Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Phân tích kỹ thuật và dự đoán biến động Ethereum (ETH) cuối tháng 3/2024
Chuyên mục:

Tiền số

Be in Crypto | 19:03
Google news

Đánh giá lại biến động của Ethereum (ETH) với những dữ liệu giá mới nhất mà thị trường đã gợi mở dưới góc nhìn kỹ thuật giúp hé lộ những hành vi giá đáng chú ý và có thể sẽ là kịch bản của ETH cho đến cuối tháng 3.

Sau đây là những cập nhật phân tích giá ETH từ BeInCrypto với chỉ báo Bollinger Band.

Phân tích kỹ thuật ETH khung tuần với chỉ báo Bollinger Band

Chỉ báo Bollinger Bands (BB) là một công cụ phân tích kỹ thuật được phát minh vào đầu những năm 1980 bởi John Bollinger, một nhà giao dịch và phân tích tài chính.

Chỉ báo này về cơ bản là một bộ đo mức dao động thể hiện sự biến động của thị trường, chỉ ra thị trường đang nằm ở điều kiện quá mua hay quá bán qua việc giá biến động vượt trên Upper band hay về dưới Lower band.

(Dải trên và dải dưới (Upper và Lower Band), được tính dựa trên độ lệch chuẩn của giá trong khoảng thời gian nhất định. Còn Middle Band chính là SMA20)

Phân tích kỹ thuật ETH khung tuần với chỉ báo Bollinger band.Phân tích kỹ thuật ETH khung tuần với chỉ báo Bollinger band.

Giá ETH trong khung tuần dưới lắng kính của Bollinger Band cho thấy mô típ 3 bước, đã từng diễn ra trong giai đoạn uptrend 2017 – 2018, và uptrend 2021.

  1. Giá ở trạng thái quá mua, vượt khỏi Upper band (khung 1W).
  2. Sau đó giá điều chỉnh về dưới Upper Band và đóng nến tuần giữa Upper Band và Middle Band.
  3. Giá sẽ có khuynh hướng điều chỉnh về Middle hoặc sâu hơn mới phục hồi.

Theo mô típ này, giá ETH hiện đã không còn giữ ở trạng thái quá mua bên trên upper band nữa mà đã vào bên trong chỉ báo bollinger band. Mô típ này là cơ cở để dự doán giá ETH có thể còn tiếp tục điều chỉnh về vùng 2,500 USD trong cuối tháng 3 hoặc sang thứ 4.

Phân tích kỹ thuật ETH khung ngày với chỉ báo Bollinger Band

“Zoom in” khung thời gian để có được những đánh giá chi tiết hơn giá ETH trong ngắn hạn. Quan sát biến động ETH khung ngày với chỉ báo Bollinger band, cho thấy:

Phân tích kỹ thuật ETH khung ngày với chỉ báo Bollinger band.
  • Giá ETH đã ghi nhận mức giảm 25%, và đang biến động giữa Middle band và Lower band. Chỉ báo Bollinger band khung ngày đã tạo hiện tượng 3 đường Upper, Middle, Lower song song với nhau, dự báo khả năng giá sẽ sideway một thời gian.
  • Điều kiện để đà tăng tiếp diễn là ít nhất ETH cần giữ biên độ sideway quanh 3,400 USD và bên trong biên độ 3,000 USD – 3,700 USD, hội tụ thành một tam giác cân.
  • Trong quá trình này, giá ETH breakout theo hướng nào của tam giác sẽ là yếu tố để dự đoán chiều hướng biến động của tháng tới.

Gần đây, nhiều tin tức xấu với ETH có thể ảnh hưởng đến tâm lý của Holder. SEC đã vừa trì hoãn ra quyết định đối với Ethereum ETF của Hashdex Nasdaq và ARK 21Shares, sau đó tiếp tục trì hoãn ra quyết định đối với Ethereum ETF giao ngay của VanEck. Chưa kể, Ethereum Foundation vướng cáo buộc đang bị cơ quan Chính phủ điều tra.

Xem thêm: Top 8 nền tảng và sàn giao dịch Ethereum tốt nhất năm 2024

Thị trường đóng cửa
$BTC
Thị trường đóng cửa
$ETH
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn