Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Polkadot (DOT), Cardano (ADA), Avalanche (AVAX) 23/1: Đóng nến ngày thấp nhất gần 2 tháng qua
Chuyên mục:

Tiền số

Be in Crypto | 15:58
Google news

Bitcoin (BTC) giảm về đưới 40,000 USD hôm nay và kéo theo đó là lực bán mạnh trên nhiều Altcoin có sức thanh khoản tốt trong thị trường. Polkadot (DOT), Cardano (ADA), Avalanche (AVAX) đều đã đóng nến ngày mở thấp sau gần 2 tháng, mở ra những tín hiệu kỹ thuật mới.

Sau đây là những cập nhật phân tích kỹ thuật mới nhất các Altcoin nói trên, từ BeInCrypto.

#1. Polkadot (DOT) – Giá đang giảm về vùng thanh khoản lớn của năm ngoái

Như dự đoán của phân tích trước, DOT đã giảm về dưới 6.5 USD và DOT vẫn là một trong những Altcoin chưa thoát khỏi vùng tích lũy lớn.

Phân tích kỹ thuật giá Polkadot (DOT) khung 3 ngày với EMA34, EMA89 và volume profile.Phân tích kỹ thuật giá Polkadot (DOT) khung 3 ngày với EMA34, EMA89 và volume profile.
  • Khối lượng giao dịch 24h của DOT hôm qua đạt 270 triệu USD, và lực bán mạnh khiến DOT đóng nến ngày dưới hỗ trợ quan trọng 6.5 USD. Hỗ trợ 6.5 USD được xác nhận bởi mức fibonacci 0.5 và vùng Point Of Control (POC) của chỉ báo Volume Profile.
  • DOT đã vượt qua vùng POC khiến cho khả năng giá giảm tiếp về vùng POC tiếp theo sẽ cao hơn. Cụ thể, vùng thanh khoản lớn thứ 2 đó là vùng 5 USD, trùng khớp với mức fibonacci 0.236.
  • Tín hiệu tích cực trong khung 3D là EMA34 đã cắt lên EMA89. Do đó, kỳ vọng DOT nếu có giảm thêm sẽ mở ra khả năng mua lại ở hỗ trợ 5 USD và phục hồi trong tháng 2.

Dự đoán giá DOT sẽ bị giữ trong biên độ giữa 5 USD và 6.5 USD một thời gian trước khi định hình một xu hướng mới. Trong góc nhìn rộng hơn, giá DOT đang giảm về vùng thanh khoản lớn của năm ngoái vốn là vùng tích lũy lớn để nuôi kỳ vọng cho dài hạn.

#2. Cardano (ADA) – Kiên nhẫn chờ đợi vùng mua tốt để kiếm lời trong quý 1/2024

Như đề cập trong phân tích trước, ADA hiện đang giảm về vùng mà các mức hỗ trợ tốt rất gần nhau, và chúng tập hợp nhau lại là một vùng mua lớn. Các mức fibo 0.5, 0.382, 0.236 tương ứng với 0.45 USD, 0.4 USD, 0.35 USD đều là những mức hỗ trợ được xác nhận bởi các đường EMA và vùng thanh khoản lớn của Volume Profile.

Phân tích kỹ thuật ADA khung 3 ngày (3D) với EMA34, EMA89 và volume profile.Phân tích kỹ thuật ADA khung 3 ngày (3D) với EMA34, EMA89 và volume profile.
  • ADA hôm nay đã đóng nến ngày dưới 0.5 USD, thấp nhất kể từ đầu tháng 12. Trong khung 3D, ADA đang tiếp cận EMA34 (màu xanh) và cũng là vùng có volume profile lớn tại 0.45 USD. Tuy là hỗ trợ, nhưng trong bối cảnh giá Bitcoin vẫn đang tiếp tục giảm và có tín hiệu xấu như hiện nay, thì việc mua tại hỗ trợ 0.45 USD này sẽ rủi ro cao.
  • Do đó, cần kiên nhẫn chờ đợi hành vi giá gợi mở thêm dữ liệu. Có khả năng ADA sẽ tiếp cận EMA89 tại vùng 0.4 USD và khả năng xấu nhất là giảm về mức thấp tại fibo 0.35 USD tương đương với vùng volume profile lớn trong quá khứ.

Dự đoán trong 2 tháng tới, biên độ của ADA sẽ đi trong mức thấp nhất là 0.34 USD và mức cao nhất là 0.45 USD.

#3. Avalance (AVAX) – Giá đã vào lại bên trong vùng tích lũy dài hạn

Giá đóng cửa của AVAX hôm nay nằm sát 29 USD và gần như trùng khớp với biên độ của vùng tích lũy dài hạn 1.5 năm qua. Đáng lý ra, 29 USD sẽ là vùng hỗ trợ lớn giúp AVAX phục hồi mạnh. Nhưng tình hình thị trường chung hôm nay khiến AVAX tiếp tục giảm về dưới 29 USD và trở vào lại bên trong vùng tích lũy này.

Phân tích kỹ thuật Avalanche (AVAX) với EMA34, EMA89 và Volume Profile khung tuần.Phân tích kỹ thuật Avalanche (AVAX) với EMA34, EMA89 và Volume Profile khung tuần.

Phân tích kỹ thuật Avalanche (AVAX) với EMA34, EMA89 và Volume Profile khung tuần cho thấy:

  • Khi giá trở vào lại vùng tích lũy, nó có thể phủ nhận toàn bộ nổ lực tăng giá trước đó, khiến cho hy vọng tăng giá dài hạn trở nên yếu hơn hoặc bị dập tắt.
  • Trước mắt, hỗ trợ AVAX là vùng 24.5 USD tương đương fibo 0.382. Hỗ trợ tiếp theo trong hình huống xấu là 18.5 USD tương ướng fibo 0.236. Vùng 18.5 USD cũng là vùng POC của volume profile trong gần hai năm qua. Có thể xem đó là mức giá trị trung bình của vùng tích lũy.
  • Dù vậy, tín hiệu tích cực đã được xác nhận là EMA34 đã cắt lên EMA89 khung tuần, nên nó thiên về khả năng AVAX sẽ phục hồi tại các vùng hỗ trợ hơn là tiếp tục lập thêm đáy mới.

Dự đoán, giá AVAX sẽ biến động giữa biên độ 18.5 USD và 29 USD trong hai tháng tới.

Xem thêm: Top các sàn giao dịch hàng đầu để mua/bán Polkadot (DOT), Cardano (ADA), Avalanche (AVAX)

Thị trường đóng cửa
$ADA
Thị trường đóng cửa
$AVAX
Thị trường đóng cửa
$BTC
Thị trường đóng cửa
$DOT
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn