Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thế hệ cá voi Bitcoin mới đang có lợi nhuận nhanh hơn thế hệ cũ
Chuyên mục:

Tiền số

Be in Crypto | 19:22
Google news

Giá Bitcoin (BTC) hậu Bitcoin ETF giao ngay được phê duyệt có thể sinh ra một thế hệ cá voi Bitcoin mới. Dù mức giá bắt đầu mua của họ không được tốt như thế hệ trước, nhưng không vì thế mà lợi nhuận kém cỏi.

Sau đây là những tổng hợp và ghi nhận từ BeInCrypto về thế hệ cá voi BTC mới này.

Những ví cá voi mới từ 1,000 BTC đang có lợi nhuận nhanh chưa từng thấy

Bằng cách theo dõi lợi nhuận chưa thực hiện của những ví cá voi nắm giữ từ 1,000 BTC trở lên và mới được tạo ra trong vòng 155 ngày trở lại đây (tương đương khoảng 5 tháng gần đây), có thể đánh giá mức độ lợi nhuận của họ ra sao.

Lợi nhuận chưa thực hiện của những ví cá voi mới. Nguồn: Cryptoquant.Lợi nhuận chưa thực hiện của những ví cá voi mới. Nguồn: Cryptoquant.

Dữ liệu cho thấy lợi nhuận chưa thực hiện của những ví cá voi mới này đã đạt 7.5 tỷ USD. Đây là mức cao nhất chưa từng có và cũng ghi nhận tốc độ đạt lợi nhuận nhanh chóng chưa từng có (độ dốc gần như thẳng đứng của biểu đồ).

Tất cả những ví cá voi nào hình thành trong vòng 5 tháng trước đều có lãi. Nhất là những ví cá voi hình thành trước khi BTC ETF giao ngay được phê duyệt tại Hoa Kỳ. Bitcoin vừa ghi nhận tháng 2 với mức tăng biên độ lớn hiếm có, từ 42,000 USD lên hơn 59,000 USD chỉ trong vòng chưa đầy 29 ngày.

Lợi nhuận của những ví cá voi cũ tăng mạnh nhưng vẫn thua xa quá khứ

Những ví cá voi nào có số dư từ trên 1,000 BTC và có tuổi đời trên 155 ngày thì được xem là những ví cũ. Những ví cá voi này dù thời gian nắm giữ lâu hơn và thời gian tích lũy cũng lâu hơn nhưng lợi nhuận mà BTC đem lại trong năm 2024 vẫn còn kém xa so với quá khứ.

Lợi nhuận chưa thực hiện của những ví cá voi cũ. Nguồn: Cryptoquant.Lợi nhuận chưa thực hiện của những ví cá voi cũ. Nguồn: Cryptoquant.

Dữ liệu CryptoQuant cho biết, lợi nhuận chưa thực hiện của những ví cá voi cũ này hiện đạt trên 40 tỷ USD, con số này vẫn thấp hơn mức đỉnh năm 2021 là 145 tỷ USD. Điểm tích cực trong dữ liệu này là tốc độ lợi nhuận của những ví cá voi cũ cũng đang tăng cao cùng với tốc độ tăng giá BTC.

Dữ liệu này cũng đang gợi ý rằng, nếu so với mức lợi nhuận cá voi lâu năm đã từng có, thì có lẽ họ sẽ chưa vội vàng chốt lời sớm.

Xem thêm: Vì sao nói thị trường đang bước vào giai đoạn “không cần phân tích, mua gì cũng thắng”?

Bitcoin ETF là động lực thúc đẩy những ví cá voi BTC thế hệ mới ra đời

Báo cáo mới đây nhất từ Coinshares cho biết, dòng tiền inflow vào thị trường từ các ETF tuần qua đạt 598 triệu USD, đánh dấu tuần dòng tiền dương thứ 4 liên tiếp kể từ sau áp lực bán của Grayscale giảm dần.

Dữ liệu mới từ Santiment góp phần khẳng định nhu cầu đầu tư thông qua các BTC ETF là không thể xem thường. Khi đó, các ETF sẽ sử dụng tiền để mua BTC và lưu trữ, điều này khiến cho quá trình thu gom BTC gần như “không ngừng nghỉ” trong suốt thời gian qua.

Thống kê về khối lượng giao dịch các Bitcoin ETF giao ngay. Nguồn: Santiment.Thống kê về khối lượng giao dịch các Bitcoin ETF giao ngay. Nguồn: Santiment.

Trong ngày hai 25 – 26/2, khối lượng từ các quỹ ETF liên tục lập mức cao kỷ lục lần lượt 6.15 tỷ USD và 7.64 tỷ USD, mức kỷ lục trước đó vào ngày 19/2 là 4.52 tỷ USD. Như vậy, khối lượng kỷ lục mới bỏ xa mức cũ, đặc biệt ghi nhận khối lượng đột biến từ IBIT của BlackRock với 1.25 tỷ USD và FBTC của Fidelity với 4.28 tỷ USD vào ngày 27/2. Dữ liệu cũng ghi nhận áp lực outflow của Grayscale đã giảm về mức thấp kỷ lục, chỉ -46.9 triệu USD.

Quá trình thu gom của các ETF có thể làm động lực để thúc đẩy những nhà đầu tư tổ chức khác thu gom BTC ngay cả khi giá BTC tăng cao, vì lẽ dĩ nhiên là BTC ngày càng hiếm. Từ đó, những ví cá voi mới hình thành và vẫn có lợi nhuận.

Xem thêm: Top 8 nền tảng và sàn giao dịch Bitcoin tốt nhất 

Thị trường đóng cửa
$BTC
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Tin xem nhiều
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn