Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Khôi phục dữ liệu đã xóa trong 3 điện thoại của Trịnh Văn Quyết để điều tra
Chuyên mục:

Doanh nghiệp

Vietnam Finance | 11:11
Google news

Trong vụ án này, Trịnh Văn Quyết và đồng phạm bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt 3.620 tỷ đồng và thao túng chứng khoán, thu lợi bất chính hơn 700 tỷ đồng.

Trong kết luận điều tra bổ sung vụ án thao túng thị trường chứng khoán, lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn FLC, cơ quan điều tra tra đã trưng cầu giám định bổ sung để giám định khôi phục toàn bộ dữ liệu điện tử đã xóa trong điện thoại thu giữ của các bị can Trịnh Văn Quyết, Hương Trần Kiều Dung, Nguyễn Quỳnh Anh...

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định trưng cầu giám định bổ sung ngày 5/1/2022, trưng cầu Viện Khoa học hình sự Bộ Công an giám định bổ sung trích xuất, giám định toàn bộ các dữ liệu điện tử hiện có; khôi phục các dữ liệu điện tử đã bị xóa trong các phương tiện điện tử của các bị can nêu trên.

Bị can Trịnh Văn Quyết.

Các thiết bị này gồm: 3 điện thoại di động của bị can Trịnh Văn Quyết; 1 điện thoại của bị can Nguyễn Quỳnh Anh; 1 điện thoại di động và 1 máy tính bảng (ipad) của bị can Hương Trần Kiều Dung, để phục hồi, tìm kiếm, giám định dữ liệu điện tử, trích xuất toàn bộ dữ liệu điện tử có trong các mẫu cần giám định (bao gồm cả dữ liệu điện tử đã bị xóa) để phát hiện các thông tin, tài liệu có liên quan trực tiếp đến nội dung vụ án.

Kết luận giám định đã phục hồi trích xuất được toàn bộ dữ liệu trong các mẫu vật điện tử và lưu ra 1 thiết bị lưu trữ ổ cứng lưu dữ liệu tìm thấy trong mẫu vật gửi giám định.

Trong vụ án này, Trịnh Văn Quyết và đồng phạm bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt 3.620 tỷ đồng và thao túng chứng khoán, thu lợi bất chính hơn 700 tỷ đồng. 

Số tiền chiếm đoạt được, ông Quyết đã sử dụng 122,1 tỷ đồng để mua cổ phần của 3 công ty thuộc hệ sinh thái FLC (gồm: 83,7 tỷ đồng mua cổ phần của Công ty công ty Hàng không Tre Việt; 29,34 tỷ đồng mua cổ phần Công ty cổ phần FLC Travel; 9 tỷ đồng mua cổ phần của Công ty cổ phần Nông dược HAI).

Trịnh Văn Quyết cũng chuyển 36,7 tỷ đồng vào tài khoản của vợ và em gái để sử dụng (chuyển cho vợ 35,95 tỷ đồng và chuyển cho em gái là Trịnh Thị Minh Huế 771,3 triệu đồng); chuyển 73,6 tỷ đồng vào tài khoản của Tống Xuân Vương để trả nợ; thanh toán 7,8 tỷ đồng tiền sửa chữa nhà biệt thự BT30, khu đô thị Mỹ Đình.

Số tiền còn lại 482,9 tỷ đồng tiếp tục được Trịnh Văn Quyết lưu giữ trong các tài khoản chứng khoán do Trịnh Thị Minh Huế quản lý, sử dụng để thực hiện hành vi mua, bán chứng khoán (riêng tài khoản chứng khoán của Trịnh Văn Quyết là 38,1 tỷ đồng).

Ngoài ra, Trịnh Văn Quyết nộp 181 tỷ đồng vào tài khoản của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC và 5 công ty con, công ty liên kết với Tập đoàn FLC (Công ty CFS 50 tỷ đồng; Tập đoàn FLC 75,9 tỷ đồng; Công ty FLC Nghi dưỡng 50 tỷ đồng; Công ty Địa ốc Star 3,5 tỷ đồng; Công ty Ion Complex 1,4 tỷ đồng; Công ty FLC Land 200 triệu đồng).

Trịnh Văn Quyết cũng nộp 436,4 tỷ đồng vào tài khoản ngân hàng của các cá nhân để thanh toán, trả nợ vay (gồm: Tống Xuân Vương 196,57 tỷ; Nguyễn Thị Xuân Hoa 195 tỷ; Lê Thị Ngọc Diệp 19,8 tỷ; Trịnh văn Quyết 5 tỷ; Nguyễn Băng Thương 7,75 tỷ; Hương Trần Kiều Dung 3 tỷ; Đặng Quý Thiết 800 triệu; Ngô Thế Bằng 600 triệu; Lê Thu Hiền 250 triệu...)

Bị can này cũng nộp 380,3 tỷ đồng vào tài khoản ngân hàng, tài khoản chứng khoán của các cá nhân, pháp nhân do Trịnh Thị Minh Huế quản lý, sử dụng để tiếp tục mua bán chứng khoán; đồng thời rút 44,8 tỷ đồng tiền mặt để chi tiêu cá nhân.

Số tiền còn lại 2.578,5 tỷ đồng được rút tiền mặt cùng với tiền thu được từ bán cổ phiếu ROS cho nhóm tài khoản chứng khoán do Trịnh Thị Minh Huế quản lý, sử dụng và tiền bán chứng khoán khác (các mã FLC, GAB, HAI, ART, AMD). Số tiền này được sử dụng để nộp vào Công ty cổ phần Tập đoàn FLC và các công ty con, công ty liên kết đưa vào hoạt động kinh doanh; một phần nộp vào nhóm tài khoản chứng khoán, tài khoản ngân hàng của các cá nhân, pháp nhân do Trịnh Thị Minh Huế quản lý, điều hành để mua bán chứng khoán; một phần dùng cho thanh toán cá nhân khác.

Tuệ Lâm

Thị trường đóng cửa
AMD
Thị trường đóng cửa
ART
Thị trường đóng cửa
FLC
Thị trường đóng cửa
GAB
Thị trường đóng cửa
HAI
Thị trường đóng cửa
ROS
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Tin xem nhiều
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn