Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Xanh SM đã đóng góp gần 50 tỉ đồng cho Quỹ Vì tương lai xanh
Chuyên mục:

Doanh nghiệp

Asean Times | 18:27
Google news

Sau một năm đồng hành (kể từ ngày 07/07/2023), Xanh SM đã đóng góp gần 50 tỉ đồng cho Quỹ Vì tương lai xanh để thực hiện chuỗi 10 chương trình hành động hướng về môi trường cũng như lan tỏa thông điệp “Đi xe xanh vì tương lai xanh”.
Với mỗi chuyến taxi điện được hoàn thành, Xanh SM cam kết đóng góp 1.000 đồng vào quỹ, còn mỗi chuyến xe máy điện là 100 đồng. Sau 1 năm, tổng số tiền góp được lên đến 50 tỉ đồng.

Số tiền quỹ đã góp được sử dụng để thực hiện chuỗi 10 chương trình hành động trọng điểm hướng về môi trường bao gồm: Di chuyển xanh, Năng lượng xanh, Văn phòng xanh, Tiêu dùng xanh, Môi trường xanh, Vườn đô thị xanh, Du lịch xanh, Giáo dục xanh, Y tế xanh và Thể thao xanh.

Trong đó, riêng ở mảng “Di chuyển xanh”, hệ sinh thái dịch vụ thuần điện của Xanh SM cũng đã có đóng góp không nhỏ để khuyến khích người dân ưu tiên các phương tiện giao thông không phát thải, thân thiện với môi trường.

Hành trình “xanh hóa” giao thông công cộng của tới nay đã đạt được những cột mốc ấn tượng. Với dàn xe thuần điện, gồm các dịch vụ taxi điện, xe máy điện, giao hàng, Xanh SM đã hiện diện tại 45 tỉnh, thành phố.

Trong 1 năm qua, những hành trình di chuyển bằng xe điện thông qua dịch vụ của Xanh SM đã góp phần giảm thiểu đến khoảng 90 nghìn tấn CO2 phát thải ra môi trường, tương đương rừng cây xanh rộng 1.500 hecta quang hợp được trong vòng 1 năm.

Hưởng ứng mục tiêu Net Zero của Chính phủ, Xanh SM sẽ không chỉ là phương thức di chuyển hiện đại và văn minh mà còn mang sứ mệnh lan tỏa lối sống thân thiện môi trường, để mỗi chuyến đi của khách hàng là một hành động mang thông điệp tích cực đến với mọi người. Nền tảng đa dịch vụ thuần điện Xanh SM sẽ tiếp tục song hành cùng hệ sinh thái xe điện toàn diện, kết nối và mở rộng mạng lưới giao thông xanh tại Việt Nam.

Quỹ Vì tương lai xanh được khởi xướng bởi Tập đoàn Vingroup vào ngày 07/07/2023 với sứ mệnh góp phần vào mục tiêu phát thải bằng “0” vào năm 2050 của Chính phủ; thúc đẩy những hành trình xanh trong cuộc sống hàng ngày, nâng cao nhận thức của cộng đồng; thúc giục từng cá nhân hành động ngay từ hôm nay vì cuộc sống tốt đẹp hơn nữa cho các thế hệ tương lai.

Trong hè 2024, Xanh SM triển khai ưu đãi đặc biệt, giảm giá cước tới 15% khi đặt xe trên ứng dụng để khách hàng dễ dàng trải nghiệm những chuyến xe xanh êm ái, không khói, không tiếng ồn. Chương trình áp dụng từ ngày 01/06/2024 và kéo dài trong vòng 3 tháng.

Khách hàng có thể cùng đua Olympic Xanh 2024, mỗi 16,8 km di chuyển bằng dịch vụ taxi hoặc xe máy điện là thêm 1 cây được “trồng” trên ứng dụng để nắm bắt cơ hội giành vé xem Olympic 2024 tại Paris (Pháp) cùng hàng ngàn quà tặng giá trị khác.

THUỲ DƯƠNG

Link gốc

Thị trường đóng cửa
VIC
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn