Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Vitalik Buterin ủng hộ nâng cấp ERC-3770, ERC-7683 cho Ethereum
Chuyên mục:

Tiền số

Be in Crypto | 06:00
Google news

Vitalik Buterin đã trình diễn giao diện nạp tiền vào blockchain Ethereum (ETH) Polymarket, nhấn mạnh sự cần thiết phải thay đổi. Anh kêu gọi triển khai nâng cấp ERC-3770 và ERC-7683.

Mạng lưới Ethereum đang tăng cường cải thiện trải nghiệm người dùng và thúc đẩy hoạt động của các nhà phát triển là những chiến lược chính để duy trì uy tín trong ngành.

Xem thêm: Vitalik Buterin đề xuất mô hình mới để tăng tốc giao dịch Ethereum

Vitalik Buterin kêu gọi nâng cấp mạng lưới Ethereum

Theo ghi nhận của BeInCrypto, nhà sáng tạo người Nga-Canada này nhấn mạnh sự cần thiết phải cải thiện hệ thống hiện tại. Điều này được kỳ vọng sẽ làm cho quá trình giao dịch của người dùng trở nên thuận tiện hơn. Việc việc thực hiện điều này dựa trên phản hồi của cộng đồng sẽ có nghĩa là tạo nên những tiến bộ đáng kể.

Vitalik Buterin Proposes Change on EthereumVitalik Buterin đề xuất thay đổi trên Ethereum. Nguồn: Bài đăng X

Dựa trên kênh GitHub của Ethereum, ERC-3770 được tạo ra vào tháng 8/2021 nhưng vẫn còn đang bị đình trệ. Nó tập trung vào việc thêm tiền tố định danh chuỗi dễ đọc cho địa chỉ chuỗi cụ thể. Do đó, việc triển khai nâng cấp này sẽ giới thiệu một tiêu chuẩn địa chỉ mới cho ví và Dapp để thích ứng.

Sự sáng tạo này lấy cảm hứng từ sự gia tăng sử dụng các chuỗi không phải Ethereum Mainnet sử dụng Máy ảo Ethereum (EVM). Buterin tin rằng việc triển khai này đã quá chậm trễ, khi các địa chỉ hiện tại thể hiện sự mơ hồ. Trong tình trạng hiện tại, nguy cơ người dùng Ethereum mất tiền do lỗi người dùng là rất cao, và nhiều người dùng đồng ý.

“Lợi ích của ERC-3770 nằm ở chính sự đơn giản của nó mà mọi người sẽ sẵn sàng sử dụng. Ngay cả khi một số công cụ không hỗ trợ địa chỉ ERC-3770, bạn có thể “chuyển đổi thủ công” chỉ bằng cách loại bỏ tiền tố. Mọi thứ không cho phép bạn “chuyển đổi thủ công” sẽ khó triển khai hơn,”

đồng sáng lập Gnosis, Martin Köppelmann thêm vào.

Sự thúc đẩy của Buterin cho những nâng cấp này không phải là mới. Vào tháng 6, anh đã thảo luận về cùng các địa chỉ này, trình bày chúng như là các phương pháp để giải quyết các vấn đề về trải nghiệm người dùng.

Sự ủng hộ cho ERC-3770 sẽ thực hiện cho phần chuỗi của địa chỉ, theo như nhà sáng lập Ethereum. Đối với người dùng thông thường, điều này có nghĩa là địa chỉ trở thành một định danh ‘cách để trả tiền cho tôi’ độc lập.

Anh cũng thúc đẩy nâng cấp ERC-7683, một giao thức trao đổi chéo Layer 2 cho phép gửi tiền theo chương trình qua các chuỗi. Điều này loại bỏ mối quan tâm về việc phải tin tưởng vào các trung gian cụ thể nào và kết nối với API nào. Những triển khai này sẽ tăng hiệu quả, nâng cao tính thân thiện của thị trường trao đổi chéo chuỗi đối với các nhà cung cấp thanh khoản.

Ethereum tăng cường bảo mật giao thức với cuộc tấn công trị giá 2 triệu USD

Trong một sự phát triển song song, mạng lưới Ethereum muốn tăng cường bảo mật giao thức với cuộc “Attackathon” trị giá 2 triệu USD trước khi hard fork Pectra diễn ra. Trong thông báo vào thứ Hai, Ethereum Foundation đã thông báo về sự hợp tác với nền tảng tiền thưởng lỗi Immunefi.

Sự kiện kéo dài bốn tuần này nhằm mục đích tăng cường bảo mật của giao thức Ethereum. Để đạt được mục tiêu này, nhóm Nghiên cứu Bảo mật Giao thức Ethereum (EPS) sẽ tổ chức một cuộc thi kiểm tra bảo mật được thực hiện trên quy mô lớn. Ethereum Foundation đã cam kết 500,000 USD từ tổng số 2 triệu USD dành cho quỹ tiền thưởng. Cộng đồng sẽ đóng góp 1.5 triệu USD còn lại, với hạn chót là ngày 01/08.

“Chúng tôi mời toàn bộ cộng đồng Ethereum — từ các dự án đến các nhà phát triển cá nhân — tham gia vào sự kiện quan trọng này. Những đóng góp vào quỹ tiền thưởng sẽ trực tiếp tăng cường bảo mật của hệ sinh thái Ethereum. Điều này sẽ giúp tạo ra một môi trường an toàn hơn cho người dùng và nhà phát triển,”

đoạn trích trong blog.

Sáng kiến này diễn ra khi cộng đồng Ethereum chuẩn bị cho bản nâng cấp tiếp theo, hard fork Pectra. Dự kiến được ra mắt vào cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025, bản nâng cấp này cam kết mang lại những cải tiến đáng kể cho trải nghiệm người dùng và nhà phát triển Ethereum, do đó phù hợp với ERC-3770 và ERC-7683.

Các phát triển quan trọng khác trong bản nâng cấp Pectra bao gồm Account Abstraction (EIP-7702), cải tiến EVM Object Format (EOF), Maximum Effective Balance (EIP-7251), và PeerDas (EIP-7594)…

Bên cạnh các bản nâng cấp, giá ETH vẫn cho thấy sức mạnh khi thị trường tập trung vào Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Sự quan tâm này xuất phát từ hy vọng về khả năng ra mắt các quỹ Ethereum Spot ETF vốn được dự đoán sẽ diễn ra vào ngày 18/7 tới đây.

ETH đã cho thấy một số diễn biến tích cực trong vài ngày qua và giữ vững trên ngưỡng 3,000 USD. Trong khi đó, giá Bitcoin vẫn trì trệ dưới mức 60,000 USD. Trong bối cảnh chung hiện nay, việc Ethereum giao dịch trên 3,000 USD là một thành tựu đáng chú ý.

Xem thêm: Arkham tính toán giá trị tài sản ròng mới nhất của Vitalik Buterin

THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn