Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
USD được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu, đồng Yên “choáng váng”
Chuyên mục:

Tài chính

Congluan.vn | 12:48
Google news

Đồng USD được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu Mỹ, tăng vào thứ Ba (2/7), các loại tiền tệ như đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc và đồng Yên của Nhật Bản chịu áp lực. Nổi bật, nội tệ Nhật Bản được chốt ở mức thấp nhất kể từ năm 1986.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng gần 14 điểm cơ bản lên 4,479% chỉ sau một đêm, trong đó các nhà phân tích liên kết sự gia tăng này với kỳ vọng rằng ông Donald Trump sẽ tái đắc cử Tổng thống Mỹ.

Vào thứ Ba (2/7), lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã giảm 2 điểm cơ bản trong ngày ở mức 4,4554%, quanh mức cao nhất kể từ đầu tháng.

Ảnh minh họa: Internet.

Khi đồng bạc xanh tăng giá, đồng euro cũng đã phục hồi một phần nhỏ khi vòng bầu cử đầu tiên ở Pháp diễn ra ít nhiều phù hợp với kết quả bỏ phiếu. Đồng tiền chung châu Âu cuối cùng đã giảm 0,2% ở mức 1,07188 USD trong phiên giao dịch cuối ngày.

Chiến lược gia tiền tệ Christopher Wong thuộc ngân hàng OCBC cho biết: “Cuộc tranh luận của ông Trump trước Tổng thống Joe Biden đã làm tăng thêm kỳ vọng rằng lạm phát có thể tăng tốc, đường cong lợi suất sẽ dốc hơn nữa và đồng bạc xanh có thể tiếp tục giao dịch ở mức cao”.

Ở chiều ngược lại, đồng Yên giảm xuống 161,745 mỗi USD vào thứ Ba (2/7), mức yếu nhất trong gần 38 năm, kéo dài sự trượt giá đi xuống chủ yếu do khoảng cách lớn về lãi suất giữa Mỹ và Nhật Bản.

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản cùng ngày cũng cho biết các nhà chức trách đang cảnh giác trước những động thái mạnh mẽ của thị trường tiền tệ, nhưng chưa đưa ra cảnh báo can thiệp rõ ràng.

Đồng yên cũng chìm trong tỷ giá chéo do những người bán nội tệ Nhật Bản cảnh giác rằng tỷ giá USD/Yên có nguy cơ bị chính quyền Nhật Bản can thiệp.

So với đồng Euro, đồng Yên đã chạm mức thấp từng ghi nhận là 173,67 vào thứ Hai (1/7), trong khi so với đồng USD Úc, đồng Yên gần mức thấp nhất trong 33 năm do giao dịch mua bán vẫn hấp dẫn.

Matt Simpson, nhà phân tích thị trường cấp cao tại City Index, cho biết: “Không có nguyên nhân nào khiến đồng Yên suy yếu ngày hôm nay, thay vào đó, không có gì thực sự ngăn cản được điều đó”.

“BOJ tiếp tục bị áp đảo trong các cuộc họp gần đây và điều đó đang chứng kiến đồng Yên trượt xuống mức thấp mới mà không bị cản trở. Đồng tiền này hiện thấp hơn trong phiên thứ 11 trong số 14 phiên vừa qua và có thể tiếp tục giảm xuống trừ khi dữ liệu sắp tới của Mỹ gây bất ngờ về nhược điểm”, ông nói, đề cập đến số liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ.

Dữ liệu sản xuất mạnh mẽ ở Trung Quốc và thông báo từ ngân hàng trung ương rằng họ sẽ vay trái phiếu – có khả năng sẽ bán chúng và lợi suất giảm ổn định, các nhà giao dịch cho biết – chỉ khiến đồng Nhân dân tệ tăng giá trong thời gian ngắn.

Lần cuối cùng nội tệ Trung Quốc đạt mức 7,3065 vào thứ Ba, gần mức thấp nhất trong tháng Sáu.

Trong khi đó, đồng bảng Anh giảm 0,15% ở mức 1,2632 USD, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 5.

Khánh Vy (Theo HSNW)

Link gốc

Thị trường đóng cửa
USD-VND
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn