh mốc MA200.

Băng Thiềm

Đang tải nội dung...
Thị trường đóng cửa
TCH
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn