Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
USD Index (DXY) lập mức cao mới năm 2024, đà tăng của Bitcoin gặp khó
Chuyên mục:

Tiền số

Be in Crypto | 16:17
Google news

Biến động của sức mạnh đồng USD – USD Index (DXY) – bắt đầu cho thấy những chuyển biến đáng chú ý mới đầu tháng 4. Những dữ liệu kinh tế mới của Hoa Kỳ đang ủng hộ cho đà tăng của DXY trong thời gian tới. Điều này có thể gây khó cho đà tăng giá của Bitcoin (BTC) trong tháng 4.

Sau đây là những cập nhật đánh giá mới nhất biến động DXY và mối tương quan với Bitcoin, từ BeInCrypto.

Cấu trúc kỹ thuật cho thấy DXY có thể tiếp tục tăng đến 106 điểm trong tháng 4

Trong phân tích gần đây từ BeInCrypto về 3 tín hiệu đáng chú ý cho giá Bitcoin từ góc nhìn kỹ thuật, vĩ mô, và on-chain cuối tháng 3/2024, thì biến động của DXY chính là một trong 3 tín hiệu đó. Ngày đầu tháng 4, DXY đã vượt ra khỏi mô hình tam cân được theo dõi, đây là dấu hiệu kỹ thuật dự báo DXY sẽ còn tiếp tục tăng.

Phân tích kỹ thuật DXY khung 3 ngày.Phân tích kỹ thuật DXY khung 3 ngày.
  • Dưới góc nhìn kỹ thuật, DXY vừa lập mức cao mới của năm 2024 trên 105 điểm, DXY vượt khỏi tam giác cân theo hướng lên, từ đây mô hình này gợi ý sức mạnh đà tăng có thể duy trì cho đến khi DXY chạm kháng cự tại 107 điểm. Mô hình tăng sóng zigzag từ đầu năm 2024 đến nay cũng gợi ý vùng tạm kết thúc sóng tăng tại 106 điểm.
  • Theo quan sát, sau khi Viện Quản lý Cung ứng (ISM) công bố chỉ số PMI sản xuất của Mỹ T3/2024 là 50.3, cao hơn dự kiến là 48.4 và cao hơn trước đó là 47.8, thì DXY bật tăng. Cùng với kết quả này, chỉ số việc làm cũng tăng từ 45.9 lên 47.7, chỉ số đơn đặt hàng mới cũng tăng từ 49.2 lên 51.4. ISM đánh giá “lĩnh vực sản xuất của Mỹ lần đầu tiên chuyển sang giai đoạn mở rộng (hoặc tăng) kể từ tháng 9 năm 2022”.

Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm và 2 năm cũng đã tăng lên mức cao nhất trong hai tuần qua. Thị trường đang chờ đợi thêm dữ liệu về báo cáo việc làm hàng tháng của Mỹ sẽ sớm được công bố vào ngày 5/4.

Thị trường giảm kỳ vọng về việc FED sớm cắt giảm lãi suất trong tháng 6

Cùng với những dữ liệu vĩ mô mới nhất về nền kinh tế Hoa Kỳ đầu tháng 4, thị trường bắt đầu có sự thay đổi trong kỳ vọng về lộ trình cắt giảm lãi suất của FED trong năm 2024. Vào hôm qua, theo công cụ FedWatch của CME, thị trường dự kiến có 58% cơ hội Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng Sáu, giảm so với mức khoảng 64% một tuần trước. Nhà đầu tư vẫn đang kỳ vọng sẽ có 3 lần cắt giảm lãi suất trong năm 2024.

Trong mối tương quan với Bitcoin, DXY tăng thường gây bất lợi cho giá Bitcoin khi dòng tiền chảy về nơi hấp dẫn hơn và an toàn hơn. Ngày 2/4, sau khi DXY lập mức cao trên 105 điểm, giá Bitcoin cũng sụt giảm đáng kể về 66,000 USD, ghi nhận sự khởi đầu của nến tháng 4 bằng màu đỏ.

Theo quan sát, những phân tích trong thị trường Crypto gần đây ít chú trọng đến tác động của DXY, nhưng chủ yếu nhấn mạnh tầm quan trọng của Bitcoin ETF và sự kiện Bitcoin Halving sắp diễn ra vào tháng 4. Những nhấn mạnh này đồng thuận quan điểm giá Bitcoin sẽ còn tiếp tục tăng. Do đó, nhà đầu tư mới bước vào thị trường có thể sẽ bất ngờ trước ảnh hưởng của lớn của lãi suất và nền kinh tế Hoa Kỳ đối với giá Bitcoin.

Thị trường đóng cửa
$BTC
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn