Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Phân tích kỹ thuật ADA 09/2: Giá Cardano sẽ tiếp tục giảm trong tháng 2?
Chuyên mục:

Tiền số

Be in Crypto | 09:00
Google news
Thị trường đóng cửa
$ADA

Phân tích kỹ thuật cho thấy Cardano (ADA) hiện đang trải qua một giai đoạn điều chỉnh đáng kể và không rõ liệu động thái này đã đi đến hồi kết hay chưa?

Định hướng tương lai của giá ADA sẽ tiếp tục giảm hay tăng trở lại để tiếp tục xu hướng tăng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chúng bao gồm tâm lý thị trường, xu hướng thị trường tiền điện tử rộng hơn và những phát triển cụ thể cho hệ sinh thái Cardano.

Giá Cardano có nguy cơ giảm từ 12 – 20%

Như chúng ta đã biết, Cardano đã trải qua một chuyển động điều chỉnh trong vài tuần, được đặc trưng bởi một kênh đi xuống song song. Bất chấp đợt tăng giá gần đây vào tuần trước, ADA đã không thể vượt qua ngưỡng kháng cự tại Golden Ratio ở mức khoảng 0.555 USD. Như vậy nó cho thấy xu hướng điều chỉnh vẫn tồn tại.

Sự điều chỉnh đang diễn ra này có khả năng dẫn đến giá ADA giảm thêm, dao động từ 12 đến 20%, nhắm mục tiêu đến mức hỗ trợ tại vùng EMA 200 ngày gần 0.425 USD. Ngoài ra, mức hỗ trợ Fibonacci quan trọng tiếp theo là khoảng 0.39 USD.

Phân tích kỹ thuật ADA dựa trên biểu đồ hàng ngày thể hiện triển vọng hỗn hợp với sự hiện diện của điểm giao cắt vàng trên các đường EMA, cho thấy xu hướng tăng trong ngắn hạn và trung hạn. Ngược lại, các đường MACD đang tiến gần đến sự giao nhau trong xu hướng giảm, với biểu đồ MACD cho thấy xu hướng giảm trong vài ngày.

Biểu đồ giá ADABiểu đồ giá ADA

Khi xét đến chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), BeInCrypto nhận thấy nó vẫn ở mức trung tính. Nó không báo hiệu một hướng đi rõ ràng nào trong tương lai dành cho ADA. Tuy nhiên, nếu xu hướng đi xuống vẫn tiếp diễn, chỉ báo RSI có thể sớm đi vào vùng quá bán. Và khi điều này xảy ra, nó có khả năng cho thấy sự đảo chiều hoặc ổn định sắp tới của giá ADA.

Giá Cardano được hỗ trợ tại điểm Golden Ratio

Phân tích kỹ thuật ADA trên biểu đồ 4 giờ (4H) BeInCrypto đã nhận thấy các chỉ báo kỹ thuật đang báo hiệu xu hướng giảm. Một điểm giao tử thần (death cross) đã xảy ra giữa các EMA, trong đó đường EMA ngắn hạn đã cắt xuống dưới đường EMA dài hạn, củng cố xu hướng giảm giá ngắn hạn.

Ngoài ra, biểu đồ MACD đang có xu hướng đi xuống và các đường MACD đang giao nhau trong xu hướng giảm. Trên lý thuyết thì điều này càng khẳng định thêm tâm lý tiêu cực mà chúng ta vừa phân tích ở trên. Chỉ báo RSI cũng đang tiến đến vùng quá bán, điều này có thể cho thấy khả năng đảo chiều hoặc tạm dừng xu hướng giảm.

Biểu đồ giá ADABiểu đồ giá ADA

Bất chấp các chỉ số có dấu hiệu giảm này, Cardano đã đạt đến mức hỗ trợ Golden Ratio ở mức khoảng 0.48 USD. Mức hỗ trợ quan trọng này có thể đóng vai trò là điểm mấu chốt cho ADA trong giai đoạn tới. Bởi lẽ nó có khả năng dẫn đến sự phục hồi tăng trở lại mức kháng cự Golden Ratio khác ở khoảng 0.555 USD.

Giá Cardano bật lên khỏi đường EMA 200 tuần

Hai tuần trước, BeInCrypto đã phát hiện ra rằng ADA đã tìm thấy hỗ trợ tại EMA 200 tuần gần 0.448 USD. Đáng tiếc là kể từ đó giá đã tiếp tục xu hướng giảm. Phân tích kỹ thuật ADA trong biểu đồ hàng tuần cho thấy các đường MACD đang tiến gần đến điểm giao nhau trong xu hướng giảm và biểu đồ MACD cho thấy xu hướng giảm, nhấn mạnh tâm lý giảm giá.

Biểu đồ giá ADABiểu đồ giá ADA

Mặc dù vậy, sự hiện diện của death cross trên các đường EMA xác nhận xu hướng giảm giá trong trung hạn. Tuy nhiên, đà tăng bắt đầu vào đầu năm vẫn được coi là đang tiếp diễn miễn là giá ADA duy trì trên mức hỗ trợ Golden Ratio ở mức khoảng 0.39 USD.

Ngoài ra, cũng cần phải lưu ý rằng EMA 50 tuần đang cung cấp thêm hỗ trợ ở mức 0.418 USD. Đây có khả năng cung cấp vùng đệm chống lại sự sụt giảm tiếp theo và cơ sở cho các đợt phục hồi tiềm năng của giá trong tương lai.

Giá ADA giảm 30% trong tháng qua

Năm 2024, Cardano đã trải qua một đợt suy thoái đáng kể trong tháng 1, với giá giảm khoảng 30%. Không chỉ dừng lại ở xu hướng giảm giá này, triển vọng của ADA trong tháng 2 này vẫn tiếp tục giảm.

Tuy nhiên, phân tích kỹ thuật ADA trên biểu đồ hàng tháng với các chỉ báo MACD vẫn cho thấy triển vọng tăng giá. Biểu đồ MACD đang có xu hướng đi lên, biểu thị đà tăng và các đường MACD đang ở vị trí giao nhau trong xu hướng tăng. Trong khi đó, chỉ báo RSI vẫn ở trạng thái trung tính, không báo hiệu tình trạng mua quá mức hoặc bán quá mức.

Biểu đồ giá ADABiểu đồ giá ADA

Sự kết hợp giữa xu hướng giảm giá gần đây với các chỉ báo MACD tăng trên biểu đồ hàng tháng cho thấy tâm lý thị trường tương đối phức tạp đối với ADA. Tại sao BeInCrypto lại kết luận như vậy? Đơn giản vì các tín hiệu tăng giá cơ bản vẫn tồn tại bất chấp các chuyển động giảm giá ngắn hạn.

ADA đạt tỷ lệ vàng so với BTC

Khi BeInCrypto xét đến cặp giao dịch với Bitcoin (BTC), ADA đã trở lại mức hỗ trợ tỷ lệ vàng, khoảng 0.000011 BTC. Tuy nhiên, khả năng tăng giá từ mức này trong tháng hiện tại vẫn chưa thực sự chắc chắn như nhiều người vẫn thường kỳ vọng. Nếu Cardano phá vỡ dưới mức hỗ trợ này theo hướng giảm giá, phạm vi hỗ trợ quan trọng tiếp theo cho ADA dự kiến sẽ nằm trong khoảng từ 0.0000083 BTC – 0.0000087 BTC.

Biểu đồ giá ADABiểu đồ giá ADA

Ở một khía cạnh tích cực hơn, các chỉ báo MACD trên biểu đồ hàng tháng đang cho thấy dấu hiệu tăng giá. Biểu đồ MACD đang có xu hướng đi lên, cho thấy đà tăng đang tăng và các đường MACD đang tiến gần đến sự giao nhau trong xu hướng tăng. Sự phát triển tăng giá này của chỉ báo MACD cho thấy động lực tích cực tiềm ẩn đối với ADA so với BTC, bất chấp áp lực ngay lập tức ở mức hỗ trợ tỷ lệ vàng.

Tại thời điểm BeInCrypto thực hiện bài viết này, giá ADA đang được giao dịch ở mức 0.52 USD, ghi nhận đà tăng hơn 7.2% trong 24 giờ qua. Xu hướng này tuân theo xu hướng chung của thị trường khi toàn bộ vốn hoá tăng 2.8% lên hơn 1.8 nghìn tỷ USD. Hai đồng coin top đầu là BTC và ETH cũng ghi nhận mức tăng lần lượt là 3.6% và 0.7%.

Xem thêm: Top các sàn giao dịch hàng đầu để mua/bán ADA

Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Tin xem nhiều
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn