Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Vì sao Fetch.ai (FET) có thể đối diện với đợt điều chỉnh lớn trong tháng 4/2024?
Chuyên mục:

Tiền số

Be in Crypto | 15:42
Google news

Fetch.ai (FET) vừa lập đỉnh mới trong những ngày cuối tháng 3 nhờ những tin tức tích cực liên quan đến dự án. Tuy nhiên, nhiều tín hiệu cho thấy giá có thể đối diện với đợt điều chỉnh đáng kể trong tháng 4 sau khi đã tăng 580% kể từ đầu năm đến nay.

Sau đây là những cập nhật và đánh giá mới nhất từ BeInCrypto về biến động giá Fetch.ai (FET).

#1. Những tín hiệu về kỹ thuật gợi ý khả năng giá FET sẽ điều chỉnh mạnh

Một trong những lý do khiến FET vừa tăng thêm một nhịp nữa và lập mức cao trên 3.7 USD tuần qua là nhờ tin tức liên quan đến sự hợp tác giữa ba dự án AI hàng đầu thị trường Crypto bao gồm Fetch.ai, Singularity.NET, Ocean Protocol. Tin tức này khiến tâm lý nhiều nhà đầu tư trở nên tích cực hơn và dành nhiều kỳ vọng hơn vào các dự án AI trong thị trường.

Phân tích kỹ thuật FET khung tuần với chỉ báo RSI và khối lượng.Phân tích kỹ thuật FET khung tuần với chỉ báo RSI và khối lượng.

Nhưng có thể thấy, tin tức không khiến thúc đẩy một chuỗi tăng mới nhưng giá chỉ tăng cục bộ trong ngày và lập tức bị bán mạnh trở lại về dưới 3 USD. Dưới góc nhìn kỹ thuật, FET cho thấy những dấu hiệu và mô típ đáng lưu ý như sau:

  • Khối lượng giao dịch tuần của FET trong tháng 3 giảm dần từng bậc, từ trên 5 tỷ USD/tuần xuống dần còn 3 tỷ USD/tuần. Dù giá FET có tăng cao hơn, nhưng khối lượng tuần lại thấp hơn. Đây là tín hiệu cho thấy đà tăng dường như đã giảm nhiệt.
  • Chỉ báo RSI khung tuần của FET thể hiện tín hiệu phân kỳ đang khi ở mức cao trên 80 điểm. Quan sát lịch sử giá FET hơn ba năm qua, những lần tín hiệu phân kỳ đỉnh 1W xuất hiện đều kéo theo đó là đà giảm rất mạnh từ 70% đến hơn 90%.

Nếu lần này giá FET cũng diễn biến theo mô típ quá khứ, thì đà giảm 80% có thể khiến FET giảm về 0.7 USD – 0.8 USD. Bất kể kịch bản này có xảy ra hay không, thì những tín hiệu trên cũng đồng thuận kịch bản giá có khả năng cao sẽ điều chỉnh trong tháng 4.

Quan sát kỹ thuật khung ngày chỉ ra những hỗ trợ quan trọng đối với FET

Quan sát đường giá FET khung ngày, có thể thấy kể từ tháng 2/2024 đến nay, đà tăng gần 580% của FET đã hoàn tất 5 sóng Elliot cơ bản. Và sau 5 sóng cơ bản, có thể sẽ là sóng điều chỉnh.

Phân tích kỹ thuật FET khung ngày.Phân tích kỹ thuật FET khung ngày.

Nếu tình huống điều chỉnh trong tháng 4 diễn ra, giá FET có thể cho phản ứng tốt tại các hỗ trợ 2.4 USD và 1.7 USD, tương đương với các đường EMA34 và EMA89 trong khung ngày. Đây cũng là những mức giá cho phản ứng tốt trong đà tăng vừa qua. Nếu nhà đầu tư nào tiếp tục kỳ vọng FET sẽ còn bứt phá trong năm 2024 thì những vùng hỗ trợ trên là vùng cơ hội tốt để mua FET.

#2. Meme coin đang dành lấy phần lớn dòng tiền từ nhà đầu tư nhỏ lẻ

Một lý do thứ hai có thể khiến cho động lực tăng của những dự án thuộc chủ đề AI không còn mạnh mẽ đó là vì dòng vốn của những nhà đầu tư cá nhân và nhà đầu tư mới đang tập trung chủ yếu vào meme coin. Báo cáo gần đây cho biết, vốn hóa thị trường meme coin đã vượt 60 tỷ USD trong tháng 3, và khối lượng giao dịch hằng ngày vượt 10 tỷ USD.

Làn sóng meme coin đã liên tục gọi tên hàng loạt các meme token tăng hàng trăm đến hàng nghìn phần trăm và kéo theo đó là sự chú ý của nhà đầu tư mới (ví dụ: Catcoin (CAT), Dogwifhat (WIF)…) . Điều này khiến cho những narrative khác như Real World Asset, AI, Restaking… dù được đánh giá cao nhưng biên độ tăng giá không thể nào so sánh được với meme.

#3. Giá cổ phiếu NVDA là một chỉ báo tốt để theo dõi làn sóng AI thị trường Crypto

Làn sóng AI trong thị trường Crypto được thúc đẩy bởi làn sóng AI của giới công nghệ. Mà biểu hiện rõ ràng nhất là giá cổ phiếu các công ty công nghệ liên quan đến AI. Dẫn dầu trong nhóm này phải kể đến là NVDA. Do đó, cổ phiếu NDVA có thể chỉ báo tốt để dự đoán xu hướng AI nói chung.

Fetch.ai (AI) là dự án xây mạng lưới máy học phi tập trung cũng không nằm ngoài những ảnh hưởng đó. Trong khi cổ phiếu NVDA vừa thiết lập nến tuần đỏ đầu tiên sau chuỗi 11 tuần nến xanh liên tiếp, dù chưa có tín hiệu đảo chiều, nhưng rất có thể tuần đầu tháng 4 sẽ là biến động khó khăn với NVDA khi lực bán đã trở lại. Điều này góp thêm một tín hiệu để dự đoán sự điều chỉnh của FET đầu tháng 4.

Xem thêm: Fetch.AI (FET): Sự kết hợp hoàn hảo giữa blockchain và công nghệ AI

Thị trường đóng cửa
$BTC
Thị trường đóng cửa
$FET
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn