Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Sắp lên thành phố, một huyện của Tp.HCM kiến nghị tăng chỉ tiêu đất
Chuyên mục:

Bất động sản

Tạp chí Nhịp sống thị trường | 08:24
Google news

Chỉ tiêu đất nông nghiệp lớn ảnh hưởng đến việc chuyển mục đích đất ở xây dựng nhà ở riêng lẻ cho người dân có đất trong khu vực quy hoạch đất nông nghiệp.

Tại cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn Tp.HCM, bà Nguyễn Thị Thảo, trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bìnhh Chánh đã thông tin về việc người dân gặp khó khăn khi làm giấy tờ nhà đất do vướng quy hoạch đất nông nghiệp dự trữ.

Bà Thảo cho biết theo chỉ tiêu sử dụng đất dự kiến phân bổ cho huyện Bình Chánh đến năm 2025, có 14.024 ha là đất nông nghiệp. Chỉ tiêu đất nông nghiệp lớn ảnh hưởng đến việc chuyển mục đích đất ở xây dựng nhà ở riêng lẻ cho người dân có đất trong khu vực quy hoạch đất nông nghiệp.

Theo đó, UBND huyện Bình Chánh đang lập quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 - 2030. Huyện cũng sẽ kiến nghị tăng chỉ tiêu đất ở để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân. Nhất là trong giai đoạn huyện Bình Chánh định hướng phát triển lên TP hoặc quận thuộc TP.HCM.

Huyện Bình Chánh là khu vực cửa ngõ phía tây, có tốc độ phát triển đô thị cao của Tp.HCM. Để phù hợp với định hướng phát triển trong giai đoạn tới, khi xây dựng đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP cần làm rõ định hướng phát triển theo tính chất đô thị cửa ngõ phía tây nam.

Trong đó có vấn đề quy hoạch đất nông nghiệp, đánh giá các khu vực phát triển nông nghiệp, công nghiệp và lưu ý các khu vực quy hoạch đất nông nghiệp không còn phù hợp.

Tiểu Bảo

THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Tin xem nhiều
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn