Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Nhà giàu châu Á đặt nhiều niềm tin vào triển vọng kinh tế Trung Quốc
Chuyên mục:

Thế giới

Congluan.vn | 20:20
Google news

Những người giàu ở châu Á và các chủ ngân hàng của họ đã tuyên bố rằng họ đang trông cậy vào sự phục hồi cuối cùng của Trung Quốc và việc tiếp cận khu vực tăng trưởng nhanh nhất thế giới, ngay cả trong thời kỳ suy thoái, sẽ mang lại lợi nhuận.

Giám đốc điều hành DBS Group ông Piyush Gupta cho biết, hiện tại, ông tin vào tầm nhìn dài hạn rằng Trung Quốc sẽ thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng bất động sản để thúc đẩy tăng trưởng khu vực, một quan điểm được các chủ ngân hàng, nhà đầu tư và cố vấn cho giới siêu giàu đồng tình.

Các ý kiến chỉ ra mức độ kiên định của các doanh nghiệp và nhà quản lý tiền tệ hàng đầu trong khu vực có thể củng cố sự quay trở lại của vốn nước ngoài.

Năm ngoái, xuất khẩu là động lực tăng trưởng chính của kinh tế Trung Quốc - Ảnh: Bloomberg.

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tăng trưởng 5,3% trong quý đầu tiên, vượt dự báo nhưng vẫn còn những điểm yếu về tiêu dùng và tài sản cũng như thị trường chứng khoán đang trong tình trạng ảm đạm.

Trong khi đó, Đông Nam Á là một điểm sáng tiềm năng khi các nhà đầu tư nhận thấy xu hướng nhân khẩu học và chính trị hỗ trợ tăng trưởng khi các công ty toàn cầu mở rộng cơ sở sản xuất tại Việt Nam và Malaysia.

Chắc chắn là thị trường chứng khoán đã chứng kiến áp lực tháo chạy và bị lu mờ trước thành quả hoạt động mạnh mẽ của các thị trường phát triển.

Trong báo cáo kinh tế mới được công bố tại Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2024 đang diễn ra ở Hải Nam (Trung Quốc), nền kinh tế châu Á dự kiến sẽ duy trì động lực tăng trưởng mạnh với triển vọng sáng sủa. Đây cũng tiếp tục là khu vực đóng góp lớn nhất cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Theo báo cáo Triển vọng kinh tế châu Á và tiến trình hội nhập của Diễn đàn châu Á Bác Ngao, mặc dù phải đối mặt với nhiều thách thức kinh tế bên ngoài và sự phục hồi chậm của nền kinh tế toàn cầu, tăng trưởng kinh tế châu Á năm nay dự kiến sẽ đạt 4,5% - cao hơn con số của năm 2023. Châu Á chiếm hơn 35% xuất khẩu toàn cầu và 43% thương mại thế giới.

Tính theo khu vực, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Đông Á dự kiến tương đương với năm 2023, ở mức 4,3%; tăng trưởng kinh tế của Nam Á được dự đoán sẽ tăng từ 5,4% vào năm 2023 lên 5,8% trong năm 2024, duy trì vị thế là khu vực tăng trưởng nhanh nhất ở châu Á.

Trong khi đó, tăng trưởng kinh tế của Trung Á có thể sẽ giảm tốc từ 4,5% năm 2023 xuống 4,3% trong năm nay, còn tăng trưởng kinh tế ở Tây Á dự kiến sẽ tăng lên 3,5% từ mức 2,5% của năm 2023.

Khánh Vy (Theo Reuters)

Link gốc

THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn