Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Phân tích giá OP 1/9: Đâu là vùng giá cho khả năng phục hồi tốt trong tháng 9?
Chuyên mục:

Tiền số

Be in Crypto | 16:49
Google news

Giá Optimism (OP) đang thể hiện một vài dấu hiệu không tốt khi bước vào ngày đầu tháng 9 dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật. Cụ thể đó là gì và đâu sẽ là vùng giá OP cho khả năng phục hồi tốt?

Sau đây sẽ là những cập nhật phân tích kỹ thuật OP từ BeInCrypto.

Vùng giá 1.18 USD đóng vai trò hỗ trợ tốt của OP trong tháng 9

Như dự đoán hồi tháng 8, giá OP đã giảm về vùng 1.20 USD và phục hồi. Cập nhật gần đây về giá OP của BeInCrypto cũng chỉ ra khả năng giá sẽ bị bán mạnh tại vùng 1.60 USD. Nhưng sau đà giảm này, tín hiệu mới đã xuất hiện và là tín hiệu tiêu cực cho OP.

Phân tích giá OP khung 4 ngày (4D) với chỉ báo Bollinger Band và Volume Profile.Phân tích giá OP khung 4 ngày (4D) với chỉ báo Bollinger Band và Volume Profile.

Phân tích giá OP khung 4 ngày (4D) với chỉ báo Bollinger Band và Volume Profile, có thể thấy:

  • Đà giảm ngày cuối tháng 8 đã khiến giá phá khỏi đường Middle Band. Động thái này sẽ khiến cho xác suất giá giảm về đường Lower Band cao hơn, tương đương 1.13 USD. Kịch bản này có khả năng sớm xảy ra trong nửa đầu tháng 9.
  • Chỉ báo Bollinger Band khung 4D đang cho thấy hiện tượng song song của cả ba đường Upper, Middle và Lower Band. Điều này dự báo giá bước vào quá trình sideway biên độ lớn. OP từng trải qua giai đoạn tương tự hồi cuối năm 2022 (vùng màu cam). Hành vi giá này đồng nghĩa với dự đoán OP có thể phục hồi tại vùng Lower Band trong tháng 9.
  • Lower Band khung 4D của OP hiện tại cũng tương đương với mức giá Point Of Control (POC) của toàn bộ lịch sử giá OP trên Binance, tức 1.18 USD. Các vùng POC của Volume Profile luôn đóng vai trò hỗ trợ mạnh, đây là vùng có khối lượng trao tay lớn nhất trong quá khứ.

Tổng hợp những quan sát kỹ thuật trên, có thể tạm kết luận rằng giá OP trong tháng 9 có khả năng giảm về vùng 1.13 USD – 1.18 USD và phục hồi. Những diễn biến phục hồi tiếp theo sẽ bổ sung vào những cập nhật phân tích sau đó.

Nhìn xa hơn đường giá OP đến cuối năm 2023

Thử nhìn một cách tổng thể cấu trúc giá OP từ tháng 5 đến nay, có thể thấy giá giảm mạnh và phục hồi trong một kênh giá song song.

Quan sát đường giá OP khung 2 ngày (2D).Quan sát đường giá OP khung 2 ngày (2D).

Diễn biến giá đó tạo nên một mô hình cờ giảm (bear flag). Và nếu như kịch bản tháng 9 không cho sự phục hồi tốt trong bối cảnh thị trường chưa tích cực trở lại, thì phép đo của mô hình này đang gợi ý vùng giá 0.7 USD. Đây cũng là vùng giá đáy của OP năm 2022.

Xem thêm: Top các sàn giao dịch hàng đầu để mua/bán Optimism (OP)

Thị trường đóng cửa
$BTC
Thị trường đóng cửa
$OP
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn