Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Nhà máy lọc dầu Dung Quất được bảo dưỡng như thế nào?
Chuyên mục:

Doanh nghiệp

09:07
Google news

Trong 48 ngày, Nhà máy lọc dầu Dung Quất tạm dừng hoạt động để bảo dưỡng tổng thể. Đây là lần bảo dưỡng thứ 5 sau các đợt vào năm 2011, 2014, 2017 và 2020.

Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (UPCoM: BSR) cho biết, Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã chính thức đóng máy kể từ ngày 15/3/2024 để bảo dưỡng tổng thể. Theo kế hoạch, thời gian bảo dưỡng Nhà máy lọc dầu Dung Quất sẽ kéo dài 48 ngày.

Được biết trong lần bảo dưỡng thứ 5 này, BSR phấn đấu rút ngắn thời gian với các mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối, chất lượng cao nhất, tiến độ và tối ưu chi phí.Để hoàn thành khối lượng công việc lớn và phức tạp trong thời gian ngắn, BSR phân chia thành 10 gói công việc khác nhau; trong đó, BSR sẽ tự tổ chức thực hiện 4 gói công việc quan trọng, có tính chuyên môn sâu liên quan đến thiết bị điện, thiết bị quay, tự động hóa, tháo lắp van; thuê nhà thầu thực hiện 6 gói công việc liên quan đến thiết bị cơ khí tĩnh và đường ống

Để hoàn thành khối lượng công việc lớn và phức tạp trong thời gian ngắn, BSR phân chia thành 10 gói công việc khác nhau; trong đó, BSR sẽ tự tổ chức thực hiện 4 gói công việc quan trọng, có tính chuyên môn sâu liên quan đến thiết bị điện, thiết bị quay, tự động hóa, tháo lắp van; thuê nhà thầu thực hiện 6 gói công việc liên quan đến thiết bị cơ khí tĩnh và đường ống.

BSR cũng huy động hơn 135 chuyên gia bao gồm nhà sản xuất, nhà bản quyền và tư vấn thiết kế, kiểm tra và tư vấn độc lập, giám sát bảo dưỡng trong và ngoài nước tham gia thực hiện cùng với BSR.

Ban Giám đốc BSR cho biết, để đảm bảo tính liên tục của việc cung ứng xăng dầu cho thị trường trong nước, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã chỉ đạo các đơn vị liên quan đến chuỗi cung ứng xăng dầu trong Tập đoàn đảm bảo nguồn cung xăng dầu cũng như phân phối cho thị trường một cách thông suốt.

Để đảm bảo tính liên tục trong xuất bán, BSR sẽ thực hiện bảo dưỡng hệ thống xuất hàng đường biển và đường bộ không cùng thời điểm. Dự kiến, BSR sẽ bảo dưỡng hệ thống xuất xăng dầu trong vòng 10 ngày đối với đường biển và sau đó 7 ngày đối với đường bộ.

Khối lượng sản phẩm xăng, dầu BSR xuất bán trong suốt thời gian bảo dưỡng tổng thể Nhà máy lọc dầu Dung Quất là khoảng 165.000m3 (không tính khối lượng xăng máy bay Jet A1). BSR đã có thông báo đến các khách hàng đầu mối để đối tác chủ động tìm kiếm nguồn hàng và các giải pháp để bù đắp số lượng.

Khi đóng máy bảo dưỡng tổng thể lần thứ 5, Nhà máy lọc dầu Dung Quất còn lượng nguyên liệu dầu thô lưu kho khoảng 101.000 tấn (20% sức chứa bể dầu thô). Đến cuối tháng 3/2024, Nhà máy lọc dầu Dung Quất sẽ nhập dầu thô khi đã bảo dưỡng phao rót dầu không bến một điểm neo.

Đến giữa tháng 4/2024, khi Nhà máy lọc dầu Dung Quất khởi động lại phân xưởng chưng cất dầu thô, thì kho dầu lưu sẽ đạt khoảng 80% và đây là nỗ lực để nhà máy sẵn sàng hoạt động liên tục sau đó.

Cao Thái

Thị trường đóng cửa
BSR
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn