Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Vàng nhẫn xác lập kỷ lục mới về giá
Chuyên mục:

Tài chính

Thời báo kinh doanh | 08:46
Google news
Giá vàng thế giới hôm nay (1/3) đi lên mạnh mẽ, sau khi dữ liệu lạm phát của Mỹ thấp hơn một chút so với kỳ vọng. Trong nước, giá vàng nhẫn nối tiếp đà tăng giá, giá niêm yết cao nhất gần 66,5 triệu đồng/lượng, mức giá cao nhất từ trước đến nay. Vàng miếng SJC cũng được điều chỉnh tăng, vượt xa ngưỡng 79 triệu đồng/lượng.
 
Trên thị trường thế giới, khoảng 6 giờ 30 ngày 1/3 (giờ Việt Nam), trên‏‏ Kitco, giá vàng giao ngay ở mức 2.043,21 USD/ounce, tăng 8,52 USD/ounce (+0,42%). Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.052 USD/ounce, tăng 9,3 USD.

 
Giá vàng nhẫn lập kỷ lục mới, lên gần 66,5 triệu đồng/lượng. 
 
Giá vàng thế giới đi lên mạnh mẽ, chạm mức cao nhất trong 1 tháng, tiệm cận mức quan trọng 2.050 USD/ounce sau khi dữ liệu lạm phát của Mỹ thấp hơn một chút so với kỳ vọng.
 
Cụ thể, chỉ số giá chi dùng cá nhân của Mỹ tăng 0,3% trong tháng 1, trong khi chỉ số giá PCE cốt lõi (không bao gồm chi tiêu lương thực và năng lượng dễ biến động) đã tăng 0,4%.
 
Những con số này đã gây áp lực lên đồng USD và khiến vàng được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên rẻ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.
 
Karl Schamotta, chiến lược gia trưởng thị trường tại Corpay ở Toronto, Canada cho biết: “Các dấu hiệu đang cho thấy nhiều dữ liệu kinh tế của Mỹ đang hạ nhiệt và điều đó có thể dẫn đến dòng tiền chảy ra khỏi đồng USD”.
 
Chuyên gia phân tích kim loại độc lập Tai Wong tại New York cho hay, các nhà đầu tư vàng chỉ cần một cái cớ để mua vào và họ đã tìm thấy nó. Ông dự báo, vàng có thể phải đối mặt với ngưỡng kháng cự kỹ thuật khoảng 2.065 USD/ounce.
 
Wong nói thêm, mặc dù PCE cốt lõi, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, thấp hơn một chút so với kỳ vọng nhưng nó không đủ để thay đổi đường hướng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
 
Hiện các nhà giao dịch đang theo dõi chặt chẽ mọi dữ liệu kinh tế Mỹ để tìm manh mối về thời điểm Fed có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất.
 
Trong nước, giá vàng nhẫn nối tiếp đà tăng giá. Thậm chí có thương hiệu nâng giá lên gần 66,5 triệu đồng/lượng chiều bán ra, xác lập kỷ lục mới về giá. Dù vậy, chênh lệch giá mua - bán biến động không quá mạnh. Khoảng cách giữa giá mua vào và bán ra của vàng nhẫn hiện dao động trong khoảng 1,1-1,2 triệu đồng/lượng.
 
Cùng xu hướng, vàng miếng SJC tiếp tục tăng giá. Với giá điều chỉnh tăng 200.000 – 250.000 đồng/lượng, giá kim loại quý này đã vượt xa ngưỡng 79 triệu đồng/lượng. Cụ thể: Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 77,50 - 79,52 triệu đồng/lượng; Tập đoàn Doji niêm yết tại 77,45 - 79,45 triệu đồng/lượng; Hệ thống PNJ niêm yết tại 77,60 – 79,50 triệu đồng/lượng; Bảo tín Minh Châu niêm yết tại 77,65 – 79,45 triệu đồng/lượng.
 
Như vậy, quy đổi theo tỷ giá Vietcombank (chưa thuế, phí), giá vàng thế giới tương đương gần 61,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng miếng trên 18 triệu đồng/lượng.
 
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Tin xem nhiều
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn