Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Phân tích kỹ thuật ADA 9/12: Ghi nhận nến tuần tăng mạnh nhất 2 năm qua, chính thức x2
Chuyên mục:

Tiền số

Be in Crypto | 18:10
Google news

Cardano (ADA) đã tăng gấp đôi kể từ mức giá của tháng trước. Tuần đầu của tháng 12, ADA ghi nhận đà tăng hơn 65% và chính thức thoát ra khỏi biên độ tích lũy dài hạn.

Sau đây là những cập nhật phân tích kỹ thuật ADA mới nhất từ BeInCrypto.

ADA chính thức x2 sau một tháng, thoát ra khỏi vùng tích lũy một năm qua

Như dự đoán của phân tích trước, đến nay giá ADA đã tăng từ 0.3 USD của tháng trước và vượt 0.6 USD trong đầu tháng này, mà không cần phải chờ đến trước tết Nguyên Đán. Dường như tâm lý FOMO và dòng vốn chảy vào thị trường được kích thích bởi kỳ vọng Bitcoin ETF đã lây lan sang hàng loạt các Altcoin.

Xem thêm: Kế hoạch đầu tư x2 với Cardano (ADA) trước Tết Nguyên Đán 2024

Cập nhật phân tích kỹ thuật ADA khung 4D với RSI và Volume Profile.Cập nhật phân tích kỹ thuật ADA khung 4D với RSI và Volume Profile.

Một vài đặc tính kỹ thuật trong đà tăng của ADA gần đây đáng được lưu ý, như sau:

  • Khối lượng giao dịch 24h hôm nay của ADA vượt 2.7 tỷ USD, xếp thứ 6 thị trường. Khối lượng này khiến cho ADA ghi nhận nến tuần xanh biên độ lớn nhất hai năm qua. Trong số này, Binance và Upbit chiếm phần lớn khối lượng giao dịch, lần lượt là 16% và 14.5%.
  • Đà tăng hôm nay đã khiến RSI khung 4 ngày (4D) của ADA vượt 90 điểm tại vùng giá 0.6 USD. Điều trùng hợp thú vị là vào năm 2021, ADA cũng lần đầu tăng đến vùng 0.6 USD và RSI cũng đạt 90 điểm. Tín hiệu lặp lại như muốn dự báo một uptrend cho ADA.
  • Vùng thanh khoản lớn nhất được xác định POC (point of control) của chỉ báo Volume profile vẫn còn xa mức hiện tại. Có thể ADA tăng đến 1.20 USD thì mới gặp vùng bán “huề vốn” của nhiều holder đu đỉnh từ 2021.

Hiện tại, hỗ trợ gần của ADA là 0.58 USD – 0.50 USD. Trong bối cảnh ADA đã ghi nhận 6 ngày nến xanh liên tiếp, nên không loại trừ khả năng giá có thể điều chỉnh tại vùng 0.60 USD hiện tại. Hơn nữa, việc mua đuổi trong lúc giá tăng mạnh thường chịu rủi ro cao.

Cardano (ADA) thu hút sự chú ý lớn của nhà đầu tư so với nhiều Altcoin khác

Dữ liệu Social Volume từ Santiment cho thấy lượng đề cập đến mã ADA vượt trội trong ngày gần đây khi ADA bước vào đà tăng vượt vùng tích lũy nói trên.

Social Volume về các Altcoin gần đây. Nguồn: Santiment.Social Volume về các Altcoin gần đây. Nguồn: Santiment.

Lượt đề cập đến ADA không chỉ lập mức cao của 6 tháng qua, mà còn vượt trội hơn những Altcoin khác cũng tăng mạnh như Solana (SOl) hay ALGO. Hôm qua, SOL cũng lập khối lượng 24h ở mức cao nhất năm, đối diện kháng cự mạnh 80 USD.

Xem thêm: Những dấu hiệu cho thấy Altcoin Season tháng 12 đã khởi động

Thị trường đóng cửa
$ADA
Thị trường đóng cửa
$BTC
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn