Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Nhiều vi phạm trong quản lý xây dựng tại khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai
Chuyên mục:

Bất động sản

Saigon Times | 19:18
Google news

Thanh tra tỉnh Đồng Nai vừa thông tin về những thiếu sót liên quan đến công tác quản lý trật tự xây dựng tại các khu công nghiệp trên địa bàn.

Theo đó, địa bàn có nhiều doanh nghiệp xây dựng công trình trái phép; thậm chí có đơn vị chưa hoàn thành nghiệm thu dự án nhưng đã đưa vào hoạt động.

Giai đoạn từ năm 2015-2022, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai đã cấp 1.933 giấy phép xây dựng cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp trên địa bàn. Trong ảnh là một khu đất tỉnh Đồng Nai. Ảnh: TL

TTXVN đưa tin, thanh tra tỉnh Đồng Nai vừa ban hành kết luận số 59 thanh tra chuyên đề quy hoạch và thực hiện quy hoạch xây dựng, do Sở Xây dựng và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai tham mưu thực hiện.

Trong đó, thanh tra tỉnh phát hiện nhiều thiếu sót về công tác quản lý trật tự xây dựng tại các khu công nghiệp này.

Với Ban Quản lý các khu công nghiệp, bộ phận này chỉ kiểm tra 346/1.933 giấy phép xây dựng (chiếm khoảng 20% giấy phép đã cấp) trong giai đoạn 2015-2022. Công tác này chưa đảm bảo theo quy định của UBND tỉnh. Ban quản lý chưa phát hiện kịp thời trường hợp xây dựng không phép của Công ty TNHH thương mại dịch vụ Y.C.T tại đường số 9, khu công nghiệp Hố Nai.

Đối với công tác cấp phép xây dựng, giai đoạn từ năm 2015-2022, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai đã cấp 1.933 giấy phép xây dựng cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp trên địa bàn. Tuy nhiên, khi tiến hành hậu kiểm tra cấp phép đối với 346 giấy phép xây dựng thì phát hiện có 71 trường hợp doanh nghiệp xây dựng công trình trái phép. Đơn vị chức năng đã có văn bản gửi UBND các huyện, Sở Xây dựng kiểm tra, xử lý vi phạm theo quy định.

Một thông tin nữa là thanh tra tỉnh Đồng Nai cũng kiểm tra 7 hồ sơ cấp phép xây dựng. Theo đó, hồ sơ cấp giấy phép xây dựng cho Công ty cổ phần T.B.Đ chưa được cơ quan quản lý nhà nước kiểm tra, nghiệm thu nhưng doanh nghiệp này đã đưa công trình vào sử dụng từ tháng 6-2022.

Trên cơ sở đó, Chánh Thanh tra tỉnh Đồng Nai kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh hướng dẫn Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh làm rõ nguyên nhân, tiến hành kiểm điểm đối với tổ chức, cá nhân vi phạm; thường xuyên kiểm tra công trình sau cấp phép và quản lý trật tự xây dựng tại các khu công nghiệp trên địa bàn.

Trúc Đào


Link gốc

THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn