Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Phần 4: Đỉnh hay chỉnh?
Chuyên mục:

Thị trường

Tác giả gửi đăng | 15:14
Google news

Thị trường tiếp tục bị bán tháo cuối phiên và nhiều nhà đầu tư đi tìm lý do…

Nhiều người nghĩ thị trường chỉ đang điều chỉnh. Nhưng không nhận ra vĩ mô đang đảo chiều rất mạnh. Bề ngoài thì thanh khoản sụt giảm, dòng tiền lớn rút ra từ giữa tháng 8, nhưng đằng sau đó là sự thay đổi rất lớn về bối cảnh. Cụ thể:

Từ tháng 5–8, thị trường kỳ vọng kinh tế sẽ hồi phục sau biến cố thuế quan. Nhưng sang tháng 9 hàng loạt dữ liệu xấu liên tục xuất hiện: thất nghiệp tăng, việc làm giảm… 

Nhưng thay vì phản ứng với rủi ro, thì thị trường lại đi ngang và điều chỉnh lại kỳ vọng. Kỳ vọng chuyển từ kinh tế phục hồi sau thuế quan, sang mong chờ Fed hạ lãi suất để nền kinh tế bớt xấu.

Nhưng đây là cú đặt cược đầy rủi ro!

Bởi Fed lại đang mắc kẹt giữa chọn thất nghiệp hay chọn lạm phát

•    Nếu Fed giảm lãi suất để cứu thị trường lao động, nguy cơ lạm phát quay trở lại.

•    Nếu Fed giữ lãi suất cao để kiềm chế giá cả, thất nghiệp và tăng trưởng sẽ chịu áp lực nặng nề.

Do đó báo cáo lạm phát 10/9 sắp tới đây sẽ là mấu chốt, quyết định hướng đi nửa cuối năm. Nhà đầu tư nhạy bén, sẽ chọn cách đứng ngoài thay vì mù quáng đặt cược.

Thực ra Fed có giảm lãi suất hay không… giờ không còn quan trọng. Bởi đằng sau còn một rủi ro lớn hơn. Đọc ngay báo cáo này: https://jackmachungkhoan.carrd.co/

Điều rủi ro của thị trường hiện tại là tiền lớn rút ra và thường sẽ không quay lại nếu không có vùng giá thấp. Lúc này bên cầm hàng phải bán xuống mới khớp hết lượng hàng hiện tại. Do đó đây không phải nhịp điều chỉnh bình thường, mà là nhịp chốt lời mạnh nhất năm.

Thị trường đóng cửa
VN30
Thị trường đóng cửa
VNINDEX
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
SSV
Cùng chuyên mục