Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Mạng Optimism (OP) sẽ tạm dừng việc rút ETH và đây là những điều bạn cần biết
Chuyên mục:

Tiền số

Be in Crypto | 09:00
Google news
Thị trường đóng cửa
$OP

Mạng Optimism (OP) đã sẵn sàng cho việc tạm dừng rút tiền Ethereum (ETH) vào Thứ Năm, ngày 15/2, bắt đầu lúc 9:00 ET.

Sự gián đoạn kéo dài một giờ theo lịch trình này được cho là chìa khóa cho một chiến lược rộng hơn của Optimism. Nó nhằm mục đích tăng cường khả năng phòng thủ của mạng trước các mối đe dọa an ninh.

Mạng Optimism có kế hoạch tạm dừng rút tiền Ethereum

Việc Optimism tạm dừng rút ETH sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công việc bảo trì thiết yếu và thực hiện nâng cấp giao thức quan trọng.

“Vào thứ Năm, ngày 15/2, 9 giờ sáng theo giờ ET (6 giờ sáng theo giờ Thái Bình Dương), OP mainnet sẽ bị tạm dừng như một phần của thời gian bảo trì theo kế hoạch kéo dài một giờ. Trong thời gian tạm dừng này, việc rút về L1 sẽ bị từ chối. Mạng sẽ trở lại hoạt động bình thường vào lúc 10:00 sáng theo giờ ET (7:00 sáng theo giờ Thái Bình Dương).”

Optimism đã thông báo.

OP Labs lần đầu tiên đề xuất bản nâng cấp sắp tới này vào ngày 25/1. Trong đó, một trong những phần quan trọng là hợp đồng SuperchainConfig mới. Tính năng đổi mới này nhằm phát triển cùng với Superchain, bổ sung thêm các lựa chọn mới theo thời gian. Chưa kể, hợp đồng này đã hoạt động tốt trên OP Sepolia kể từ ngày 11/12/2023.

Trọng tâm của bản nâng cấp này là khả năng nâng cao để quản lý các sự cố bảo mật trên tất cả OP chain một cách hiệu quả. Superchain, với mạng lưới phức tạp gồm các chuỗi liên kết với nhau, thực sự đặt ra những thách thức về bảo mật chuyên sâu cho những nhà phát triển.

Số tiền bị mất do sự cố bảo mật vào năm 2023. Nguồn: DefiLlamaSố tiền bị mất do sự cố bảo mật vào năm 2023. Nguồn: DefiLlama

Bản nâng cấp giới thiệu cơ chế tạm dừng trên toàn Superchain. Mục tiêu của nó là giảm thiểu rủi ro bằng cách đưa ra phản ứng thống nhất và mạnh mẽ. Điều này đặc biệt dành cho các lĩnh vực chính như L1CrossDomainMessenger và rút tiền đối với mã thông báo ERC-20 và ERC-721.

Việc nâng cao chiến lược này không chỉ đơn thuần là củng cố các chuỗi riêng lẻ mà còn khai thác năng lực bảo mật tổng thể của toàn bộ Superchain. Việc nâng cấp tập trung vào hợp đồng thông minh L1, đảm bảo rằng người vận hành nút và người dùng không gặp phải sự gián đoạn nào liên quan.

Nó được xây dựng dựa trên tính năng tạm dừng mạng hiện có trên OP mainnet, giới thiệu hợp đồng SuperchainConfig thống nhất giúp tăng cường chức năng tạm dừng, từ đó đưa đến cơ chế bảo mật mạnh mẽ hơn cho tất cả các mã thông báo theo chuẩn ERC-20 và ERC-721 trong các cầu nối tiêu chuẩn.

Thẩm quyền ban hành hoặc dỡ bỏ các lệnh tạm dừng này thuộc về tổ chức đa chữ ký của Optimism Foundation, áp dụng cho tất cả các OP chain chọn tham gia cơ chế này. Cách tiếp cận “tất cả hoặc không có gì” này để tạm dừng rút tiền đảm bảo phản ứng gắn kết và kịp thời đối với mọi lỗ hổng được phát hiện, nhấn mạnh tầm quan trọng của giao thức bảo mật được đồng bộ hóa trên Superchain.

Xem thêm: Top các sàn giao dịch hàng đầu để mua/bán ADA

Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Tin xem nhiều
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn