Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Tỷ giá USD hôm nay 1/2: Phục hồi sau phát biểu của ông Powell
Chuyên mục:

Tài chính

09:33
Google news
Thị trường đóng cửa
USD-VND

USD đã phục so với euro và yen Nhật sau khi ông Powell cho biết quan điểm trung lập và ít ôn hòa của Fed về lãi suất.

Tăng đáng kể so với euro và yen 

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, hiện ở mức 103,54 theo ghi nhận lúc 7h (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,14% ở mức 1,0804. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,08% ở mức 1,2678. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,04% ở mức 147,00.

Theo Investing, đồng USD đã tăng giá so với đồng euro và phục hồi lại mức lỗ trước đó so với đồng yen sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói rằng việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3 chưa phải là vấn đề chính, sau khi Fed đưa ra quan điểm trung lập và ít ôn hòa hơn về lãi suất như nhiều nhà đầu tư mong đợi.

Theo đó, chỉ số USD index đã ghi nhận đang trên đà tăng 2,3% trong tháng này, tháng tốt nhất kể từ tháng 9.

Karl Schamotta, chiến lược gia trưởng tại Corpay cho rằng Fed đã đưa ra một tuyên bố cực kỳ trung lập, không cam kết. Ngân hàng trung ương giữ nguyên lãi suất và không đề cập về khả năng tăng thêm chi phí đi vay, nhưng cũng không đưa ra dấu hiệu nào cho thấy việc cắt giảm lãi suất sắp xảy ra.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết trong một cuộc họp báo rằng Fed sẽ cần xem dữ liệu thuận lợi hơn để chắc chắn rằng đã đến lúc phải hạ lãi suất. Ông nói thêm là các quan chức Fed đã có niềm tin nhưng muốn có cơ sở chính xác hơn rằng dữ liệu lạm phát  đã thực sự hạ nhiệt.

Các nhà giao dịch hiện đang kỳ vọng với 38% Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 3, giảm từ mức 59% trước đó và mức 89% một tháng trước. Các nhà đầu tư cũng tập trung vào báo cáo việc làm tháng 1 của Mỹ công bố hôm thứ 6, dự kiến ​​cho thấy các nhà tuyển dụng đã bổ sung thêm 180.000 việc làm trong tháng. Báo cáo việc làm hôm qua đã ghi nhận bảng lương khu vực tư nhân tăng 107.000 việc làm trong tháng trước, thấp hơn kỳ vọng của các nhà kinh tế là 145.000 việc làm.

Ngọc Huyền

Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Tin xem nhiều
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn