Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Lao động tăng tốc làm việc dịp cuối năm
Chuyên mục:

Kinh tế

Báo Lao Động | 07:38
Google news

Để không bị kiệt sức trong quá trình tăng tốc, người lao động tại TP Cần Thơ đã lập kế hoạch quản lý công việc, chăm sóc sức khỏe, nghỉ ngơi hợp lý nhằm chiến đấu với “KPI”.

Để tăng tốc sản xuất vào thời điểm cuối năm, người lao động cần đảm bảo phân bổ công việc, ăn uống, nghỉ ngơi khoa học. Ảnh: Phong Linh

Không để bị kiệt sức

Dịp cuối năm 2023, khối lượng công việc tăng đáng kể, anh Nguyễn Nhật Cường (nhân viên IT một doanh nghiệp tại Cần Thơ) thường xuyên tăng ca và ăn uống không đúng bữa. Áp lực kéo dài khiến anh Cường kiệt sức và nhập viện trong tình trạng suy nhược cơ thể.

“Tôi bắt đầu làm việc đêm nhiều hơn, có lúc cảm thấy thời gian như không đủ nhưng không vì thế mà lúng túng. Trước hết, tôi cố gắng tập trung cao độ để đảm bảo xử lý công việc trước kế hoạch, không để bản thân bị sao nhãng. Do đã từng bị bệnh tiêu hóa nên tôi cũng quan tâm nhiều hơn đến chế độ ăn uống, bổ sung nhiều vitamin C, thực phẩm chức năng và nghỉ ngơi. Tôi mong rằng mình sẽ có một thể trạng tốt để “chiến đấu” hoàn thành công việc trong quý này” anh Cường chia sẻ.

Nữ công nhân Trịnh Hồng Cẩn, công nhân Công ty TNHH MTV Ấn Độ Dương (TP Cần Thơ) thông tin, dịp cuối năm tình hình sản xuất của công ty có nhiều khởi sắc, đơn hàng gia tăng là cơ hội để anh chị em công nhân tăng tốc làm việc kiếm thêm thu nhập nhưng không vì thế mà chị bỏ quên sức khỏe của mình.

“Những ngày này tại công ty, chị em chúng tôi luôn động viên nhau để có thêm tinh thần và dù mệt mỏi, chúng tôi cũng cố gắng ăn nhiều hơn. Cuối tuần, tôi lên thực đơn nấu các món ăn dinh dưỡng cho gia đình, cùng chồng con tản bộ, tập thể dục ở công viên” chị Cẩn nói.

Còn anh Nguyễn Xuân Hiếu (nhân viên kế toán tại Cần Thơ) cho rằng, bên cạnh quản lý công việc, ăn uống, thể dục thì cố gắng dành thời gian giải trí cũng giúp người lao động có thêm tinh thần làm việc. “Cuối tuần, tôi dành khoảng 1 - 2 giờ đồng hồ để đi cà phê với bạn bè trong không gian có nhiều cây xanh. Điều này đem lại những chuyển biến tích cực cho sức khỏe tinh thần, giúp tôi kết nối với thiên nhiên rất nhiều”, anh Hiếu bật mí.

Chú trọng bữa ăn ca

Hiện nay, nhiều công ty, doanh nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ đang tiếp tục chăm chút bữa ăn ca cho người lao động để bảo vệ sức khỏe, nhất là thời điểm cuối năm. Tại Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang, mỗi suất ăn trị giá 30.000 đồng với nhiều món ăn không chỉ phong phú, đa dạng mà còn đầy đủ dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm giúp người lao động tái tạo lại năng lượng, sản xuất đạt hiệu quả.

Đoàn viên Ngô Thị Diễm Phúc chia sẻ: “Những ngày này khi xuống ăn trưa, được mọi người quan tâm, tôi cảm thấy rất phấn khởi. Tôi mong rằng, công ty sẽ đồng hành cùng chúng tôi và có thêm nhiều chương trình chăm lo như thế này”.

Ông Võ Thanh Hùng - Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) công ty - thông tin, Ban Chấp hành Công đoàn công ty luôn đặt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu để công nhân an tâm thưởng thức, từ đó tinh thần làm việc cũng tốt hơn. Ngoài ra, công ty cũng bồi dưỡng thêm sữa để công nhân bổ sung năng lượng.

Tương tự, những ngày này, khi lắng nghe tâm tư của công nhân, ông Vũ Hải Nam - Chủ tịch CĐCS Nhà máy đông lạnh thủy sản Ấn Độ Dương (TP Cần Thơ) - cũng cho biết, Ban chấp hành Công đoàn đã và đang tiếp tục đề xuất với lãnh đạo tăng cường giá trị tiền ăn để công nhân được ăn uống chất lượng, phục vụ tốt cho hoạt động sản xuất.

Phong Linh

Link gốc

Thị trường đóng cửa
DHG
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục