Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Những Altcoin hàng đầu nhưng gây nhiều thất vọng nhất cho nhà đầu tư Q1/2024
Chuyên mục:

Tiền số

Be in Crypto | 12:14
Google news

Trong khi nhiều Altcoin đã thoát ra khỏi vùng tích lũy và ghi nhận biên độ tăng giá đáng kể trong Q1/2024, thì vẫn có những Altcoin thanh khoản lớn nhưng giá vẫn “ì ạch” thậm chí vẫn đang ở vùng giá của những chu kỳ trước. Đây cũng có thể là cơ hội trước khi giá bắt đầu khởi động đà tăng mới.

Sau đây là những phân tích và đánh giá mới nhất từ BeInCrypto về những Altcoin này.

#1. XRP – Vẫn đang ở vùng giá của năm 2018

XRP là một Altcoin hàng đầu có vốn hóa xếp thứ 5 thị trường (không tính stablecoin) và có khối lượng giao dịch hằng ngày lên đến hơn tỷ USD, nhưng biến động giá của XRP từ đầu năm đến nay không mấy khởi sắc. Hiện giá XRP vẫn đang ở mức tương đương với giai đoạn năm 2018.

Phân tích kỹ thuật XRP khung tuần với chỉ báo Bollinger band.Phân tích kỹ thuật XRP khung tuần với chỉ báo Bollinger band.

Dưới góc nhìn kỹ thuật, có thể rút ra một vài nhận xét đáng lưu ý như sau:

  • Về cơ bản, giá XRP khung tuần đang trong biến động hội tụ quanh 0.6 USD. Trong hai năm qua, thời gian giá XRP dưới 0.6 USD nhiều hơn thời gian giá XRP trên 0.6 USD. Quá trình hội tụ này được xác định bởi hai đường trendline tạo thành mô hình tam giác cân lớn. Mô hình này là mô hình giá trung lập.
  • Chỉ báo Bollinger Band khung tuần đồng thuận với cấu trúc giá trên. Chỉ báo cho thấy 3 đường Upper, Middle, Lower đang có khuynh hướng hội tụ gần hơn với 0.6 USD. Nhà đầu tư có thể kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi hiện tượng thắt cổ chai xuất hiện.
  • Khi 3 đường trung bình của Bollinger Band gần nhau và hiện tượng thắt cổ chai xuất hiện, đó cũng có thể là lúc giá di chuyển gần hơn về đỉnh tam giác. Lúc này, XRP breakout theo hướng nào sẽ khẳng định xu hướng sắp tới theo hướng đó.

Kết hợp với các kháng cự hỗ trợ trong khung tuần, nến XRP breakout theo hướng tiêu cực, giá có thể giảm đến 0.3 USD. Ngược lại, nếu XRP breakout theo hướng tích cực, giá có thể tăng đến 0.9 USD. Hỗ trợ và kháng cự gần của XRP tương ứng với đường Lower Band và Upper Band khung tuần.

#2. Litecoin (LTC) – Chưa kịp tăng đã giảm

Như dự đoán của phân tích trước đó, giá LTC đã vượt khỏi kháng cự 77 USD và tăng đến 100 USD. Nhưng giá chưa tăng được lâu đã vội giảm trở lại về hỗ trợ 77 USD. LTC có một lượng Holder trung thành hàng đầu thị trường, nhưng có lẽ biến động giá vẫn đang gây thất vọng cho nhà đầu tư.

Phân tích kỹ thuật LTC khung tuần với EMA34, EMA89.Phân tích kỹ thuật LTC khung tuần với EMA34, EMA89.

Phân tích kỹ thuật LTC khung tuần với EMA34, EMA89, có thể nhận thấy như sau:

  • Biến động khung tuần chưa đủ mạnh để khiến EMA34 cắt lên EMA89. Để giảm rủi ro, nhà đầu tư chưa có vị thế có thể chờ đợi cho đến khi một giao cắt như thế xuất hiện, và sau đó mới bắt đầu cân nhắc chia vốn.
  • Cấu trúc giá LTC hội tụ quanh mức 77 USD, và EMA34, EMA89 cũng ngày càng gần với mức giá hội tụ này. Trong quá khứ, chu kỳ 2020 – 2021 cũng xảy ra hiện tượng hội tụ như thế trước khi giá phá khỏi tam giác cân bằng tăng mạnh. Mô típ này có thể tham khảo để áp dụng cho giai đoạn hiện tại (như minh họa).
  • Trước mắt, LTC đang biến động trên mức 77 USD. Do đó, vùng 77 USD đóng vai trò là hỗ trợ gần cho BTC trong nửa đầu 2024. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, giá có thể giảm về trendline tam giác cân bên dưới hoặc đến vùng 56 USD.

Litecoin (LTC) là Altcoin trong TOP20 thị trường (không kể stablecoin) và đã từng là đồng tiền trong TOP5 trong quá khứ. Nhưng dường như các nhà đầu tư mới không chú ý đến Altcoin lâu đời này nữa, mà thay vào đó là các Layer 2, Meme coin…

#3. Cardano (ADA) – Nhiều tín hiệu dự báo điều chỉnh trong đầu Q2/2024

Cardano (ADA) cũng Altcoin hàng đầu có vốn hóa thứ 8 thị trường, cùng là Layer 1 nhưng ADA đang cho thấy biến độn thua kém nếu so với Solana (SOL), và so với một Layer 1 khác mới nổi gần đây như Toncoin (TON). Cardano (ADA) chưa thật sự tạo được một xu hướng cho riêng mình, giá ADA vẫn ở mức giảm đến 80% so với đỉnh cũ.

Phân tích kỹ thuật ADA khung tháng và tuần với Super Trend, Ichimoku, MACD-H.Phân tích kỹ thuật ADA khung tháng và tuần với Super Trend, Ichimoku, MACD-H.

Quan sát kỹ thuật ADA trong khung tháng và tuần, có thể thấy:

  • Trong khung tháng, ADA đã cho phản ứng tại kháng cự của chỉ báo Super Trend tương đương mức giá 0.8 USD. Với Super Trend, việc vượt khỏi kháng cự này là tín hiệu tích cực khiến chỉ báo chuyển màu xanh và kỳ vọng đà tăng tiếp diễn. Nhưng điều đó chưa xảy ra. Có khả năng ADA đóng nến tháng này với mô hình nến Doji. Đây cũng không phải là mô hình nến tích cực.
  • Trong khung tuần, chỉ báo MACD-H đang thể hiện sự phân kỳ giữa giá ADA và histogram. Đây là chưa hẳn là một tín hiệu phân kỳ hoàn chỉnh, nhưng là dấu hiệu cho thấy lực tăng sau đã không thể mạnh hơn lực tăng trước. Chỉ báo Ichimoku thì có tín hiệu tích cực hơn với mây kumo xanh và đường Senko Span 2 (đỏ đậm) đã tạo vùng phẳng cao hơn. Ngoài ra, cấu trúc nêm tăng của khung ngày cũng là cấu trúc giá xấu.

Hỗ trợ của ADA theo chỉ báo Ichimoku là vùng 0.45 USD – 0.5 USD. Nếu ADA điều chỉnh như những tín hiệu trên, thì đây là vùng mua lại tốt để kỳ vọng giá còn tiếp tục phục hồi trong năm 2024.

Xem thêm: Top 8 nền tảng và sàn giao dịch Altcoin tốt nhất năm 2024

Thị trường đóng cửa
$ADA
Thị trường đóng cửa
$BTC
Thị trường đóng cửa
$LTC
Thị trường đóng cửa
$XRP
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn