Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Nữ kế toán chiếm đoạt gần 18 tỷ đồng “nướng” vào tiền ảo và chứng khoán
Chuyên mục:

Thị trường

Công an nhân dân | 18:42
Google news

Ngày 10/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Thị Thục Nhi (SN 1992, trú phường Hải Châu 1, quận Hải Châu) về hành vi “Tham ô tài sản”.

Theo Cơ quan Công an, Nhi là nhân viên kế toán, sau đó được bổ nhiệm làm kế toán trưởng của Công ty Cổ phần Lê Minh Long (có trụ sở tại phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Nhi được giao nhiệm vụ theo dõi tài khoản tiền gửi, tiền vay, bảo lãnh; chốt sổ quỹ hàng ngày, báo cáo thu chi hàng tuần và thực hiện giao dịch với các ngân hàng…

Đầu năm 2022, Nhi đầu tư tiền ảo, chứng khoán bị thua lỗ dẫn đến vay nợ nhiều người mất khả năng chi trả. Từ đó, đối tượng đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của công ty để tiếp tục “nướng” vào tiền ảo và chứng khoán với hy vọng gỡ gạc.

Thực hiện ý đồ này, Nhi đã giả chữ ký của bà Q là Phó Giám đốc phụ trách tài chính của Công ty Lê Minh Long để ký các tờ séc và uỷ nhiệm chi, hoặc sử dụng một số ủy nhiệm chi do bà Q ký khống mà Nhi được giao quản lý, qua đó chiếm đoạt của công ty số tiền hơn 17,2 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Trần Thị Thục Nhi.

Ngoài ra, trong thời gian từ tháng 4/2023 đến tháng 7/2023, Nhi được Công ty Lê Minh Long giao nộp tiền mặt vào tài khoản của công ty để trả nợ vay. Lợi dụng việc này, đối tượng tiếp tục dung thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt thêm của công ty số tiền 680 triệu đồng.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã ra Quyết định khởi tố bị can và khám xét chỗ ở đối với Trần Thị Thục Nhi về tội “Tham ô tài sản” quy định tại điểm a khoản 4 Điều 353 BLHS.

Do đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi, có nhân thân, lai lịch rõ ràng và khai báo thành khẩn nên Nhi được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Link gốc

THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn