Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
TVL của EigenLayer đã tăng 170% sau một tuần. Chuyện gì đang xảy ra?
Chuyên mục:

Tiền số

Be in Crypto | 18:05
Google news

EigenLayer, một giao thức về restaking trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi), đã chứng kiến tổng giá trị bị khóa (TVL) tăng vọt ấn tượng 171% trong tuần qua.

Giao thức ra mắt vào năm 2023 đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng DeFi do một số yếu tố. Cụ thể sau đây:

EigenLayer trở thành giao thức DeFi lớn thứ 5

Theo DeFiLlama, TVL của EigenLayer hiện ở mức 5.67 tỷ USD, vượt qua cả tượng đài Uniswap vốn đã chiếm giữ vị thế trong ngành. Với TVL hiện tại, EigenLayer hiện đang xếp ở vị trí thứ năm trong số các giao thức lớn nhất liên quan đến TVL trên toàn cầu.

TVL của EigenLayer. Nguồn: DefiLlamaTVL của EigenLayer. Nguồn: DefiLlama

Sự gia tăng TVL của EigenLayer này gắn liền với quyết định chiến lược gần đây của giao thức nhằm tạm thời tiếp tục việc restake token và loại bỏ giới hạn TVL cho mỗi mã thông báo. Bước đi táo bạo này, có hiệu lực cho đến ngày 09/2, 20:00 UTC, đã khơi dậy một loạt hoạt động trong giao thức.

EigenLayer cho biết: “Mặc dù việc tạm dừng lần này chỉ là bước đi tạm thời nhưng trong những tháng tới, việc tạm dừng và giới hạn sẽ được dỡ bỏ vĩnh viễn.”

Theo ghi nhận của BeInCrypto, toàn bộ hệ sinh thái DeFi hiện đang chứng kiến một sự hồi sinh mạnh mẽ. Các dữ liệu cho thấy tổng giá trị bị khóa trên các nền tảng tăng vọt lên mức đáng kinh ngạc là 65 tỷ USD. Đây là mức cao nhất trong 18 tháng qua. Nó phần nào cho thấy sự quan tâm và niềm tin đã hồi sinh đối với các dự án DeFi sau những ngày dài ảm đảm do ảnh hưởng chung của mùa đông tiền điện tử.

Đương nhiên, một trong những động lực đáng chú ý đằng sau sự hồi sinh này là việc mạng chính Ethereum (ETH) chuyển sang cơ chế bằng chứng cổ phần (PoS) vào năm 2022 sau sự kiện The Merge. Sự thay đổi quan trọng này đã thay thế hoạt động khai thác Ethereum bằng đặt cược, mở ra những con đường mới để nhận phần thưởng đặt cược và tăng cường bảo mật cho mạng chính. Tuy nhiên, sự phát triển không dừng lại ở việc đặt cược Ethereum. Mạng đã tiếp tục mở rộng, với EigenLayer nổi lên như một nhân tố chủ chốt trong lĩnh vực DeFi vốn đã đầy cạnh tranh này.

EigenLayer đi đầu trong việc phân khúc restaking củ Ethereum. Có thể bạn chưa biết thì restaking là một khái niệm mới trong đó lượng Ethereum đã tham gia đặt cược có thể được tận dụng để tăng cường bảo mật cho các thành phần mạng chính khác. Điều này bao gồm các cầu nối (bridge), giao thức, mạng oracle và các giải pháp mở rộng quy mô…. Với cách tiếp cận được đánh giá đầy đột phá này hứa hẹn sẽ cho phép những người tham gia đặt cược tích lũy phần thưởng bổ sung từ các thực thể này, qua đó góp phần gia tăng lợi nhuận gộp của họ một cách hiệu quả.

Năm 2024 cũng được dự báo là một năm của airdrop. Và những thợ săn airdrop cũng góp phần vào thành công của giao thức EigenLayer này. Người ta rất kỳ vọng vào một đợt airdrop từ EigenLayer. Do đó, cộng đồng DeFi đang gửi stake thật nhiều Ethereum cho EigenLayer để tăng cơ hội đủ điều kiện nhận airdrop từ giao thức này trong tương lai.

Xem thêm: Năm 2024 có thể là mùa airdrop của thị trường tiền điện tử

Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Tin xem nhiều
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn