Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Tether Dominance dự báo thị trường sẽ có sự phục hồi đáng kể trong tháng 7
Chuyên mục:

Tiền số

Be in Crypto | 12:00
Google news

Tether Dominance (USDT.D) là tỷ trọng vốn hóa Tether (USDT) trong tổng vốn hóa thị trường. Biến động của USDT.D vẫn đang cho ra những tín hiệu đáng tin cậy nhất trong việc dự đoán các xu hướng lớn của vốn hóa Crypto và Bitcoin.

Trong đợt sụt giảm mạnh toàn thị trường đầu tháng 7 này, USDT.D đang cho thấy tín hiệu gì?

Xem thêm: Tether Dominance (USDT.D) giảm về dưới 4% và ý nghĩa lịch sử của tín hiệu này

Tether Dominance (USDT.D) tại tiếp tục dự đoán thành công đỉnh thị trường Crypto 2024

Trendline tăng trưởng của USDT.D trong nhiều năm qua đã liên tục dự đoán đúng đỉnh của thị trường, kể cả những đỉnh ngắn hạn và dài hạn. Một lần nữa, trong năm 2024, khi USDT.D giảm về trendline này (đường màu đen) vào giai đoạn vốn hóa biến động ở vùng 2,500 tỷ USD, tín hiệu này lại đưa ra dự đoán chính xác.

Biến động USDT.D và vốn hóa thị trường khung tuần.Biến động USDT.D và vốn hóa thị trường khung tuần.

Tuy nhiên, lần dự báo đỉnh này của USDT.D có nhiều khác biệt so với hai lần trước đó, ở vài đặc điểm như sau:

  • USDT.D giảm về trendline hỗ trợ trong bối cảnh hai đường EMA34 và EMA89 của chỉ báo Sonic R đã xác nhận một giao cắt âm. Giao cắt này là tín hiệu kỹ thuật dự báo USDT.D sẽ đã bước vào xu hướng giảm lớn.
  • Thêm vào đó, hành vi phục hồi từ trendline và re-test lại EMA89 ở 6% đang rất hoàn hảo để dự đoán sự suy giảm của USDT.D trong tương lai. Trong phân tích kỹ thuật, hành giá re-test đường trung bình động và tiếp tục xu hướng là điều rất phổ biến.
  • Nếu USDT.D suy giảm từ đây, thì đồng nghĩa vốn hóa thị trường sẽ còn tiếp tục phục hồi trong tháng 7. Luận điểm này chỉ cân nhắc lại khi nào USDT.D đóng nến tuần vượt EMA89 ở 6%.

Tether (USDT) là stablecoin hàng đầu thị trường. Việc USDT.D giảm cho thấy hành vi nhà đầu tư có khuynh hướng chi tiêu số USDT đang nắm giữ để mua Crypto.

Sự phục hồi mạnh hay yếu sẽ tùy thuộc biến động vốn hóa Tether

Quan sát kết hợp biến động Tether Dominnace (USDT.D) và vốn hóa Tether sẽ giúp đánh giá trở nên khách quan hơn. Nếu USDT.D đang dự báo khả năng phục hồi trong tháng 7, thì sự phục hồi đó mạnh hay yếu có thể tùy thuộc vào vốn hóa USDT.

Nếu những tháng trước, thị trường liên tục được thông báo Tether in thêm hàng tỷ USD bơm vào thị trường. Thì trong hai tháng gần đây, những tin tức đó thưa dần và thậm chí vốn hóa USDT có dấu hiệu giảm trong tháng 7.

Xem thêm: Tether in 10 tỷ USDT trong hai tháng qua, nhưng vốn hóa thị trường vẫn giảm 20%. Đây có thể là tín hiệu gì?

Biến động của vốn hóa Tether (USDT) trong một tháng qua. Nguồn: CoinmarketCap.Biến động của vốn hóa Tether (USDT) trong một tháng qua. Nguồn: CoinmarketCap.

Dữ liệu CoinmarketCap cho biết, vốn hóa USDT từ mức cao gần 113 tỷ USD của tháng 6 đến nay đã giảm về 112.2 tỷ USD. Mức giảm này không đáng kể nếu so với cường độ gia tăng vốn hóa của năm 2024. Nhưng nó đáng chú ý là bởi 2 lý do. Thứ nhất, vốn hóa USDT đã gần như đi ngang kể từ đầu tháng 6, thứ hai đây là dấu hiệu suy giảm đầu tiên của năm 2024.

Như vậy, nhu cầu in thêm USDT đang chậm lại. Nhu cầu này chậm lại, cho thấy kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư vào nửa cuối năm 2024 đã giảm dần. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến động lực phục hồi của thị trường.

Kết hợp cả hai quan sát về Tether Dominance và vốn hóa Tether, có thể dự đoán, sự phục hồi trong tháng 7 là khả thi nhưng không có nghĩa đảo chiều. Nhà giao dịch chỉ nên kỳ vọng trong ngắn hạn và để dành vốn đợi vị thế tốt hơn cho dài hạn.

THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn