Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Ngân hàng lớn nhất Thụy Sỹ khởi động chương trình mua lại cổ phiếu 2 tỷ USD
Chuyên mục:

Thế giới

Vietnam+ | 09:17
Google news

 Ngày 2/4, ngân hàng UBS của Thụy Sỹ thông báo sẽ triển khai chương trình mua lại cổ phiếu mới trị giá lên tới 2 tỷ USD, dự kiến bắt đầu vào ngày 3/4 tới.

Trụ sở chính của ngân hàng UBS tại Thụy Sỹ. Ảnh: ubs.com

Theo kế hoạch, một nửa chương trình này sẽ được hoàn thành vào năm 2024.

Kế hoạch trên diễn ra sau đợt mua lại của UBS năm 2022, trong đó ngân hàng này mua lại 298,5 triệu cổ phiếu quỹ - tương đương 8,6% cổ phiếu - với giá 5,2 tỷ USD.

Thay vì bị hủy bỏ, phần lớn số cổ phiếu mua lại đã được sử dụng trong việc tiếp quản Credit Suisse vào năm ngoái. Trước khi thỏa thuận được công bố, UBS đã mua lại số cổ phiếu trị giá gần 1,2 tỷ franc Thụy Sỹ (1,32 tỷ USD).
Ngân hàng cho biết: “Như đã thông báo trước đó, vào năm 2024, chúng tôi dự kiến sẽ mua lại số cổ phiếu trị giá lên tới 1 tỷ USD, bắt đầu sau khi hoàn tất việc sáp nhập UBS AG và Credit Suisse AG, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối quý II/2024".
Giữa năm ngoái, ngân hàng UBS thông báo đã hoàn tất thương vụ thâu tóm Credit Suisse với giá 3 tỷ franc (3,4 tỷ USD) dưới dạng cổ phiếu và chịu khoản lỗ lên tới 5 tỷ franc do việc đóng cửa một phần hoạt động kinh doanh. Thương vụ này sẽ tạo ra một ngân hàng quản lý khối lượng tài sản trị giá 5.000 tỷ USD, đưa UBS lên vị trí dẫn đầu tại các thị trường chủ chốt mà lẽ ra ngân hàng này sẽ mất nhiều năm tăng trưởng về quy mô và phạm vi hoạt động mới có thể đạt được.
Chương trình mua lại cổ phiếu của UBS bắt đầu vào tháng 3/2022. Tính đến nay, UBS đã mua lại 298,5 triệu cổ phiếu, tương đương 8,47% lượng cổ phiếu của ngân hàng này.

Minh Trang

THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn