Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
"Tiền số Bitcoin có thể đạt 150.000 USD nếu Donald Trump đắc cử"
Chuyên mục:

Thế giới

Tài chính doanh nghiệp | 20:57
Google news

 Standard Chartered dự báo nếu ông Donald Trump trở lại Nhà Trắng, tiền số Bitcoin có khả năng sẽ chạm đến cột mốc 150.000 USD vào cuối năm 2024.

CoinDesk trích dẫn quan điểm của Standard Chartered chỉ ra rằng tiền số Bitcoin (BTC) vẫn đang trên đà chạm tới cột mốc đầy tham vọng là 150.000 USD vào cuối năm nay khi các ETF Bitcoin tiếp tục ghi nhận dòng vốn đáng kể và nhiều người tin vào khả năng cựu tổng thống Donald Trump trở lại Nhà Trắng.

Geoffrey Kendrick, người đứng đầu về nghiên cứu tài sản kỹ thuật số và ngoại hối của ngân hàng Standard Chartered, nhận định: “Tôi đang dự báo tiền số Bitcoin đạt 150.000 USD vào cuối năm 2024 và 200.000 USD vào cuối 2025”. 

“Trước những cột mốc ấy, nếu dữ liệu việc làm phi nông nghiệp được công bố hôm 7/7 thuận lợi thì đồng tiền số Bitcoin có thể đạt kỷ lục mọi thời đại mới vào cuối tuần. Khi đến gần cuộc bầu cử ở Mỹ, tôi kỳ vọng Bitcoin sẽ đạt mức 100.000 USD và sau đó là 150.000 USD vào cuối năm trong trường hợp tỷ phú Donald Trump chiến thắng”, Geoffrey Kendrick phát biểu. 

Tính đến ngày 6/6, các nhà giao dịch trên Polymarket đang đặt cược khả năng ông Trump chiến thắng là 56%, trong khi Tổng thống đương nhiệm Joe Biden chỉ là 36%. 

Tính đến 16h10 ngày 7/6, giá bitcoin ở mức 71.069 USD, gần như không đổi so với 24 giờ trước. Đồng tiền này vẫn cách đỉnh lịch sử ghi nhận vào tháng 3 khoảng 3000 USD. Tuy nhiên, bitcoin đã phục hồi đáng kể so với mức thấp ghi nhận đầu tháng 5. 

Niềm tin đối với Bitcoin và thị trường tiền mã hóa tiếp tục được củng cố khi vào tháng 5, khi giới chức phê duyệt việc niêm yết các quỹ ETF ethereum (ETH). Đầu tuần này, các ETF Bitcoin đã lần đầu tiên vượt qua cột mốc 15 tỷ USD, thúc đẩy tâm lý của thị trường. Dòng vốn chảy vào những quỹ này đã tăng lên sau thời gian ảm đạm vào giữa tháng 4 và đầu tháng 5. 

Bảo Long/Bitcoin.com

Link gốc

THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn