Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Nóng: Ethereum Foundation vướng cáo buộc đang bị cơ quan Chính phủ điều tra
Chuyên mục:

Tiền số

Be in Crypto | 23:34
Google news

Theo nguồn tin từ Coindesk, Ethereum Foundation dường như đang chịu sự giám sát chặt chẽ của các quan chức Chính phủ. Bản chất và trọng tâm của cuộc điều tra vẫn chưa được tiết lộ vào thời điểm này.

Ethereum Foundation đang bị điều tra?

Theo ghi nhận của BeInCrypto, tổ chức phi lợi nhuận Ethereum Foundation vốn đứng sau hệ sinh thái Ethereum (ETH) hiện đang bị một cơ quan chính phủ điều tra. Bản chất và trọng tâm của cuộc điều tra vẫn chưa được tiết lộ vào thời điểm này. Thông tin được tiết lộ trong bản GitHub Commit trong kho lưu trữ của tổ chức ngày 26/2/2024, trong đó có thông báo rằng họ đã nhận được một cuộc điều tra bí mật từ một cơ quan Chính phủ.

Cuộc điều tra này diễn ra vào thời điểm Ethereum, blockchain lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đang trải qua những thay đổi công nghệ đáng kể. Dự án này mới chính thức ra mắt bản cập nhật Ethereum Dencun cách đây không lâu. 

Trang web của Ethereum Foundation trước đây đã đưa ra một tuyên bố cho biết họ chưa nhận được liên hệ bởi bất kỳ tổ chức nào để hỏi về các vấn đề liên quan đến privacy. Tuy nhiên, tuyên bố này đã bị xóa trong một thao tác trên Github vào ngày 26/2 vừa qua cùng với thông báo lệnh khám xét của trang web. Thông báo lệnh khám xét là thông báo mà một số công ty thêm vào trang web của họ để cho biết rằng họ chưa nhận được trát đòi hầu tòa bí mật của Chính phủ hoặc yêu cầu cung cấp tài liệu. Nếu nhận được yêu cầu như vậy, công ty có thể xóa văn bản gián tiếp cho biết đã nhận được yêu cầu.

Một luật sư quen thuộc với vấn đề này cho rằng cơ quan quản lý Thụy Sĩ (Ethereum Foundation có trụ sở tại Thụy Sĩ) có thể đã yêu cầu tài liệu từ tổ chức này. Không loại trừ khả năng có thể họ đang hợp tác với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Luật sư cũng lưu ý rằng Ethereum Foundation có thể không phải là tổ chức duy nhất bị giám sát chặt chẽ.

SEC hiện đang xem xét nhiều đơn đăng ký cấp phép Ethereum Spot ETF và cộng đồng đang mong chờ một Ethereum ETF sẽ được thông qua vào tháng 5 tới đây. Tuy nhiên, tương tự như các thời điểm trước khi Bitcoin Spot ETF ra mắt, các nhà phân tích cũng không quá lạc quan về việc được thông qua dễ dàng như vậy. Đương nhiên, nếu việc Ethereum Foundation bị điều tra, điều này có thể gây ra những tác động tiêu cực hơn nữa đến quá trình xét duyệt này.

Thị trường đóng cửa
$ETH
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn