Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thái Bình: Khắc phục triệt để vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm
Chuyên mục:

Kinh tế

Congluan.vn | 10:36
Google news

 Đó là chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Thái Bình Ngô Đông Hải tại hội nghị ngày 29/2 nghe và cho ý kiến về tiến độ triển khai thực hiện các dự án trọng điểm.

Hội nghị đã nghe tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo huyện Thái Thụy, thành phố Thái Bình, Ban Quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh, Sở Y tế báo cáo kết quả triển khai, những thuận lợi, khó khăn và đề xuất giải pháp tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ các dự án:

Phát triển nhà ở khu dân cư tại xã Đông Hòa, tại xã Tân Bình, tại phường Tiền Phong, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình quy mô 1.500 giường (thành phố Thái Bình), Trung tâm điện - khí LNG, khu công nghiệp VSIP Thái Bình (Thái Thụy) và dự án quy hoạch xây dựng khu đô thị dịch vụ thương mại cao cấp Cồn Vành – Cồn Thủ (Tiền Hải).

Dự án Khu đô thị mới tại xã Tân Bình và phường Tiền Phong, TP. Thái Bình, quy mô 125 ha. Ảnh: Báo CT

Các đại biểu cũng cùng thảo luận làm rõ nguyên phát sinh những khó khăn, vướng mắc và bàn giải pháp tháo gỡ, xây dựng đường găng tiến độ, giao nhiệm vụ, kiểm tra, đôn đốc các đơn vị triển khai dự án bảo đảm chất lượng và sớm hoàn thành.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tiến Thành, Phó Trưởng Ban chỉ đạo cho rằng: Thời gian tới, các sở, ngành, địa phương cần phối hợp chặt chẽ với nhau hơn nữa, tập trung nghiên cứu, tham mưu những giải pháp thiết thực cho tỉnh chỉ đạo tháo gỡ, hỗ trợ các nhà đầu tư triển khai dự án thuận lợi. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu từng sở, ngành, địa phương trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm của tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Thận, Phó Trưởng Ban chỉ đạo nhấn mạnh: Để sớm xử lý những bất cập đang ảnh hưởng tới tiến độ các dự án hiện nay, đề nghị các sở, ngành, địa phương cần khắc phục triệt để vướng mắc do nguyên nhân chủ quan. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật và tạo đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân giúp các dự án trọng điểm được triển khai nhanh, hiệu quả.

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải, Trưởng Ban chỉ đạo khẳng định: Các dự án trọng điểm có ý nghĩa rất quan trọng, tạo bước đột phá phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nên được Ban chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo, đôn đốc để sớm được triển khai, hoàn thành đưa vào hoạt động.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải, Trưởng Ban chỉ đạo phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Báo TB

Bí thư Ngô Đông Hải cho biết, hiện nay tiến độ của các dự án trọng điểm này đang chậm do gặp một số khó khăn cần phải khẩn trương tháo gỡ một cách thực chất, dứt điểm càng sớm càng tốt. Muốn vậy, mỗi sở, ngành, địa phương tập trung rà soát lại các nhiệm vụ được giao, phân tích tìm rõ nguyên nhân gốc rễ dẫn đến vướng mắc, khó khăn từ đó có biện pháp giải quyết triệt để.

Nhấn mạnh ý nghĩa của công tác tuyên truyền, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Thái Bình yêu cầu các cấp, các ngành cần cung cấp đầy đủ thông tin để dân biết, dân bàn, dân làm, dân ủng hộ nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân, huy động sức mạnh đại đoàn kết toàn dân để triển khai các dự án trọng điểm của tỉnh nhanh chóng hoàn thành.

Các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác chuẩn bị về hồ sơ pháp lý, sắp xếp cán bộ đúng người, đúng việc, bảo đảm công tác an sinh xã hội cho người dân trong vùng dự án. UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành trung ương thúc đẩy tiến độ phê duyệt các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động đầu tư cho các dự án.

Tổ giúp việc thường xuyên nắm bắt tiến độ, đôn đốc nhà đầu tư, tham mưu giải pháp cho Ban chỉ đạo chỉ đạo kịp thời, hiệu quả. Mỗi thành viên Ban chỉ đạo và thủ trưởng sở, ngành, lãnh đạo các địa phương xác định rõ trách nhiệm, thống nhất về nhận thức, vào cuộc quyết liệt đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm của tỉnh trong thời gian tới.

Trần Anh - Mạnh Tùng

THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Tin xem nhiều
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn