Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Giá xuất khẩu lúa mì của Nga tiếp tục giảm trong bối cảnh nguồn cung vụ mùa mới
Chuyên mục:

Hàng hóa

Congluan.vn | 18:33
Google news

Theo công ty tư vấn IKAR, giá lúa mì vụ mùa mới 12,5% protein giao hàng miễn phí (FOB) của Nga dự kiến giao hàng vào tháng 8 là 216 USD/tấn vào cuối tuần trước, thấp hơn 10 USD so với một tuần trước đó.

Sovecon xác định giá lúa mì có hàm lượng protein 12,5% cho đợt giao hàng gần nhất ở mức 221-224 USD/tấn vào cuối tuần trước, giảm từ mức 227-229 USD/tấn FOB.

Người đứng đầu IKAR, Dmitry Rylko, cho rằng việc giảm giá có liên quan đến thời điểm cao điểm của chiến dịch thu hoạch và nguồn cung theo mùa đang đến gần.

Ảnh minh họa: Internet.

Sovecon cho biết trong báo cáo hàng tuần: “Thị trường nội địa Nga đang bắt đầu cảm thấy áp lực từ vụ thu hoạch”.

“Nông dân miền Nam đang tích cực bán hàng bất chấp giá thầu CPT tại các cảng giảm mạnh, có thể phản ánh nhu cầu bổ sung vốn lưu động, điều không phổ biến đối với các nhà sản xuất giàu có ở miền Nam”, Sovecon chia sẻ.

Tuần trước, Sovecon đã điều chỉnh dự báo sản lượng lúa mì mới của Nga lên 84,1 triệu tấn từ mức 80,7 triệu tấn trước đó, với số lượng sản xuất tại tất cả các khu vực trọng điểm được điều chỉnh cao hơn.

Tính đến ngày 28/6, nông dân Nga đã thu hoạch 10,3 triệu tấn ngũ cốc so với 2,1 triệu tấn một năm trước đó, từ 2,4 triệu ha, tăng so với 0,5 triệu ha trước đó.

Năng suất trung bình là 4,25 tấn/ha, tăng so với 3,97 tấn/ha của năm trước.

Vụ thu hoạch lúa mì đạt tổng cộng 6,9 triệu tấn, tăng từ 0,2 triệu tấn, từ 1,47 triệu ha, so với 0,03 triệu ha, với năng suất trung bình là 4,68 tấn mỗi ha, so với 4,57 tấn.

Theo Roman Vilfand, giám đốc khoa học của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Nga, dự báo "sức nóng mạnh nhất" sẽ xảy ra ở các khu vực phía nam đất nước.

Nga là nước xuất khẩu lúa mì lớn nhất thế giới. Xuất khẩu của nước này đã tăng lên 0,84 triệu tấn ngũ cốc vào tuần trước từ mức 0,79 triệu tấn của tuần trước.

Các lô hàng bao gồm 0,70 triệu tấn lúa mì, tăng so với 0,68 triệu tấn một tuần trước đó, Sovecon viết, trích dẫn dữ liệu cảng.

Sovecon không thay đổi ước tính xuất khẩu lúa mì trong tháng 6 ở mức kỷ lục 4,0 triệu tấn, so với 3,6 triệu tấn vào tháng 6 năm 2023.

Ước tính đầu tiên về lượng xuất khẩu trong tháng 7 là 3,0 triệu-3,5 triệu tấn so với mức kỷ lục 4,5 triệu tấn một năm trước.

Sovecon cho biết: “Các lô hàng dự kiến sẽ giảm trong bối cảnh lợi nhuận của thương nhân giảm mạnh và vụ mùa ở miền Nam sụt giảm”.

Khánh Vy (Theo Reuters)

Link gốc

THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn