Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Góc nhìn CTCK: Cơ hội mua mới xuất hiện
Chuyên mục:

Thị trường

An ninh tiền tệ | 22:45
Google news

Nhận định về phiên giao dịch ngày 11/7, đa số các CTCK cho rằng nhịp điều chỉnh là lành mạnh và nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân trở lại.

VN-Index có quán tính tăng và sớm tiến sát lên vùng 1.300, nhưng áp lực bán lớn dần sau đó khiến thị trường dần suy yếu. Chỉ số đóng cửa thấp nhất phiên 10/7 với mức giảm 7,77 điểm tại mốc 1.285 điểm. Dòng tiền duy trì với thanh khoản trên HOSE đạt trên 21.800 tỷ đồng.

Nhận định về phiên giao dịch ngày 11/7, đa số các CTCK cho rằng nhịp điều chỉnh vừa qua khá lành mạnh và nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân trở lại.

Lực cung không quá lớn

Chứng khoán BSC

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng hơn 1.000 tỷ đồng trên sàn HSX. Sự giằng co tại ngưỡng 1.285 có thể tiếp diễn trong ngắn hạn.

Chứng khoán Asean

Thị trường điều chỉnh phiên đầu tiên sau chuỗi tăng điểm liên tiếp 7 phiên vừa qua. Việc thanh khoản gia tăng cũng thể hiện cho áp lực cung dần xuất hiện, tuy nhiên, dòng tiền vẫn tiếp tục phân hóa và tăng điểm cho thấy bên mua đang có khả năng hấp thu một cách chủ động. Diễn biến điều chỉnh này là hợp lý và thuận theo kịch bản trong bản tin trước.

Do đó, đội ngũ phân tích đánh giá áp lực cung hôm nay không quá lớn nhưng xác suất cao chỉ số vẫn còn tiếp diễn biến điều chỉnh và kỳ vọng thị trường có thể tìm được điểm cân bằng trong tại vùng 1.260-1.270 điểm, nhà đầu tư cân nhắc chú ý giải ngân.

Cân nhắc giải ngân trở lại

Chứng khoán Agriseco

Trên đồ thị kỹ thuật, VN-Index hình thành cặp nến nhấn chìm giảm (Bearish Engulfing) cảnh báo về khả năng xuất hiện nhịp đảo chiều xu hướng ngắn hạn. Tuy nhiên, Agriseco Research cho rằng xu hướng thị trường và các chỉ báo động lượng vẫn đang tích cực, phiên giảm mang tính chất điều chỉnh lành mạnh sau khi thị trường đã tăng điểm 7 phiên liên tục trước đó. Với việc lực cầu chủ động đang dần trở lại và thanh khoản đã tích cực hơn, kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục hướng lên vùng đỉnh trung hạn quanh mốc 1.300 điểm trong giai đoạn tới.

Agriseco cho rằng MA20 ngày, tương ứng ngưỡng 1.270(+-5) sẽ là điểm đỡ đáng tin cậy trong các nhịp rung lắc của chỉ số. Nhà đầu tư tăng dần tỷ trọng cổ phiếu tại vùng giá hiện tại, ưu tiên các cổ phiếu thuộc nhóm ngành thu hút dòng tiền tốt hiện tại như nhóm bán lẻ, thép, phân bón và xuất khẩu (gỗ, dệt may).

Chứng khoán KBSV

Mặc dù biên độ giảm điểm lớn với mẫu nến bao trùm toàn bộ phiên tăng ngày hôm qua, sức ép đến từ nhóm cổ phiếu trụ chưa thể kích hoạt trạng thái bán tháo mạnh với thanh khoản lớn, cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn tự tin nắm giữ cổ phiếu. NĐT được khuyến nghị có thể trải lệnh mở mua từng phần vị thế  trading với tỷ trọng nhỏ khi chỉ số lui về các ngưỡng hỗ trợ.

Chứng khoán Yuanta

Chỉ số VN-Index có thể sẽ giằng co quanh vùng 1.290 điểm trong phiên kế tiếp. Về cơ bản, đây là nhịp điều chỉnh để thị trường kiểm định lại vùng hỗ trợ mới sau một phiên 09/07/2024 tăng mạnh. Điểm tích cực là thanh khoản tăng tại các vùng giá thấp và thanh khoản giảm ở phiên điều chỉnh cho nên rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Đồng thời, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng cho thấy cơ hội mua mới tiếp tục tăng.

Năm Dòng Kẻ

Link gốc

Thị trường đóng cửa
HNXINDEX
Thị trường đóng cửa
UPINDEX
Thị trường đóng cửa
VN30F1M
Thị trường đóng cửa
VNINDEX
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn