Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Người mua cân nhắc khi giá chung cư tại Hà Nội đã tăng gần 20%
Chuyên mục:

Bất động sản

Vietnam+ | 13:19
Google news

Phân tích dữ liệu mới nhất từ Batdongsan.com.vn (Kênh thông tin dịch vụ bất động sản - BĐS - số 1 Việt Nam) sáng 3/4 cho thấy, giá rao bán trung bình của chung cư ở Hà Nội quý I/2024 đã tăng gần 20% so với cùng kỳ 2023, không ít dự án có mức tăng giá bình quân chỉ sau 1 năm. 

Báo cáo quý I của Batdongsan.com.vn thông tin diễn biến giá, kịch bản phát triển của thị trường BĐS về cung cầu, giá chung cư, đất nền, nhà riêng, nhà phố…;  phân tích sự phục hồi của thị trường BĐS dưới tác động từ kinh tế vĩ mô và những thay đổi về Luật. 

Người mua cân nhắc khi giá chung cư tại Hà Nội đã tăng gần 20%.

Lọt danh sách các dự án chung cư chứng kiến giá rao bán tăng mạnh tại Hà Nội là: Royal City, The Pride, Khu đô thị Mỹ Đình Sông Đà – Sudico, Sun Grand City có giá tăng 33%, Mipec Rubik 360 và Vinhomes West Point tăng 28%, Chung cư Đại Thanh tăng 27%, Seasons Avenue tăng 26%...

Theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn, chung cư Hà Nội tăng giá phản ánh quan hệ cung cầu trong bối cảnh thị trường BDS thiếu nguồn cung. Còn tại TP Hồ Chí Minh, giá rao bán chung cư cũng có xu hướng tăng, tuy nhiên mức tăng chỉ khoảng 4% so với cùng kỳ năm 2023.  

Dự báo, giá chung cư tại Hà Nội vẫn có thể tiếp tục tăng nếu nhu cầu đạt đỉnh như thời điểm tháng 8/2023. Tuy nhiên, ông Nguyễn Quốc Anh đưa ra khuyến nghị nhà đầu tư và người mua bán BĐS cần dành thêm thời gian quan sát diễn biến thị trường trong quý II/2024, khi lượng cầu đang sắp chạm "điểm kháng cự". Nếu mức độ quan tâm đối với chung cư trong những tháng tới vượt đỉnh của tháng 8/2023, có thể dẫn tới việc mặt bằng giá tiếp tục tăng, nhưng nếu nhu cầu hạ nhiệt, giá chung cư sẽ có sự điều chỉnh.

Bên cạnh phân khúc chung cư, nhiều loại hình BĐS khác cũng chứng kiến lực cầu tăng trong quý I/2024 so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, nhà riêng có lượt tìm kiếm tăng 27%, nhà mặt phố tăng 15%, biệt thự tăng 12%, đất nền tăng 9%...

Các chuyên gia BĐS phân tích, những quy định thay đổi về 3 bộ Luật: Nhà ở, Kinh doanh BĐS, Đất đai trong năm 2024 sẽ tác động trực tiếp đến thị trường BĐS, nhất là dự báo sẽ có sự tăng trưởng diện rộng về giá của nhiều loại hình BĐS, về số lượng và chất lượng các dự án mới. Trong đó, tiêu chuẩn và năng lực phát triển dự án của các chủ đầu tư cũng sẽ được nâng cao vì có nhiều quy định thắt chặt các điều kiện đối với chủ đầu tư. Bên cạnh đó, quyền lợi của người mua BĐS sẽ được đảm bảo hơn.

Vân Sơn/Báo Tin tức

THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn