Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
STB: Số thẻ và số tài khoản Sacombank khác nhau thế nào?
Chuyên mục:

Tài chính

VTC News | 16:50
Google news

Nhiều khách hàng còn nhầm lẫn giữa số thẻ và số tài khoản Sacombank, vậy số thẻ và số tài khoản Sacombank khác nhau thế nào?

Số thẻ Sacombank là gì?

Số thẻ Sacombank là một dãy gồm 16 chữ số, được in nổi trên mặt trước của thẻ ATM. Trong đó, 4 dãy số đầu là số Bin (Bank Identification Numbers) giúp ngân hàng Sacombank có thể chuyển khoản cho ngân hàng khác mà không phải chờ đợi giao dịch liên ngân hàng theo cách truyền thống.

Số thẻ cũng cho biết đó là thẻ thứ bao nhiêu ngân hàng Sacombank phát hành. Khi khách hàng làm thẻ mới thì số thẻ cũng thay đổi. Khi nhập số thẻ thì hệ thống tự động sẽ nhận diện xem thẻ đó là thẻ tín dụng, thẻ thanh toán hay ghi nợ.

Số thẻ Sacombank có thể được sử dụng để thanh toán hóa đơn online, nạp tiền vào thẻ ATM hoặc nạp tiền vào các ví điện tử...

Số tài khoản Sacombank là gì?

Số tài khoản Sacombank là dãy số được ngân hàng cung cấp cho khách khi mở thẻ nhằm thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, rút tiền...Thông thường, số tài khoản ngân hàng không in trên thẻ và Sacombank cũng không ngoại lệ.

Khi mở thẻ Sacombank, ngân hàng sẽ gửi cho khách 1  phong thư có kèm thẻ ATM, bên trong có các thông tin về tên tài khoản, số thẻ, số tài khoản và mật mã PIN. 

Số thẻ và số tài khoản Sacombank khác nhau về nhiều mặt. (Ảnh minh họa)

Số tài khoản Sacombank thường có 12 số, các số được sắp xếp theo quy định: 3 – 4 số đầu là số tài khoản ngân hàng;  các số sau là số định danh cá nhân theo sự sắp xếp của ngân hàng.

Dãy gồm 12 chữ giúp ngân hàng nhận diện được tên tài khoản và hệ thống ngân hàng của người dùng. Đồng thời mọi giao dịch chuyển tiền hay nhận tiền từ các ngân hàng khác gửi về tài khoản cũng được thực hiện nhanh chóng.

Hiện, đầu số tài khoản Sacombank có một số đầu số phổ biến như: 020, 5611, 0400,

Số thẻ và số tài khoản Sacombank khác nhau thế nào?

Không ít người nhầm tưởng số thẻ và số tài khoản Sacombank là một. Trên thực tế, 2 dãy số hoàn toàn khác nhau.

- Về vị trí: Số thẻ Sacombank in nổi trực tiếp trên mặt trước của thẻ ATM. Trong khi đó, số tài khoản được ngân hàng cung cấp thông qua tờ giấy ghi trong phong bì khi trả thẻ. 

- Về cấu trúc: Số thẻ Sacombank là một dãy gồm 16 chữ số. Trong đó, 4 chữ số đầu là BIN ấn định chung cho tất cả các ngân hàng, 2 chữ số tiếp theo tượng trưng cho ngân hàng Sacombank, 4 chữ số kế sau là số mã khách hàng CIF và chữ số cuối còn lại để phân biệt tài khoản của từng khách hàng.

Còn số tài khoản Sacombank thường gồm 12 số. Trong đó, 3 – 4 số đầu là số tài khoản ngân hàng, những số còn lại: Là số định danh cá nhân theo sự sắp xếp của ngân hàng Sacombank.

- Về chức năng: số thẻ giúp ngân hàng dễ quản lý các hoạt động của người dùng khi sử dụng thẻ. Số thể có thể được sử dụng để chuyển tiền tuy nhiên chỉ áp dụng được với những ngân hàng dùng thẻ NAPAS.

Số tài khoản có thể sử dụng để thực hiện nhiều loại giao dịch như: nhận tiền, rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, dịch vụ,.. 

BẰNG LĂNG(tổng hợp)

Link gốc

Thị trường đóng cửa
STB
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn