Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Peter Brandt: Dự đoán giá Bitcoin sau Halving sẽ đạt 150,000 USD, 275,000 USD & 400,000 USD
Chuyên mục:

Tiền số

Be in Crypto | 15:06
Google news

Trong một phân tích chi tiết, chuyên gia giao dịch kỳ cựu Peter Brandt đã đưa ra dự báo giá Bitcoin sau Halving đầy hấp dẫn. Theo anh, Bitcoin có thể đạt đến 400,000 USD.

Khi thị trường tiền điện tử tiếp tục phát triển, Bitcoin vẫn luôn dẫn đầu trong sự quan tâm của nhà đầu tư. Điều này được hỗ trợ bởi hiệu suất giá gần đây của nó, vượt qua 64,000 USD. Nhờ đó mà anh đã đưa ra dự đoán giá Bitcoin đầy táo bạo. Việc đưa ra dự báo này liên kết tiềm năng của nó với các sự kiện Bitcoin Halving trong lịch sử. Đây là cơ chế cắt giảm một nửa phần thưởng cho việc khai thác các khối mới. Do đó, nó làm giảm nguồn cung BTC mới và thường gây ra sự tăng giá.

Dự đoán giá Bitcoin sau Halving: Tiếp theo là 400,000 USD?

Việc Brandt kiểm tra một cách có phương pháp các chu kỳ tăng giá trong quá khứ của Bitcoin liên quan đến ngày Halving của nó đã phát hiện ra mô hình các giai đoạn tăng trưởng đáng kể phù hợp với các sự kiện này. Thông qua một phân tích kéo dài hơn một thập kỷ, Brandt đã nhấn mạnh sức mạnh dự đoán của những chu kỳ này. Những điều này gợi ý một tương lai lạc quan cho giá Bitcoin.

Chuyên gia giao dịch này đã chỉ ra sự đối xứng lịch sử trong khoảng thời gian của xu hướng tăng giá trước và sau mỗi đợt Halving. Với đợt Halving tiếp theo dự kiến diễn ra vào tháng 4/2024, các dự đoán của Brandt cho thấy triển vọng tăng giá đối với Bitcoin.

Xem thêm: Chỉ số Sợ hãi và Tham lam ở mức Cực kỳ Tham lam. Fractal này gợi ý sự điều chỉnh sắp tới

Theo phân tích của anh, nếu mức tăng giá sau Halving lặp lại mô hình của các chu kỳ trước đây, chúng ta có thể thấy giá trị của Bitcoin tăng lên mức đáng chú ý. Thật vậy, anh dự đoán giá Bitcoin sau Halving sẽ đạt các mục tiêu là 150,000 USD, 275,000 USD và thậm chí 400,000 USD.

“Nếu tốc độ của xu hướng tăng giá sau tháng 4/2024 có tốc độ tương tự như xu hướng tăng giá kể từ mức thấp tháng 11/2022, thì mức cao nhất vào tháng 10/2025 có thể là khoảng 150,000 USD. Tuy nhiên, những tiến bộ sau Halving trong các chu kỳ tăng giá trước đó đã dốc hơn nhiều so với những tiến bộ trước Halving.”

Brandt nói.

Để củng cố hơn nữa tâm lý lạc quan, các nhà phân tích tại CryptoQuant đã cung cấp cho BeInCrypto một bản tóm tắt nhanh về động lực thị trường hiện tại có thể góp phần vào việc thúc đẩy giá Bitcoin. Mức tăng gần đây lên 64,300 USD, mức cao nhất kể từ tháng 11/2021, nhấn mạnh nhu cầu đáng kể từ các nhà đầu tư lớn của Hoa Kỳ. Nhu cầu này được phản ánh qua việc nắm giữ ngày càng tăng của các thực thể Bitcoin lớn và dòng vốn mới đổ vào thị trường, được biểu thị bằng vốn hóa thực hiện của người nắm giữ ngắn hạn ngày càng tăng.

“Việc nắm giữ Bitcoin của các tổ chức lớn đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 7/2022, tổng cộng là 3.975 triệu Bitcoin. Các nhà phân tích tại CryptoQuant nói với BeInCrypto rằng số lượng nắm giữ đã tăng đều đặn từ mức thấp 3.694 triệu Bitcoin vào tháng 12/2022. Các tổ chức lớn (1,000 đến 10,000 Bitcoin) gia tăng tỷ lệ nắm giữ của họ có liên quan đến giá cao hơn vì nó biểu thị nhu cầu Bitcoin ngày càng tăng cho mục đích đầu tư.”

Phân tích của CryptoQuant cũng làm sáng tỏ tính bền vững của mức giá hiện tại từ góc độ lợi nhuận của thợ đào (miner). Các nhà phân tích cho rằng định giá Bitcoin vẫn hợp lý, bất chấp đợt tăng giá gần đây. Tuy nhiên, họ cảnh báo về những điều chỉnh tiềm năng của thị trường thông qua việc trích dẫn các chỉ số như tỷ suất lợi nhuận chưa thực hiện gần đạt mức cực cao giữa các nhà giao dịch và chi phí mở các vị thế mua mới trên thị trường tương lai tăng cao.

Bất chấp những chỉ số cảnh báo về những sự điều chỉnh tiềm năng này, tâm lý chung của các chuyên gia vẫn lạc quan. Sự kết hợp của dữ liệu lịch sử, xu hướng thị trường hiện tại và tác động dự đoán của sự kiện Halving 2024 đã vẽ nên một bức tranh về tiềm năng tăng trưởng đáng kể cho Bitcoin. Sự lạc quan này có nền tảng vững chắc, vì Bitcoin đã chứng tỏ khả năng phục hồi và khả năng nhất quán để đạt được những đỉnh cao mới sau các đợt Halving trước đây.

Xem thêm: Top 8 nền tảng và sàn giao dịch Bitcoin tốt nhất năm 2024

Thị trường đóng cửa
$BTC
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Tin xem nhiều
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn