Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
NVL: Miệt mài bán cổ phiếu NVL, nhóm cổ đông của ông Bùi Thành Nhơn chỉ còn nắm 39% vốn Novaland
Chuyên mục:

Doanh nghiệp

Tạp chí Công Thương | 09:09
Google news

 Vừa bán xong hơn 4,4 triệu cổ phiếu NVL vào đầu tháng này, Novagroup - cổ đông lớn nhất của Tập đoàn Novaland lại tiếp tục đăng ký bán ra lượng lớn cổ phiếu NVL.

Trong năm nay, Tập đoàn Novaland đặt mục tiêu lãi ròng tăng tới 122% so với năm 2023.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Tập đoàn Novaland, mã cổ phiếu NVL - sàn HoSE) vừa có thông báo về việc Công ty Cổ phần Novagroup tiếp tục đăng ký bán 4,41 triệu cổ phiếu NVL nhằm “cân đối danh mục đầu tư và hỗ trợ cơ cấu nợ”.

Giao dịch trên dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 19/4 đến ngày 26/4, theo phương thức khớp lệnh và/hoặc thỏa thuận. Nếu giao dịch thành công, lượng cổ phiếu NVL thuộc sở hữu của Novagroup sẽ giảm xuống chỉ còn hơn 353,7 triệu đơn vị, tương ứng tỷ lệ 18,14% vốn cổ phần Tập đoàn Novaland.

Như vậy, chỉ trong tháng 4, Novagroup đã liên tiếp bán và đăng ký bán cổ phiếu NVL. Trong lần gần nhất, ngày 11/4, tổ chức này đã bán 74.820 cổ phiếu NVL ngay sau khi hoàn tất việc bán hơn 4,4 triệu cổ phiếu NVL vào ngày 1/4.

Hiện tại, Novagroup đang là cổ đông lớn nhất của Tập đoàn Novaland. Đây cũng là công ty được sáng lập bởi ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch Tập đoàn Novaland.

Nhóm cổ đông liên quan đến ông Bùi Thành Nhơn hiện chỉ còn đang nắm giữ khoảng 39% vốn điều lệ Tập đoàn Novaland. Mặc dù đây vẫn là nhóm cổ đông lớn nhất, nhưng tỷ lệ chi phối này đã giảm hơn 12% so với thời điểm cách đây một năm. Tương ứng đã có khoảng 225 triệu cổ phiếu NVL được nhóm cổ đông này bán ra, chủ yếu nhằm hỗ trợ quá trình tái cơ cấu của Tập đoàn Novaland.

Trên thị trường chứng khoán, kết thúc ngày 16/4, thị giá cổ phiếu NVL đạt 15.750 đồng/cổ phiếu. Tạm ước tính theo mức giá này, Novagroup có thể thu về khoảng 69,3 tỷ đồng.

Khối lượng giao dịch và xu hướng giá cổ phiếu NVL của Tập đoàn Novaland từ đầu năm 2023 đến nay. (Nguồn: TradingView)

Về hoạt động kinh doanh, Tập đoàn Novaland đặt mục tiêu doanh thu năm nay ở mức 32.587 tỷ đồng, gấp gần 7 lần so với năm 2023 và mục tiêu lợi nhuận sau thuế ở mức 1.079 tỷ đồng, tăng 122% so với năm 2023.

Ban lãnh đạo Tập đoàn Novaland cho biết, tập đoàn sẽ tiếp tục tập trung triển khai xây dựng hoàn thiện loạt 16 dự án và phân khu của các dự án trong năm nay, bao gồm nhiều dự án trọng điểm như The Grand Manhattan, Victoria Village, Aqua City, NovaWord Phan Thiet và NovaWorld Ho Tram.

Đồng thời, tập đoàn bất động sản này lên kế hoạch bàn giao sản phẩm tại 14 dự án và phân khu của các dự án trong năm nay, như dự án Saigon Royal Residence, Sunrise Riverside, Golden Mansion,…

Trong một diễn biến có liên quan, Tập đoàn Novaland cho biết toàn bộ 25 trái chủ đại diện cho số dư nợ của lô trái phiếu quốc tế trị giá 300 triệu USD đã đồng ý với Thỏa thuận dàn xếp để tái cấu trúc khoản nợ Trái phiếu thành cổ phần phổ thông của Tập đoàn Novaland.

Tập đoàn Novaland dự kiến sẽ gửi hồ sơ Thỏa thuận dàn xếp cho Tòa thương mại quốc tế Singapore (SICC) để được phê duyệt phương án chuyển đổi trên. Phiên điều trần để SICC xem xét phê duyệt dự kiến diễn ra vào cuối tháng 4 này.

Duy Quang

Link gốc

 

Đang tải nội dung...
Thị trường đóng cửa
NVL
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn