Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Nhiều Altcoin đã tiếp cận mức kháng cự mạnh của 2 năm liền: DOT, ADA, AVAX, LINK
Chuyên mục:

Tiền số

Be in Crypto | 22:15
Google news

Hôm nay thị trường tiếp tục chứng kiến một ngày màu xanh với đà tăng của nhiều Altcoin tiếp tục được duy trì và thiết lập những mức cao mới trong năm. Tuy nhiên, sau 4 tuần xanh liên tiếp, đến nay nhiều Altcoin đã tiếp cận mức kháng cự mạnh của cả hai năm qua.

Sau đây là những cập nhật phân tích kỹ thuật Altcoin từ BeInCrypto, bao gồm DOT, ADA, AVAX, LINK.

#1. Polkadot (DOT) – Tăng 4 tuần liên tiếp nhưng vẫn quá ít ỏi so với downtrend

DOT là một trong những Altcoin được BeInCrypto dự báo với tín hiệu phân kỳ đáy từ tháng trước. Đến nay giá DOT đã tăng gần 40% so với mức thấp của tháng trước, nhưng đà tăng này vẫn quá ít ỏi so với cả một downtrend DOT bị bán quá nặng nề, từ 55 USD về 3.5 USD.

Phân tích kỹ thuật DOT khung tuần với Super Trend, Fibonacci, và Volume Profile.Phân tích kỹ thuật DOT khung tuần với Super Trend, Fibonacci, và Volume Profile.
  • Thực chất, 4 tuần tăng liên tiếp vừa qua vẫn chưa giúp DOT thoát khỏi vùng depression. Nhưng ít ra, chỉ báo Super Trend của khung tuần đang khẳng định DOT đã thiết lập đáy, vùng 3.5 USD.
  • Một trendline chéo đóng vai trò kháng cự của DOT suốt hai năm qua (đường màu tím). Hiện giá DOT đã tiếp cận trendline này. Và ngay cả khi vượt trendline này, thì DOT sẽ lập tức gặp kháng cự trong vùng tích lũy 3.5 USD – 6 USD.

Đối với bất kỳ ai nắm giữ DOT và xác định nắm giữ dài hạn, thì mức tăng giá gần đây chưa thể đạt đến target mong muốn. Nếu dòng tiền tiếp tục được bơm vào thị trường, thì target đầu tiên có khả năng trở mức chốt lời mạnh mẽ là vùng 15 USD, tương đương fibo 0.236 kẻ từ ATH đến vùng đáy của Super Trend.

#2. Cardano (ADA) – Khả năng gặp lực bán tại vùng 0.4 USD

Cardano (ADA) cũng là một trong những Altcoin đã hiệu nghiệm tín hiệu phân kỳ đáy tháng 10 và tăng mạnh 4 tuần liền trong tháng 11. Tương tự như DOT, đà tăng gần 60% của ADA vẫn chưa thể giúp Altcoin này thoát khỏi vùng chán nản. Phân tích gần đây từ BeInCrypto chỉ ra khả năng giá ADA có thể tăng đến vùng 0.4 USD.

Phân tích kỹ thuật ADA khung tuần với chỉ báo Ichimoku và Volume Profile.Phân tích kỹ thuật ADA khung tuần với chỉ báo Ichimoku và Volume Profile.

Tuy nhiên, vùng 0.4 USD được nhiều chỉ báo xác nhận là vùng bán mạnh.

  • Đây là mức kháng cự được xác nhận bởi chỉ báo Ichimoku với dấu hiệu vùng phẳng của mây đỏ được tạo bởi đường Senko Span B. Ngoài ra, đây cũng là vùng có thanh khoản tốt nhất của hai năm qua, do đó sẽ khó để ADA dễ dàng vượt qua vùng giá này nhanh chóng.
  • Biên độ tích lũy của ADA trong hai năm qua được xác định bởi volume profile, nằm giữ 0.20 US – 0.60 USD. Những kỳ vọng của uptrend đồng nghĩa với việc giá ADA thoát ra khỏi vùng tích lũy này và tăng đến mức 1 USD.

Kết hợp các quan sát trên, nếu nhà đầu tư tin tưởng nắm giữ ADA thì mặc cả tại trên hay dưới 0.4 USD cũng không quá quan trọng, vì giá đang ở vùng tích lũy lớn từ 2021 đến nay. Thay vào đó có thể sử dụng chiến lược chia vốn để trung bình được mức giá tối ưu nhất.

#3. Avalanche (AVAX) – Mức giá đáy đã được chỉ báo Super Trend xác nhận

AVAX là một trong những Altcoin được BeInCrypto dự báo vùng đáy thành công hồi tháng 9. Đến nay, AVAX đã tăng hơn 50% và hiện đang đạt gần 14 USD. Đà tăng này đã giúp AVAX thiết lập đáy lớn tại vùng 8 USD.

Phân tích kỹ thuật AVAX khung tuần với Super Trend, Fibonacci và Volume Profile.Phân tích kỹ thuật AVAX khung tuần với Super Trend, Fibonacci và Volume Profile.

AVAX có những dấu hiệu kỹ thuật đáng chú ý trong khung tuần, như sau:

  • Cấu trúc giá của gần hai năm qua theo mô hình nêm giảm là một cấu trúc dự báo tăng giá. Tuy nhiên, giá AVAX lại đang nằm ngay trendline kháng cự của mô hình này. Nếu giá AVAX hiệu nghiệm nêm giảm, thì vùng 20 USD là vùng Point of Control có khả năng cho lực bán mạnh.
  • Tín hiệu tích cực thứ hai là chỉ báo Super Trend khung tuần của AVAX đã chuyển sang màu xanh và xác nhận vùng đáy 8 USD.

Kết hợp hai tín hiệu trên thì AVAX đã hội tụ những dấu hiệu kỹ thuật khả quan nhất để chia vốn và nắm giữ cho đến 8 USD. Và kỳ vọng đà tăng của AVAX có thể đạt đến 20 USD hoặc xa hơn là vùng 40 USD tương đương mức fibo gần nhất 0.236 được kẻ từ ATH đến nay.

#4. Chainlink (LINK) – Vị thế mua đẹp không còn, chờ đợi hỗ trợ mới hình thành

LINK cũng là một trong những Altcoin gây nhiều bất ngờ cho nhà đầu tư. Trong khi các Altcoin nói trên chưa thể đạt đến target tại mức fibo 0.236 được kẻ từ ATH, thì LINK đã sắp làm được điều đó.

Phân tích kỹ thuật LINK khung tuần với Super Trend, Fibonacci.Phân tích kỹ thuật LINK khung tuần với Super Trend, Fibonacci.

Theo kinh nghiệm, việc mua vì FOMO với đà tăng đầy hấp dẫn như LINK có thể khiến rủi ro cao cho danh mục. Trong khi đó, vùng 16 USD chính là kháng cự mạnh của LINK kể từ đầu năm 2022 cho đến nay. Thay vào đó, tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi nào chỉ báo Super Trend tạo được vùng phẳng hỗ trợ.

Năm 2019, sau khi tăng mạnh từ 5 USD đến gần 20 USD, giá LINK đã quay lại hỗ trợ của Super Trend để tăng nhịp tiếp theo. Thật trùng hợp là đà tăng của LINK năm 2023 cũng xuất phát bằng vùng giá tương đương.

Tạm kết

Nhìn chung, những Altcoin như ADA, DOT, AVAX dù tăng đáng kể nhưng vẫn chưa đến mức mất vị thế mua dần để nắm giữ như LINK. Những Altcoin này vẫn nằm trong vùng tích lũy lớn, trở thành cơ hội nếu nhà đầu tư tiếp tục tin tưởng uptrend sẽ còn kéo dài thêm nhiều tháng nữa.

Ngoài ra, mô típ tăng giá của LINK đi từ chỗ thoát khỏi vùng tích lũy hai năm và tăng đến fibo 0.236 là mô típ đóng vai trò “tạo cảm hứng” để những holder của các Altcoin khác thực hiện hành vi giá tương tự.

Xem thêm: Top các sàn giao dịch hàng đầu để mua/bán Altcoin

Thị trường đóng cửa
$ADA
Thị trường đóng cửa
$AVAX
Thị trường đóng cửa
$BTC
Thị trường đóng cửa
$DOT
Thị trường đóng cửa
$LINK
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn