Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Lạng Sơn: 5 tháng đầu năm, xuất khẩu nông sản qua các cửa khẩu tăng mạnh
Chuyên mục:

Kinh tế

Congluan.vn | 16:40
Google news

Theo thống kê của tỉnh Lạng Sơn, trong 5 tháng năm 2024, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu qua các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn tăng mạnh, trong đó chiếm phần lớn là mặt hàng hoa quả.

Các lực lượng chức năng cửa khẩu ở Lạng Sơn luôn có chính sách ưu tiên, tạo thuận lợi tối đa với mặt hàng nông sản xuất khẩu. Do đó, tổng sản lượng hoa quả tươi xuất khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đạt gần 1,2 triệu tấn, tăng hơn 455.000 tấn so với cùng kỳ năm 2023.

Các xe chở hàng hóa xuất khẩu tại các cửa khẩu trong không khí nhộn nhịp.

Để mặt hàng hoa quả xuất khẩu qua các cửa khẩu được thuận lợi, các Chi cục hải quan đã đưa mặt hàng hoa quả vào danh sách hàng hóa ưu tiên, đồng thời cũng tạo thuận lợi tối đa khi làm thủ tục cho các lô hàng hoa quả tươi thông quan trước. Vì vậy, các xe hàng thông quan khá nhanh, không thấy có tình trạng ùn ứ xe nông sản, xe được sắp xếp thuận lợi để di chuyển từ bến bãi ra khu vực chờ xuất khẩu.

Được biết, để nông sản được xuất khẩu thuận lợi, Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo các Chi cục Hải quan tại 7 cửa khẩu đang thực hiện thông quan hàng hóa để đưa 11 loại hoa quả được phép xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc gồm: Thanh long, chôm chôm, mít, chuối, xoài, dưa hấu, sầu riêng, nhãn, măng cụt, vải và chanh dây vào diện hàng hóa “luồng xanh”,  tức luồng thuận lợi, điều này giúp rút ngắn thời gian làm thủ tục hải quan.

Hiện, số lượng phương tiện chở hàng hóa xuất khẩu thông quan trong ngày qua các cửa khẩu của Lạng Sơn đạt từ 400 - 450 xe/ngày (trong đó, lượng phương tiện chở hoa quả tươi xuất khẩu được thông quan trung bình trên 350 xe/ngày, tương đương với khoảng trên 4.000 tấn hoa quả tươi).

Phùng Thọ-Link gốc

THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn