Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Ông Trump bác bỏ khả năng tranh cử Phó Tổng thống vào năm 2028
Chuyên mục:

Thế giới

Nhà báo & Công luận | 20:06
Google news

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ không ra tranh cử chức Phó Tổng thống vào năm 2028, dù về mặt pháp lý ông có thể làm điều đó.

“Về lý thuyết, tôi có thể”, ông Trump nói với các phóng viên trên chuyên cơ Không lực Một khi đang trên đường đến Nhật Bản vào ngày 27/10. “Nhưng tôi sẽ loại trừ khả năng đó vì nó quá khôn vặt. Tôi nghĩ người dân sẽ không thích điều đó. Nó quá khôn vặt và điều đó không đúng”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Nhà Trắng

Phát biểu của ông Trump được đưa ra giữa lúc một số người ủng hộ kêu gọi ông tiếp tục tìm cách duy trì quyền lực sau năm 2028, bất chấp giới hạn hai nhiệm kỳ tổng thống theo Hiến pháp Mỹ.

Tuần trước, Steve Bannon - cựu cố vấn thân cận của ông Trump - tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với The Economist rằng “có một kế hoạch” để ông Trump trở lại Nhà Trắng sau cuộc bầu cử tổng thống kế tiếp.

“Ông ấy sẽ có nhiệm kỳ thứ ba. Ông Trump sẽ là tổng thống vào năm 2028, và mọi người nên chấp nhận điều đó”, ông Bannon nói.

Khi được hỏi về rào cản của Tu chính án thứ 22, vốn giới hạn mỗi Tổng thống Mỹ chỉ được phục vụ hai nhiệm kỳ, ông Bannon đáp lại bằng giọng nửa đùa nửa thật rằng có “nhiều cách thay thế khác nhau” để giữ ông Trump ở lại quyền lực.

Link gốc

THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
SSV
Cùng chuyên mục