Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Shark Hưng: 'AI chiếm lĩnh, cơ hội việc làm cho người trẻ bị đe dọa’
Chuyên mục:

Doanh nghiệp

Báo Tiền Phong | 18:45
Google news

Chia sẻ tại sự kiện, Shark Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch Cen Land, Chủ tịch Cen Academy – cho biết việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng sang Nhật Bản là một trong những giải pháp để “giải quyết nỗi đau của xã hội”, tạo nhiều công ăn việc làm cho các bạn trẻ, mang lại nhiều ngoại tệ về cho đất nước.

Ngày 8/7, Công ty cổ phần Cen Academy tổ chức “Lễ ra mắt Chương trình Đi Nhật cùng Cen và ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược” tại Hà Nội. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự có mặt của Cen Academy tại Nhật Bản trong lĩnh vực cung ứng nhân lực.

Shark Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch Cen Land, Chủ tịch Cen Academy.

Chia sẻ tại sự kiện, shark Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch Cen Land, Chủ tịch Cen Academy - cho biết sau hơn một năm mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực đào tạo cung ứng việc làm tại nước ngoài, Cen Academy chính thức có thêm thị trường mới là Nhật Bản.

“Trong bối cảnh nền tảng online và AI ngày càng chiếm lĩnh, cơ hội việc làm cho các bạn trẻ ngày càng bị đe dọa. Việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng sang Nhật Bản chính là một trong những giải pháp để ‘giải quyết nỗi đau của xã hội’, tạo nhiều công ăn việc làm cho các bạn trẻ, mang lại nhiều ngoại tệ về cho đất nước”, shark Phạm Thanh Hưng nói.

Lễ ra mắt Chương trình Đi Nhật cùng Cen và ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược.

Theo nghiên cứu của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), với tình trạng già hóa và giảm dân số hiện nay, Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng đặc biệt là lực lượng lao động trẻ có tay nghề.

Để thu hút lao động nước ngoài chất lượng, Nhật Bản dự kiến sẽ dừng chương trình thực tập sinh vào năm 2027, có thêm nhiều động thái cải thiện môi trường làm việc, tăng chế độ đãi ngộ, chính sách cởi mởi hơn với lao động nước ngoài. Đây là thời điểm chín muồi để Cen chính thức bước vào thị trường này.

Tham gia vào thị trường Nhật, Cen tập trung chủ yếu vào mảng du học, đào tạo nhân sự có kĩ năng và tay nghề. Do đó, Cen sẽ chú trọng vào việc dạy tiếng, định hướng và đào tạo nghề bài bản cho học viên tại Việt Nam trước khi sang Nhật.

Tại Nhật, Cen thành lập công ty Cen Nhật, hoạt động theo mô hình outsourcing (quản lý, cho thuê nhân sự…) trong đó sẽ tập trung vào một số ngành nghề đang khát nhân lực như Logistics, nhà hàng khách sạn, sửa chữa, cơ khí, điều dưỡng…

Với mô hình này, người lao động sẽ ký Hợp đồng trực tiếp với Cen Nhật, giúp tiết kiệm chi phí cho học viên.

Ngoài ra, với lợi thế công nghệ, Cen đang triển khai tích hợp các giải pháp công nghệ trong tuyển dụng online kết hợp với AI, tiếp cận tới người lao động có nhu cầu, trực tiếp ký hợp đồng, giảm các chi phí qua các khâu trung gian, hỗ trợ được nhiều nhân sự trẻ có cơ hội được học tập và làm việc tại Nhật với chi phí hợp lý.

Cen Academy ký kết thỏa thuận hợp tác với các đối tác.

Tại sự kiện, Cen Academy ký kết thỏa thuận hợp tác với các đối tác là các công ty phái cử, các trường tiếng, công ty dịch vụ hỗ trợ chăm sóc học viên và các nhà tuyển dụng Nhật Bản như Công ty Cổ phần CCS Gia Huy, Công ty Cổ phần Cung ứng nhân lực Hà Thành, Công ty Cổ phần Tập đoàn VXT; Trường đào tạo tiếng Nhật GAG; Trường đào tạo tiếng Nhật ZERO; Công ty Cổ phần Camon Group; Công ty TNHH Aquafarm Kurume, Công ty Cổ phần CUBE, Công ty Career Integration.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Cen Academy công bố chương trình học bổng trị giá 15 tỉ đồng dành cho 500 học viên xuất sắc. Điều kiện áp dụng học bổng: Học viên chưa từng tham gia các khóa đào tạo Tiếng Nhật nào khác trước đó. Học viên thi đỗ các chứng chỉ N4 của Nat Test hoặc JLPT ngay lần đầu tiên trong vòng 5 tháng kể từ ngày nhập học tính đến hết ngày tham dự thi lần 1. Thời gian áp dụng từ ngày 20/6 đến ngày 30/9/2024.

Link gốc

Thị trường đóng cửa
CRE
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn