Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 28/2: Đồng USD giao dịch giằng co, Yen Nhật bật tăng
Chuyên mục:

Tài chính

09:58
Google news

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 28/2 ghi nhận đồng USD giao dịch giằng co sau tin các đơn đặt hàng lâu bền của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng 1.

Bảng cập nhật tỷ giá ngoại tệ - tỷ giá USD Vietcombank hôm nay

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/2

Diễn biến tỷ giá tại thị trường trong nước

Trên thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch ngày 28/2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD hiện ở mức 24.003 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức: 23.400 đồng - 25.164 đồng.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào - bán ra như sau:

Vietcombank: 24.430 đồng - 24.800 đồng.

Vietinbank: 24.430 đồng - 24.850 đồng.

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 28/2

Diễn biến tỷ giá trên thị trường thế giới

Theo ghi nhận của TG&VN lúc 7h sáng 28/2, USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, hiện ở mức 103,81, giảm 0,02%.

Tỷ giá Euro so với USD giảm 0,04%, ở mức 1,0843. Tỷ giá đồng Bảng so với USD giảm 0,03%, ở mức 1,2680. Tỷ giá USD so với Yen Nhật tăng 0,01%, ở mức 150,52.

Đồng USD đã giao dịch giằng co sau tin các đơn đặt hàng lâu bền của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng 1.

Đồng bạc xanh cũng giảm giá so với Yen Nhật sau khi dữ liệu cho thấy, lạm phát tiêu dùng cốt lõi của Nhật Bản vượt quá dự báo.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết, các đơn đặt hàng đối với hàng tiêu dùng lâu bền (có tuổi thọ từ 3 năm trở lên) đã giảm 6,1% trong tháng trước, vượt mức dự báo giảm 4,5% của các nhà kinh tế được Reuters thăm dò.

Các thị trường gần đây đã giảm bớt kỳ vọng về thời gian và quy mô cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong năm nay khi nền kinh tế vẫn mạnh mẽ và áp lực lạm phát vẫn còn dai dẳng.

Trong khi đó, chỉ số niềm tin người tiêu dùng tại nền kinh tế lớn nhất thế giới đã giảm xuống 106,7 trong tháng này.

Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi của Mỹ, được công bố ngày mai (29/2), dự kiến sẽ là một trong những báo cáo quan trọng đối với thị trường trong tuần này.

Shaun Osborne, chiến lược gia tiền tệ tại Scotiabank ở Toronto (Canada) chia sẻ: “Thị trường đang mong chờ dữ liệu PCE sẽ giúp định hướng mạnh mẽ hơn xu hướng của đồng USD, thậm chí có thể khiến đồng bạc xanh bật tăng trở lại”.

Việt An

Thị trường đóng cửa
USD-VND
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Tin xem nhiều
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn