Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Mt. Gox trả nợ mở ra cơ hội mua Bitcoin Cash (BCH) ở vị thế tốt hơn
Chuyên mục:

Tiền số

Be in Crypto | 20:00
Google news

Bitcoin Cash (BCH) dù bị mang định kiến là một Altcoin “cũ”. Nhưng khối lượng giao dịch hàng trăm triệu USD mỗi ngày và mức vốn hóa gần 7 tỷ USD hiện tại thì BCH vẫn là một kênh thanh khoản lớn với lượng nhà đầu tư trung thành đáng kể.

Gần đây, BCH được chú ý hơn sau việc Mt. Gox thông báo chính thức bắt đầu trả tiền cho các chủ nợ, trong đó có Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH).

Xem thêm: Sau 10 năm chờ đợi, Mt. Gox bắt đầu hoàn trả Bitcoin và Bitcoin Cash

Áp lực bán Bitcoin Cash (BCH) tăng mạnh sau khi Mt. Gox thông báo trả nợ

Dữ liệu của Kaiko về khối lượng mua (xanh) và bán (cam) của Bitcoin Cash giữa hai thời điểm 3/5 và 5/7 cho thấy sự khác biệt rõ rệt. Sự khác biệt này thể hiện rõ nhất trên sàn Binance, nơi có thanh khoản BCH lớn nhất thị trường.

Khối lượng mua và bán của Bitcoin Cash trước và sau tin tức Mt. Gox trả nợ. Nguồn: Kaiko.Khối lượng mua và bán của Bitcoin Cash trước và sau tin tức Mt. Gox trả nợ. Nguồn: Kaiko.

Không rõ có bao nhiêu BCH được bán ra từ các chủ nợ của Mt.Gox, nhưng khối lượng bán tăng vọt thể hiện qua các chấm tròn màu cam to dần và cao dần trong ngày 5/7. Theo thông báo Mt.Gox, 142,000 BTC và 143,000 BCH sẽ được hoàn trả. 143,000 BCH tại thời điểm 5/7 có giá trị khoảng hơn 70 triệu USD.

Mức trượt giá trung bình của Bitcoin Cash trong những ngày gần đây. Nguồn: Kaiko.Mức trượt giá trung bình của Bitcoin Cash trong những ngày gần đây. Nguồn: Kaiko.

Nếu so sánh 70 triệu USD với khối lượng trong ngày của BCH thì nó chiếm khoảng 20%, nghĩa là khá đáng kể với sức thanh khoản của BCH trong ngày. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến giá, mà thể hiện rõ nhất qua biến động trượt giá BCH do Kaiko ghi nhận. Áp lực bán quá lớn so với sức thanh khoản và độ sâu thị trường BCH, khiến mức trượt giá trong này 5/7 lên đến hơn 3% trên các sàn khối lượng thấp như Ibit, Bybit.

Xem thêm: Bitcoin Cash (BCH) đang cưỡi trên sóng tăng nhưng vẫn cần đề phòng

Bitcoin Cash (BCH) đang giảm về vùng thanh khoản tốt nhất trong hai năm qua

Giá trị lịch sử và mạng lưới phát triển lâu đời của Bitcoin Cash đã mang lại sức sống riêng cho Altcoin này. Việc chấp nhận BCH trong mạng lưới thanh khoản P2P đã được nhiều ứng dụng ví ủng hộ, kèm với mạng lưới các node trung thành và được niêm yết trên hàng loạt các sàn lớn, khiến cho BCH củng cố chỗ đứng riêng trong thị trường.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin Cash (BCH) khung tuần với RSI, Volume Profile, Sonic R.Phân tích kỹ thuật Bitcoin Cash (BCH) khung tuần với RSI, Volume Profile, Sonic R.

Giá BCH đã giảm gần 60% kể từ mức cao 720 USD hồi đầu tháng 4. Cộng hưởng với tin tức tiêu cực từ Mt.Gox gần đây, BCH đang giảm về vùng thanh khoản lớn nhất của lịch sử giao dịch hơn hai năm qua, giữa 185 USD – 300 USD theo Volume Profile. Vùng 300 USD đang là hỗ trợ tốt nhất BCH có được lúc này. Đây đồng thời là EMA89 khung tuần và cũng là ranh giới của vùng Volume Profile lớn.

Tuy nhiên, chỉ báo RSI khung tuần của BCH đã phá vỡ trendline cấu trúc tăng, và còn giảm về dưới 50 điểm. RSI đang dự báo khả năng BCH còn giảm tiếp trong quý này, việc phục hồi từ hỗ trợ 300 USD chỉ là hành vi giá ngắn hạn nhất thời.

Do đó, nhà đầu tư có thể chờ đợi để mua BCH tại vị thế tốt hơn trong biên độ 185 USD – 300 USD. Mức giá mua lại tốt nhất trong Q3 vẫn là vùng 185 USD, và target ở 300 USD khi giá phục hồi. Trong trung hạn đến cuối năm, thì dưới 300 USD đã là vùng giá cơ hội cho Bitcoin Cash (BCH).

Xem thêm: Charles Hoskinson đề xuất hợp nhất Cardano với Bitcoin Cash

THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn