Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Giá USD ngày 1/4 đồng loạt tăng
Chuyên mục:

Tài chính

Vietnam+ | 09:52
Google news

 Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ngày 1/4 tăng 1 đồng so với cuối tuần qua, hiện ở mức 24.004 đồng. Tại các ngân hàng thương giá USD cũng tăng nhẹ.

Giá USD ngày 1/4  tại các ngân hàng thương mại tăng. Ảnh: TTXVN

Giá ngoại tệ tại ngân hàng thương mại

Lúc 8 giờ 30 phút ngày 1/4, giá đồng USD tại Vietcombank được niêm yết ở mức 24.615 - 24.980 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 25 đồng ở chiều mua vào và tăng 20 đồng ở chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần hôm qua.
Giá đồng NDT tại ngân hàng này được niêm yết ở mức 3.365 - 3.509 VND/NDT (mua vào - bán ra), tăng 6 đồng ở chiều mua vào và tăng 8 đồng ở chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần hôm qua.

Tại BIDV, giá đồng bạc xanh được niêm yết ở mức 24.665- 24.975 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 15 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua.
Giá đồng NDT được niêm yết ở mức 3.401 - 3.484 VND/NDT (mua vào - bán ra), tăng 4 đồng ở chiều mua vào và tăng 5 đồng ở chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua.

Tỷ giá trung tâm không thay đổi so với hôm qua

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng nay được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 24.004VND/USD, tăng 1 đồng so với cuối tuần hôm qua.
Với biên độ +/-5% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng là 25.204 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.803 VND/USD.
Ngân hàng Nhà nước luôn khẳng định điều hành tỷ giá linh hoạt, phù hợp với tình hình trong và ngoài nước. Từ đó, góp phần giữ ổn định thị trường ngoại tệ và hạn chế được các biến động lớn ngắn hạn của tỷ giá, ổn định giá trị tiền đồng; thanh khoản thông suốt, các nhu cầu ngoại tệ hợp pháp được đáp ứng đầy đủ.
Theo Ngân hàng Nhà nước, trên thị trường tự do, tỷ giá VND/USD có mức biến động lớn hơn tại hệ thống ngân hàng thương mại nhưng khối lượng giao dịch tại thị trường này là rất nhỏ trong tổng thể hoạt động của thị trường ngoại hối trong nước.

Hằng Trần

Thị trường đóng cửa
USD-VND
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn